แอปเปิ้ลเคยถกเรื่องทำต้นแบบ iPhone แบบมีคีย์บอร์ด

แอปเปิ้ลเคยถกเรื่องทำต้นแบบ iPhone แบบมีคีย์บอร์ด

Tony Fadell ผู้ให้กำเนิด iPod ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Verge ว่าก่อนที่แอปเปิ้ลจะคลอด iPhone ออกมาเมื่อปี 2007 ทำเครื่องต้นแบบอยู่แบบและหนึ่งในนั้นมีเครื่องที่มีคีย์บอร์ดด้วย

แก้ไข (4 พ.ค.)

Tony Fadell ต้องเรียกว่าเป็นผู้ให้กำเนิด iPod เพราะเขาเคยเป็นผู้กุมบังเหียนแผนก iPod ในแอปเปิ้ล (Senior Vice President of the iPod Division) โดยปัจจุบันเขาได้ลาออกมาจากแอปเปิ้ลพักใหญ่แล้ว ตัวเขาได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซท์ theverge.com เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับแอปเปิ้ล ซึ่งเขาบอกว่าก่อนหน้าที่ iPhone รุ่นแรกจะออกมาสู่สายตาเรา ๆ ท่าน ๆ ได้มีการทำเครื่องต้นแบบในแนวคิด iPod+Phone ที่สุดท้ายเรียกว่า iPhone อยู่ 3 แบบด้วยกันโดยพิธีกรได้ถามว่ามีต้นแบบที่มีคีย์บอร์ดด้วยหรือไม่ ทาง Tony Fadell ได้ตอบว่าเรามีการถกกันเป็นการภายในแต่ไม่ได้ทำเป็นเครื่องออกมา เพราะเครื่องเป็นแบบเวอร์ชวลคีย์บอร์ดบนหน้าจอมีศักยภาพดีกว่า

สำหรับ Tony Fadell ทำงายอยู่กับแอปเปิ้ลจนกระทั้งถึง iPhone 3GS และก่อนหน้านี้เขามีส่วนร่วมกับ iPod ถึง 18 รุ่นด้วยกัน ก่อนที่เขาจะลาออกมาตั้งบริษัท Nest ทำเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าตาดูดีในแบบของเขาเอง

ที่มา : theverge.com

 

สำหรับวิดีโอสัมภาษณ์ Tony Fadell ของ The Verge อันบนเป็นพรีวิวที่ตัดมาเฉพาะช่วงที่พูดถึงประเด็นตามข่าวข้างต้น ส่วนอันล่างจะเป็นวิดีโอสัมภาษณ์แบบเต็มYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email