แอปเปิ้ลยังไม่พร้อมใช้ Liquidmetal ผลิตสินค้า

แอปเปิ้ลยังไม่พร้อมใช้ Liquidmetal ผลิตสินค้า

แม้เราจะได้ยินเรื่องที่แอปเปิ้ลซื้อสิทธิบัตรเทคโนโลยี Liquidmetal มาพักใหญ่แล้วและก็มีแต่ข่าวโคมลอยว่าแอปเปิ้ล ‘จะ’ ใช้ Liquidmetal มาผลิต iPhone บ้าง เครื่อง Mac บ้าง แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีสักที ล่าสุดหนึ่งในผู้คิดค้น Liquidmetal ได้ให้สัมภาษณ์ว่าคงอีกหลายปีกว่าจะได้เห็นแอปเปิ้ลใช้ผลิตสินค้า

คุณ Atakan Peker หนึ่งในผู้คิดค้นโลหะ Liquidmetal ได้ให้สัมภาษณ์กับ Business Insider เกี่ยวกับ Liquidmetal หลายสิ่งรวมถึงความคิดเห็นว่าเร็ว ๆ นี้คงยังไม่ได้เห็นแอปเปิ้ลนำมาผลิตสินค้าหลักนอกจากตัว Sim Removal ที่มากับ iPhone โดยเขาคิดว่าน่าจะอีกสัก 2-4 ปี ถึงจะได้เห็นแอปเปิ้ลนำไปผลิตสินค้าหลักเช่นตัวโครง Unibody ของ MacBook

ที่มา : businessinsider.com

สำหรับคำจำกัดความของ Liquidmetal ที่คุณ Atakan Peker ได้อธิบายไว้น่าจะทำให้หลายคนเข้าใจได้มากขึ้นว่าคืออะไร

Liquidmetal เป็นชื่อทางการค้าของโลหะอัลลอยที่ไม่มีรูปร่างแน่นอนสามารถขึ้นรูปได้ง่ายมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นกว่าโลหะอื่นในปัจจุบัน โดยหน้าตาของ Liquidmetal ที่จะได้เห็นโดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายกับสแตนเลสสตีล สีพื้นผิวจะเป็นสีเงินรมดำซึ่งจะต่างจากสแตนเลสสตีลที่จะเป็นสีเงินเงา ทั้งนี้การนำ Liquidmetal มาใช้งานสามารถขัดเนื้อให้เงาแบบสแตนเลสสตีลได้เหมือนกัน ส่วนความรู้สึกตอนที่ได้สัมผัสจะรู้สึกว่ามันแข็งกว่าสแตนเลสสตีลและจะรู้สึกอุ่น ๆ กว่าเมื่อเทียบกับโลหะชนิดอื่น

 

 You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email