แอปเปิ้ลและซัมซุงครองส่วนแบ่งกำไรตลาดมือถือ 99 เปอร์เซ็นต์

แอปเปิ้ลและซัมซุงครองส่วนแบ่งกำไรตลาดมือถือ 99 เปอร์เซ็นต์

เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่แอปเปิ้ลกับซัมซุง 2 ยี่ห้อจะครองส่วนแบ่งกำไรในตลาดโทรศัพท์มือถือได้มากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ แบบนี้เรียกว่าครองแบบเบ็ดเสร็จเลยก็ว่าได้

สำหรับข้อมูลนี้มาจากเว็บ asymco.com ที่เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลได้ลงเนื้อหาเรื่องนี้ไว้ว่าในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้กิจการขายโทรศัพท์มือถือเจ้าใหญ่ ๆ ของโลก 8 รายประกอบไปด้วย Apple, HTC, Motolora, LG, Nokia, RIM, Samsung และ Sony Ericsson กำไรเกือบทั้งหมดตกอยู่ที่แอปเปิ้ลกับซัมซุงเท่านั้นโดยคิดเป็นสัดส่วน 99 เปอร์เซ็นต์จากทั้งหมด โดยแอปเปิ้ลแม้จะครองส่วนแบ่งตลาดมือถือทั่วโลกเพียงแค่ 8.8 เปอร์เซ็นต์ แต่มีสัดส่วนกำไรมากถึง 73 เปอร์เซ็นต์ (ตกจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 75 เปอร์เซ็นต์) ของกำไรในตลาดมือถือทั้งหมด ส่วนซัมซุงคิดเป็นสัดส่วน 26 เปอร์เซ็นต์ (เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 16 เปอร์เซ็นต์) ส่วนที่เหลืออีก 1 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นของ HTC นอกนั้นยอดหายกำไรหดกันถ้วนหน้า

โดยเมื่อไม่กี่วันกอนหน้านี้ทาง asymco.com ก็เพิ่งเผยแพร่ข้อมูลว่าในไตรมาสสุดท้ายของปี 2011 ว่ายอดขายโทรศัพท์มือถือแตะ 400 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors.com

 kangg

You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email