แอปเปิ้ลและซัมซุงครองส่วนแบ่งกำไรตลาดมือถือ 99 เปอร์เซ็นต์

แอปเปิ้ลและซัมซุงครองส่วนแบ่งกำไรตลาดมือถือ 99 เปอร์เซ็นต์

เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่แอปเปิ้ลกับซัมซุง 2 ยี่ห้อจะครองส่วนแบ่งกำไรในตลาดโทรศัพท์มือถือได้มากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ แบบนี้เรียกว่าครองแบบเบ็ดเสร็จเลยก็ว่าได้

สำหรับข้อมูลนี้มาจากเว็บ asymco.com ที่เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลได้ลงเนื้อหาเรื่องนี้ไว้ว่าในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้กิจการขายโทรศัพท์มือถือเจ้าใหญ่ ๆ ของโลก 8 รายประกอบไปด้วย Apple, HTC, Motolora, LG, Nokia, RIM, Samsung และ Sony Ericsson กำไรเกือบทั้งหมดตกอยู่ที่แอปเปิ้ลกับซัมซุงเท่านั้นโดยคิดเป็นสัดส่วน 99 เปอร์เซ็นต์จากทั้งหมด โดยแอปเปิ้ลแม้จะครองส่วนแบ่งตลาดมือถือทั่วโลกเพียงแค่ 8.8 เปอร์เซ็นต์ แต่มีสัดส่วนกำไรมากถึง 73 เปอร์เซ็นต์ (ตกจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 75 เปอร์เซ็นต์) ของกำไรในตลาดมือถือทั้งหมด ส่วนซัมซุงคิดเป็นสัดส่วน 26 เปอร์เซ็นต์ (เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 16 เปอร์เซ็นต์) ส่วนที่เหลืออีก 1 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นของ HTC นอกนั้นยอดหายกำไรหดกันถ้วนหน้า

โดยเมื่อไม่กี่วันกอนหน้านี้ทาง asymco.com ก็เพิ่งเผยแพร่ข้อมูลว่าในไตรมาสสุดท้ายของปี 2011 ว่ายอดขายโทรศัพท์มือถือแตะ 400 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email