แอปเปิ้ลและซัมซุงครองส่วนแบ่งกำไรตลาดมือถือ 99 เปอร์เซ็นต์

แอปเปิ้ลและซัมซุงครองส่วนแบ่งกำไรตลาดมือถือ 99 เปอร์เซ็นต์

เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่แอปเปิ้ลกับซัมซุง 2 ยี่ห้อจะครองส่วนแบ่งกำไรในตลาดโทรศัพท์มือถือได้มากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ แบบนี้เรียกว่าครองแบบเบ็ดเสร็จเลยก็ว่าได้

สำหรับข้อมูลนี้มาจากเว็บ asymco.com ที่เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลได้ลงเนื้อหาเรื่องนี้ไว้ว่าในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้กิจการขายโทรศัพท์มือถือเจ้าใหญ่ ๆ ของโลก 8 รายประกอบไปด้วย Apple, HTC, Motolora, LG, Nokia, RIM, Samsung และ Sony Ericsson กำไรเกือบทั้งหมดตกอยู่ที่แอปเปิ้ลกับซัมซุงเท่านั้นโดยคิดเป็นสัดส่วน 99 เปอร์เซ็นต์จากทั้งหมด โดยแอปเปิ้ลแม้จะครองส่วนแบ่งตลาดมือถือทั่วโลกเพียงแค่ 8.8 เปอร์เซ็นต์ แต่มีสัดส่วนกำไรมากถึง 73 เปอร์เซ็นต์ (ตกจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 75 เปอร์เซ็นต์) ของกำไรในตลาดมือถือทั้งหมด ส่วนซัมซุงคิดเป็นสัดส่วน 26 เปอร์เซ็นต์ (เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 16 เปอร์เซ็นต์) ส่วนที่เหลืออีก 1 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นของ HTC นอกนั้นยอดหายกำไรหดกันถ้วนหน้า

โดยเมื่อไม่กี่วันกอนหน้านี้ทาง asymco.com ก็เพิ่งเผยแพร่ข้อมูลว่าในไตรมาสสุดท้ายของปี 2011 ว่ายอดขายโทรศัพท์มือถือแตะ 400 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email