แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPad (3rd Gen) ในกัมพูชาและเวียดนามเป็นทางการ 11 พ.ค. นี้

แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPad (3rd Gen) ในกัมพูชาและเวียดนามเป็นทางการ 11 พ.ค. นี้

หลังงานที่บ้านเรา iPad (3rd Gen) เริ่มจำหน่ายเป็นทารการมาตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. ตอนนี้แอปเปิ้ลได้ประกาศกลุ่มประเทศถัดไปที่จะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 11 พ.ค. นี้เป็นครั้งแรกที่มีชื่อกัมพูชาอยู่ด้วย

สำหรับกลุ่มประเทศที่จะได้จำหน่าย iPad (3rd Gen) ในวันที่ 11-12 พ.ค. นี้มี 30 ประเทศด้วยกัน

11 พ.ค. – อาร์เจนติน่า, อรูบา, โบลิเวีย, บอทสวานา, บราซิล, กัมพูชา, ชิลิ, คอสตาริกา,(เกาะ)คูเราเซา, เอควาดอร์, เฟรนช์ กานา, (เกาะ)กัวเดอลูป, จาไมก้า, เคนยา, (เกาะ)มาดากัสก้าร์, (เกาะ)มอลต้า, (เกาะ)มาตินิค, (เกาะ)มัวริเทียส, โมร็อคโค, เปรู, ไต้หวัน, ตูนิเซีย และเวียดนาม

12 พ.ค. – บาห์เรน, อียิปต์, จอร์แดน, คูเวต, กาต้าร์, ซาอุดิอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรต

จากรายชื่อข้างต้นทั้งหมดจะทำให้แอปเปิ้ลสามารถวางจำหน่าย iPad (3rd Gen) ได้แล้วถึง 90 ประเทศภายในเวลา 58 วันนับตั้งแต่วางจำหน่ายวันแรกเมื่อ 16 มี.ค. โดยในรายชื่อประเทศแถบเอเชียที่ประกาศออกมาเป็นครั้งแรกที่มีชื่อประเทศกัมพูชาร่วมอยู่ด้วยอย่างเป็นทางการ โดยการจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลในประเทศกัมพูชาปัจจุบันจะขายผ่าน Apple Premium Reseller, Apple Shop และ Apple Authorised Reseller ในพนมเปญและเสียมเรียบ (ยังไม่มี Apple Online Store) โดยหน่วยเงินในการซื้อขายจะใช้เป็นดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งราคาสินค้าเท่าที่ดูจากหน้าเว็บตัวแทนจำหน่ายแห่งหนึ่ง (ione2u.com) ราคาสินค้าจะแพงกว่าที่อเมริกาอยู่เล็กน้อยเช่น MacBook Air ราคาเริ่มต้นแพงกว่าในหน้าเว็บแอปเปิ้ลอเมริกาอยู่ $40 ส่วน iPad 2 ราคาที่แจ้งในหน้าเว็บเท่ากับในเว็บแอปเปิ้ลอเมริกา ($399)

และจากทั้งหมดทำให้เหลืออีก 3 ประเทศในละแวกเอเชียที่ยังไม่ถึงคิวจำหน่าย iPad (3rd Gen) ได้แก่ จีน, อินโดนิเซีย และฟิลิปปินส์ ส่วนประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวและพม่ายังไม่มี Apple Authorised Reseller เป็นทางการในประเทศเลยทำให้ไม่อยู่ในโผการจำหน่าย iPad (3rd Gen) ของแอปเปิ้ล โดยกรณีของลาวเท่าที่ทราบชาวลาวบางส่วนก็จะข้ามฝั่งมาซื้อสินค้าแอปเปิ้ลในไทยเช่นที่ iStudio จังหวัดอุดรธานี หรืออาจจะเข้ามาเลือกซื้อใน iStudio ที่กรุงเทพ รวมถึงมีร้านค้าจากลาวเข้ามาซื้อสินค้าแอปเปิ้ลจากในไทยกลับไปขายในประเทศตนเองด้วย

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

ผลทดสอบ iPad Air แรงกว่า iPad (3rd Generation) 5 เท่า

เว็บ Primate Labs ได้เผยรายละเอียดผลทดสอบ iPad Air ด้วยแอป Geekbench 3 พบว่า iPad Air ได้คะแนนสูงกว่า iPad 4 เกือบเท่าตัว และแรงกว่า iPad 3 มากถึง 5 เท่า ..

แอปเปิ้ลเพิ่มช่อง NHL (ฮอกกี้น้ำแข็ง) ให้ Apple TV ในไทย, ลาว, กัมพูชา,มาเลเซีย, สิงคโปร์ และอินโดนิเซีย

จากอาทิตย์ก่อนที่เราได้รายการว่า Apple TV ที่ใช้แอคเคาท์ไทยมี 5 ช่องใหม่เพิ่มเข้ามา วันนี้แอปเปิ้ลได้เพิ่มอีก 1 ช่องกีฬาสำหรับ Apple TV ที่ใช้งานในประเทศไทย, ลาว, กัมพูชา,มาเลเซีย, สิงคโปร์ และอินโดนิเซีย ..

Share

Tweet

Email