แอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ 500 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อ iPad ในจีน

แอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ 500 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อ iPad ในจีน

ถ้าคุณผู้อ่านยังจำข่าวเดิมกันได้เรื่องชื่อ iPad ในจีนที่เจ้าของชื่อคือ Proview ออกมาฟ้องร้องแอปเปิ้ลว่าละเมิดชื่อเครื่องหมายการค้าของตน ตอนนี้มีความคืบหน้าบ้างแล้ว

หลังจากที่เป็นข่าวมาร่วม 4 เดือนล่าสุดทางแอปเปิ้ลได้ยื่นข้อเสนอมูลค่า $16 ล้านเหรียญ (ประมาณ 500 ล้านบาท) ให้กับ Proview เรื่องชื่อเครื่องหมายการค้า iPad ในประเทศจีน แต่ทาง Proview ก็ปฏิเสธไปแล้วเพราะตามข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า Proview ต้องการเงินมากกว่าที่แอปเปิ้ลเสนอหลายสิบเท่า เรื่องนี้คงยังไม่จบลงง่าย ๆ เพราะดูแล้วแอปเปิ้ลก็ต้องยอมจ่ายหนัก

ปัจจุบันมีการประเมินกันว่าทาง Proview มีหนี้สินรวม ๆ กันราว 400 ล้าน ซึ่งหน่วยเงินตอนนี้มีความสับสนเพราะบางเว็บก็ลงว่าเป็นดอลล่าร์สหรัฐ บางเว็บก็ลงเป็นหยวนจีน ซึ่งทั้ง 2 ค่าเงินมีความต่างกันมากทีเดียว เช่นถ้าออกมาเป็น $400ดอลล่าร์สหรัฐก็เท่าๆ กับเงินไทย 12,400 ล้านบาท ส่วนถ้าเป็นหยวนจีนก็จะคิดเป็นเงินไทยได้ราว ๆ 2,000 ล้านบาท

ที่มา cnet.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email