แอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ 500 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อ iPad ในจีน

แอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ 500 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อ iPad ในจีน

ถ้าคุณผู้อ่านยังจำข่าวเดิมกันได้เรื่องชื่อ iPad ในจีนที่เจ้าของชื่อคือ Proview ออกมาฟ้องร้องแอปเปิ้ลว่าละเมิดชื่อเครื่องหมายการค้าของตน ตอนนี้มีความคืบหน้าบ้างแล้ว

หลังจากที่เป็นข่าวมาร่วม 4 เดือนล่าสุดทางแอปเปิ้ลได้ยื่นข้อเสนอมูลค่า $16 ล้านเหรียญ (ประมาณ 500 ล้านบาท) ให้กับ Proview เรื่องชื่อเครื่องหมายการค้า iPad ในประเทศจีน แต่ทาง Proview ก็ปฏิเสธไปแล้วเพราะตามข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า Proview ต้องการเงินมากกว่าที่แอปเปิ้ลเสนอหลายสิบเท่า เรื่องนี้คงยังไม่จบลงง่าย ๆ เพราะดูแล้วแอปเปิ้ลก็ต้องยอมจ่ายหนัก

ปัจจุบันมีการประเมินกันว่าทาง Proview มีหนี้สินรวม ๆ กันราว 400 ล้าน ซึ่งหน่วยเงินตอนนี้มีความสับสนเพราะบางเว็บก็ลงว่าเป็นดอลล่าร์สหรัฐ บางเว็บก็ลงเป็นหยวนจีน ซึ่งทั้ง 2 ค่าเงินมีความต่างกันมากทีเดียว เช่นถ้าออกมาเป็น $400ดอลล่าร์สหรัฐก็เท่าๆ กับเงินไทย 12,400 ล้านบาท ส่วนถ้าเป็นหยวนจีนก็จะคิดเป็นเงินไทยได้ราว ๆ 2,000 ล้านบาท

ที่มา cnet.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email