แอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ 500 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อ iPad ในจีน

แอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ 500 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อ iPad ในจีน

ถ้าคุณผู้อ่านยังจำข่าวเดิมกันได้เรื่องชื่อ iPad ในจีนที่เจ้าของชื่อคือ Proview ออกมาฟ้องร้องแอปเปิ้ลว่าละเมิดชื่อเครื่องหมายการค้าของตน ตอนนี้มีความคืบหน้าบ้างแล้ว

หลังจากที่เป็นข่าวมาร่วม 4 เดือนล่าสุดทางแอปเปิ้ลได้ยื่นข้อเสนอมูลค่า $16 ล้านเหรียญ (ประมาณ 500 ล้านบาท) ให้กับ Proview เรื่องชื่อเครื่องหมายการค้า iPad ในประเทศจีน แต่ทาง Proview ก็ปฏิเสธไปแล้วเพราะตามข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า Proview ต้องการเงินมากกว่าที่แอปเปิ้ลเสนอหลายสิบเท่า เรื่องนี้คงยังไม่จบลงง่าย ๆ เพราะดูแล้วแอปเปิ้ลก็ต้องยอมจ่ายหนัก

ปัจจุบันมีการประเมินกันว่าทาง Proview มีหนี้สินรวม ๆ กันราว 400 ล้าน ซึ่งหน่วยเงินตอนนี้มีความสับสนเพราะบางเว็บก็ลงว่าเป็นดอลล่าร์สหรัฐ บางเว็บก็ลงเป็นหยวนจีน ซึ่งทั้ง 2 ค่าเงินมีความต่างกันมากทีเดียว เช่นถ้าออกมาเป็น $400ดอลล่าร์สหรัฐก็เท่าๆ กับเงินไทย 12,400 ล้านบาท ส่วนถ้าเป็นหยวนจีนก็จะคิดเป็นเงินไทยได้ราว ๆ 2,000 ล้านบาท

ที่มา cnet.comYou May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email