รีวิว : Just Mobile – Alupen Pro

รีวิว : Just Mobile – Alupen Pro

มีมาให้ได้ลองอยู่เรื่อย ๆ สำหรับสไตลัสเขียนหน้าจอ iPhone, iPad ที่ครั้งนี้ทำออกมาเป็น 2 in 1 ด้านหนึ่งเป็นสไตลัสอีกด้านเป็นหัวปากกาไว้สำหรับเขียนบนกระดาษกับ Just Mobile – Alupen Pro

 

สำหรับ Just Mobile – Alupen Pro ต่อยอดจากรุ่นเดิมที่ทำออกมาเป็นแค่หัวสไตลัส โดย Alupen Pro ทำออกมาเป็นหัวสไตลัสสำหรับเขียนบนหน้าจอ iPad และหัวปากกาสำหรับเขียนกระดาษอยู่ในด้ามเดียวกัน โดยตัวด้ามของ Alupen Pro เป็นโลหะน้ำหนักไม่มากเท่าไหร่เมื่อเทียบว่าด้ามใหญ่กว่าตัว Wacom Bamboo Stylus ตัวด้ามสามารถถอดแยกชิ้นได้หมดทำให้เราสามารถหาซื้อไส้ปากกามาเปลี่ยนได้ ส่วนด้านท้ายด้ามที่เป็นตัวสไตลัสในกล่องมีมาให้ 2 หัวการถอดเปลี่ยนไม่ได้ยากอะไร การออกแบบ Alupen Pro ทำออกมาเป็นห้าเหลี่ยมเหมือนแท่งดินสอไม้ขนาดอวบ ๆ สักแท่ง

 

ด้านการใช้งานเท่าที่ได้ลองและเปรียบเทียบกับเจ้า Wacom Bamboo Stylus ที่ผมใช้อยู่ขนาดของหัวยางของสไตลัส Alupen Pro จะใหญ่กว่านิดหน่อย การจับถือจับได้ถนัดดีแต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณผูอ่านชอบด้านปากกาเล็กหรือใหญ่มากน้อยแค่ไหน การวาดเส้นลากเส้นบนหน้าจอ iPad ของ Alupen Pro ทำได้พอ ๆ กับ Wacom Bamboo Stylus แต่เรื่องฟีลลิ่งการจับถือเวลาใช้สไตลัสจะเหมือนเราใช้หัวยางลบของดินสอไม้มากกว่าการรู้สึกว่าเรากำลังจรดปากกาเพราะหัวยางไปอยู่ด้านท้ายด้ามที่ปกติในดินสอไม้คือยางลบ ซึ่งตรงจุดนี้ก็คงแล้วแต่คนว่าเรื่องมากแค่ไหน การใช้งานปากกาสำหรับขีดเขียนบนกระดาษไม่มีอะไรพิเศษแค่หมุนหัวปากกาออกมาก็ใช้งานได้ทันที ซึ่งความรู้สึกตอนที่ใข้ปากกาดูเป็นปากกาจริงๆเพราะอยู่ด้านปลายที่เรียวลงมา

สิ่งที่ควรระวังในการใช้งาน Alupen Pro คือเวลาเพลิน ๆ ระวังจับหัวปากกาไปขีดบนหน้าจอ iPad เพราะนึกว่าเป็นหัวสไตลัส

 

Just Mobile – Alupen Pro ถือเป็นสไตลัสสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone และ iPad ที่น่าสนใจอีกด้ามในด้านประโยชน์ให้สอยเพราะช่วยลดพื้นที่การเก็บปากกาในกระเป๋าลงไปได้อีกด้าม

จุดสังเกต

  • ใช้งานสะดวกเพราะเป็นปากกาและสไตลัสในด้ามเดียวกัน
  • ระวังอย่าเผลอใช้ปากกาจิ้มบนหน้าจอ iPad

ราคา : 1,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • BEtrend
  • B2S

 You May Also Like:

รีวิว : สไตลัส Adonit – Dash 3 และ Adonit – mini 3

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iPad Pro ที่มี Apple Pencil เพื่อออกมาใช้งานคู่กัน อาจจะมองหาสไตลัสมาใช้กันอยู่บ้างเพราะเวลาวาดเขียนยังไงสไตลัสก็ใช้วาดสนุกกว่าใช้นิ้วลากบนหน้าจอ วันนี้เรามีสไตลัส Adonit - Dash 3 และ Adonit mini 3 มาให้ดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email