รีวิว : Just Mobile – Alupen Pro

รีวิว : Just Mobile – Alupen Pro

มีมาให้ได้ลองอยู่เรื่อย ๆ สำหรับสไตลัสเขียนหน้าจอ iPhone, iPad ที่ครั้งนี้ทำออกมาเป็น 2 in 1 ด้านหนึ่งเป็นสไตลัสอีกด้านเป็นหัวปากกาไว้สำหรับเขียนบนกระดาษกับ Just Mobile – Alupen Pro

 

สำหรับ Just Mobile – Alupen Pro ต่อยอดจากรุ่นเดิมที่ทำออกมาเป็นแค่หัวสไตลัส โดย Alupen Pro ทำออกมาเป็นหัวสไตลัสสำหรับเขียนบนหน้าจอ iPad และหัวปากกาสำหรับเขียนกระดาษอยู่ในด้ามเดียวกัน โดยตัวด้ามของ Alupen Pro เป็นโลหะน้ำหนักไม่มากเท่าไหร่เมื่อเทียบว่าด้ามใหญ่กว่าตัว Wacom Bamboo Stylus ตัวด้ามสามารถถอดแยกชิ้นได้หมดทำให้เราสามารถหาซื้อไส้ปากกามาเปลี่ยนได้ ส่วนด้านท้ายด้ามที่เป็นตัวสไตลัสในกล่องมีมาให้ 2 หัวการถอดเปลี่ยนไม่ได้ยากอะไร การออกแบบ Alupen Pro ทำออกมาเป็นห้าเหลี่ยมเหมือนแท่งดินสอไม้ขนาดอวบ ๆ สักแท่ง

 

ด้านการใช้งานเท่าที่ได้ลองและเปรียบเทียบกับเจ้า Wacom Bamboo Stylus ที่ผมใช้อยู่ขนาดของหัวยางของสไตลัส Alupen Pro จะใหญ่กว่านิดหน่อย การจับถือจับได้ถนัดดีแต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณผูอ่านชอบด้านปากกาเล็กหรือใหญ่มากน้อยแค่ไหน การวาดเส้นลากเส้นบนหน้าจอ iPad ของ Alupen Pro ทำได้พอ ๆ กับ Wacom Bamboo Stylus แต่เรื่องฟีลลิ่งการจับถือเวลาใช้สไตลัสจะเหมือนเราใช้หัวยางลบของดินสอไม้มากกว่าการรู้สึกว่าเรากำลังจรดปากกาเพราะหัวยางไปอยู่ด้านท้ายด้ามที่ปกติในดินสอไม้คือยางลบ ซึ่งตรงจุดนี้ก็คงแล้วแต่คนว่าเรื่องมากแค่ไหน การใช้งานปากกาสำหรับขีดเขียนบนกระดาษไม่มีอะไรพิเศษแค่หมุนหัวปากกาออกมาก็ใช้งานได้ทันที ซึ่งความรู้สึกตอนที่ใข้ปากกาดูเป็นปากกาจริงๆเพราะอยู่ด้านปลายที่เรียวลงมา

สิ่งที่ควรระวังในการใช้งาน Alupen Pro คือเวลาเพลิน ๆ ระวังจับหัวปากกาไปขีดบนหน้าจอ iPad เพราะนึกว่าเป็นหัวสไตลัส

 

Just Mobile – Alupen Pro ถือเป็นสไตลัสสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone และ iPad ที่น่าสนใจอีกด้ามในด้านประโยชน์ให้สอยเพราะช่วยลดพื้นที่การเก็บปากกาในกระเป๋าลงไปได้อีกด้าม

จุดสังเกต

  • ใช้งานสะดวกเพราะเป็นปากกาและสไตลัสในด้ามเดียวกัน
  • ระวังอย่าเผลอใช้ปากกาจิ้มบนหน้าจอ iPad

ราคา : 1,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • BEtrend
  • B2S

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email