ion – Piano Apprentice (เปียโนสำหรับมือใหม่)

ion – Piano Apprentice (เปียโนสำหรับมือใหม่)

เปียโนที่สามารถต่อกับ iPad ได้มีบทเรียนสำหรับฝึกฝนด้วยตนเองอย่างง่าย เหมาะกับผู้เริ่มต้นอยากเล่นเปียโนกับ ion – Piano Apprentice

 

สำหรับ ion – Piano Apprentice มาให้ขนาดที่จะไปก็ไม่ใหญ่ไม่เล็กประมาณว่าพอจะหอบหิ้วไปไหนมาไหนรอบบ้านด้วยได้ ตัวเครื่องเป็นพลาสติกทั้งหมดรวมถึงคีย์เปียโนทั้ง 25 คีย์ด้วย ด้านหลังเครื่องจะมีสายต่อกับ iPhone, iPad เพื่อใช้งานร่วมกับแอพฯ Piano Apprentice (ดาวน์โหลดฟรีจาก App Store) ตัวเครื่องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AA 4 ก้อน

 

ด้านการใช้งานหลังจากที่เราดาวน์โหลดแอพฯ Piano Apprentice มาไว้ใน iPhone หรือ iPad เสร็จเรียบร้อยก็จัดกาต่อสายและวางตัวเครื่องไว้บนแท่นวางเหนือตัวเครื่อง ion – Piano Apprentice อีกที ซึ่งตรงนี้ถ้าเป็น iPhone ก็จะจอเล็กจิ๋วไปหน่อย ถ้าเป็น iPad ก็กำลังเหมาะ สำหรับการเริ่มต้นเล่นเปียโนตัวแอพฯจะมีบทเพลงให้ดาวน์โหลดอยู่จำนวนหนึ่ง โดยแต่ละเพลงสามารถแยกดาวน์โหลดเป็นการเล่นมือซ้าย, มือขวา และมือรวม โดยตอนเริ่มต้นจะมีวิดีโอมาสาธิตท่าทางการวางมือบนคีย์ให้เราดู ซึ่งคีย์บนตัวเครื่อง ion – Piano Apprentice จะมีไฟสีแดงกระพริบตามที่หน้าจอวิดีโอกดคีย์นั้น ๆ อยู่ด้วย ซึ่งช่วยอำนวยให้มือใหญ่ที่อยากลองเล่นเปียโนได้ลองฝึกกดตามได้ ซึ่วเวลาที่เราฝึกเล่นเองก็จะมีไฟสีแดงติดด้วยทุกครั้งเวลาเรากดคีย์

 

ion – Piano Apprentice ถือว่าเป็นของเล่นในกลุ่มอุปกรณ์เสริมยุคใหม่สำหรับ iPhone, iPad ที่ทำออกมาให้ใช้งานทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และแอพพลิเคชั่นไปพร้อม ๆ กันที่ในตอนนี้มีหลายยี่ห้อทยอยทำออกมาหลายรูปแบบ

ผมเองก็เล่นเปียโนไม่เป็นเลยขอนำวิดีโอโฆษณา ion – Piano Apprentice มาให้ดูกันเพื่อความเข้าใจมากขึ้นว่าตอนเล่นเปียโนแล้วตัวเครื่องมีไฟอะไรยังไงแบบไหนครับ

ราคา : 3,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • BEtrend

 kangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email