หูฟัง Soul 3 รุ่น 2 สไตล์

หูฟัง Soul 3 รุ่น 2 สไตล์

เป็นหูฟังยี่ห้อใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา โดยตัวผมได้รับหูฟัง Soul มาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน มีแบบ In-Ear 2 รุ่น และแบบครอบศรีษะ 1 รุ่น ลองมาดูกันว่าจะทำได้ถูกใจมากน้อยแค่ไหน

สำหรับหูฟัง Soul ที่ได้รับมานั้นแบ่งเป็น In-Ear 2 รุ่นได้แก่ SL49 กับ SL99 ส่วนหูฟังแบบครอบศรีษะตัวใหญ่คือรุ่น SL300 ขอไล่เรียงจาก In-Ear กันก่อน

 

Soul SL49

เป็นหูฟังแบบ In-Ear รุ่นเล็กของยี่ห้อนี้ โดยการออกแบบจะมีจุดเด่นที่ทำสายหูฟังเป็น 2 สีดำแดงและตัวสายจะเป็นสายแบบเส้นแบนโดยที่สายด้านขวาจะมีไมคไครโฟนพร้อมรีโมทควบคุมการรับสายวางสายโทรศัพท์พร้อมปุ่มกดเปลี่ยนเพลงเพิ่มลดระดับเสียงติดมาให้ด้วย ส่วนตัวข้อต่อแจ็กหูฟังทำเป็นรูปตัวแอล ด้านน้ำหนักของหูฟังไม่หนักอะไรเพราะวัสดุที่ใช้ทำหูฟังเป็นพลาสติก

 

ด้านเสียงของ SL49 จะออกแนวโปร่ง ๆ ขัดกับหน้าตาและสีสันที่ดุดัน รายละเอียดของเสียงที่ได้ยินถือว่าทำได้พอควร รายละเอียดเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างในเพลง Set Fire to the Rain เราสามารถได้ยินเสียงเหล่านั้นได้แต่ทำได้ไม่หมดจดนัก

 

SL99

 

 

เป็น In-Ear รุ่นขั้นกว่าของ SL49 ที่มาในมาดดำเข้มมีไมคไครโฟนพร้อมรีโมทติดมาที่สายหูฟังให้ด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ด้านน้ำหนักของหูฟังหนักกว่ารุ่น SL49 อยู่นิดหน่อย โดยวัสดุภายนอกของ Sl99 เป็นพลาสติกมีบางส่วนที่ทำเป็นสีเงินเงา สำหรับเสียงของ SL99 จัดจ้านกว่ารุ่นน้องด้านบนเป็นเท่าตัวเสียงเบสเสียงต่ำทำได้ดีขึ้นแน่นกว่าอย่างชัดเจน เนื้อเสียงโดยรวมครบถ้วนกว่าอย่างในเพลงเดียวกันตามข้างต้นเสียงจังหวะที่ Adale กระชากเสียงอันนี้ได้ยินชัดเจนมากกว่ามีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในคอของ Adale ให้ได้ยินกันด้วย ถือว่า SL99 เป็นหูฟังที่ทำได้ดีน่าคบหารุ่นหนึ่ง

 

SL300

 

ที่เป็นหูฟังแบบครอบศรีษะรุ่นท็อปของ Soul โดยตัวที่ผมได้รับมาเป็นสีทองครับ (มีสีดำ/ขาวให้เลือกอีก 1 สี) ตัวหูฟังถ้าดูจากสีแบบว่าฮิปฮอปมาก ๆ จุดเด่นของ SL300 อยู่ที่เป็นหูฟังแบบ Noise Cancelling ด้วย คือพอเราเปิดใช้ฟังก์ชั่นนี้ตอนใส่หูฟังเราจะได้ยินเสียงรอบข้างลดลงคล้ายที่เวลาเราใส่หูฟัง In-Ear แล้วรู้สึกอื้อ ๆ ในหู ซึ่งตรงจุดนี้ต้องพึ่งพาพลังงานจากแบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน สำหรับสายหูฟังที่ให้มาในกล่องของ SL300 มีให้เลือกทั้งแบบมีไมโครโฟนและรีโมท และสายหูฟังเปล่า ๆ ที่ไม่ต้องมีไมโครโฟนและรีโมทติดมาด้วย ส่วนแจ็กหูฟังให้เป็นอุปกรณ์เสริมมาแบบ 2 แบบคือ แบบ 2 หัวที่ใช้ฟังบนเครื่องบินกับหัวใหญ่สำหรับต่อกับเครื่องเสียงหรือในห้องสตูดิโอ ด้านการบุนวมรองศรีษะอันนี้ก็ถือว่าสำคัญเพราะถ้าบุไม่ดีใส่แล้วเจ็บก็ฟังเพลงไม่สนุก ซึ่ง SL300 บุนวมด้านบนศรีษะมานิ่มมาก

 

ด้านเสียงของ SL300 จะบอกว่าเป็นฮิบฮอปแบบสุภาพครับ คือเบสสี เสียงแน่น แต่ยังให้ความรู้สึกในการฟังว่า SL300 ไม่ได้เน้นแต่เสียงเบสเสียงหนัก เพราะเสียงอื่น ๆ ที่เราได้ยินยังคงทำได้ดีพอควรแม้จะสู้กับ SL99 ไม่ได้ก็ตาม

 

เพิ่มความฮิปฮอปให้กับ SL300 ไปอีกขั้นด้วยการเปิดไฟให้กับหูฟังได้ครับ โดยการเปิดปิดไฟจะมีปุ่มอยู่ด้านเหนือครอบหูขวา ซึ่งตอนเปิดก็จะเป็นแสงสีขาวนิ่ง ๆ ไม่ได้กระพริบตามจังหวะเพลงแต่อย่างใด

 

หลังจากที่ได้ฟังทั้ง 3 รุ่นผมรู้สึกได้หนึ่งอย่างว่าหูฟัง Soul มีบุคลิกที่ค่อนข้างสุภาพคือไม่ได้เสียงหนักโฉ่งฉ่างแม้กระทั่งรุ่นใหญ่อย่าง SL 300 ก็ยังให้ความรู้สึกที่เสียงสุภาพแต่ยังคงหนักแน่น ถือว่า Soul เป็นหูฟังยี่ห้อน้องใหม่ที่เปิดตัวได้ดีทีเดียว

 

ราคา

 • Soul SL49 – 3,990 บาท
 • Soul SL99 – 5,990 บาท
 • Soul SL300 – 12,990 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

 • iStudio by Com7
 • iStudio by SPVi
 • iStudio by Uficon
 • Stuff by Com7
 • Munkong Gadget
 • iSociety
 • iStudio by Copperwired (เริ่มจำหน่ายเดือน มิ.ย.)
 • .Life by Copperwired (เริ่มจำหน่ายเดือน มิ.ย.)

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email