แอปเปิ้ลเตรียมยกเครื่อง iCloud ให้ไฉไลมากขึ้น

แอปเปิ้ลเตรียมยกเครื่อง iCloud ให้ไฉไลมากขึ้น

ใกล้จะถึงงาน WWDC 2012 ก็มีข่าวคราวต่าง ๆ อัพเดทกันให้คึกครื้นทั้งฝั่งเครื่อง Mac และที่เกี่ยวข้องกับ iOS ซึ่งล่าสุดทาง The Wall Street Journal ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุงระบบ iCloud อีกครั้ง

ทาง The Wall Street Journal ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเกรดระบบ iCloud ในงาน WWDC 2012 ที่จะถึงนี้ โดยจะเพิ่มฟีเจอร์การแชร์รูปภาพในรูปแบบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของตัวเองไปยังผู้ใช้งาน iCloud ด้วยกันซึ่งจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ด้วย นอกจากนี้จะยังเพ่ิมความสามารถในการซิงค์วิดีโอขึ้นไปเก็บไว้ใน iCloud ด้วย (ปัจจุบัน Photo Stream ซิงค์รูปภาพอย่างเดียว)

นอกจากเรื่องการแชร์รูปภาพแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันได้มีการค้นพบ beta.icloud.com มีภาพพื้นหลังแปลกตาไปจากเดิมเล็กน้อย เพราะมีการเพิ่มรูปไอคอน Notes กับ Reminders เข้าไปด้วย (ปัจจุบันเข้าไปไม่ปรากฏภาพใด ๆ แล้ว) คาดว่าการซิงค์ข้อมูล Notes กับ Remonders จะมาพร้อม iOS 6 ที่หวังว่าจะเปิดตัวในงานนี้

นอกจากในส่วนของ iOS แล้วทางด้าน Mac ก็มี OS X 10.8 (Mountain Lion) ที่คงมีพูดถึงแน่ ๆ และในตอนนี้เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับโฉมใหม่ของ MacBook Pro 15″ ที่พูดถึงว่าจะมีรูปร่างบางลงแนวเดียวกับ MacBook Air โดยแอปเปิ้ลจะตัด SuperDrive ออก, ตัดช่องเสียบสาย Lan ออก, ปุ่มกดเปิด-ปิดเครื่องย้ายมาอยู่ในคีย์บอร์ดเหมือน MacBook Air, มี USB 3.0, หน้าจอเป็นแบบ Retina Display ซึ่งสเป็คประมาณนี้ถูกเก็งมาตลอดในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังมีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะตัด MacBook Pro 17″ ออกจากสายการผลิต และในข่าวเกี่ยวกับสเป็ค MacBook Pro ก็ไม่ได้มีการพูดถึง MacBook Pro 13″ แต่อย่างใดด้วย

งาน WWDC 2012 จะเริ่มในวันที่ 11-15 มิ.ย. 2012 นี้

ที่มา : 9to5mac.com

 

ความพยายามของแอปเปิ้ลในการสร้างโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของตนเองเรียกว่าไม่ประสบความสำเร็จเลย อย่าง Ping หรือชื่อเต็มว่า iTunes Ping ที่แอปเปิ้ลทำออกมาให้ใช้ใน iTunes Store เมื่อปี 2010 ให้ผู้ใช้งานสามารถกด Like และสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวเพลงที่ชอบใน iTunes Store ได้ ปัจจุบันประเมินว่ามีผู้ใช้งานราว ๆ 1 ล้านคนใน 23 ประเทศ ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ

ครั้งนี้ลองติดตามกันดูว่าความพยายามครั้งใหม่ในการทำโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คแชร์รูปภาพในวงจำกัดเฉพาะผู้ใช้งาน iCloud ด้วยกันจะรุ่งหรือร่วงYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. นี้

เป็นที่ทราบกันว่าปีนี้แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2017 วันที่ 5-9 มิ.ย. โดยล่าสุดแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อเพื่อรวมงานเปิดวันที่ 5 มิ.ย. แล้ว ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

Share

Tweet

Email