พบการเตือนถ้าปิด 3G จะใช้ FaceTime ไม่ได้

พบการเตือนถ้าปิด 3G จะใช้ FaceTime ไม่ได้

เป็นอีกครั้งที่ FaceTime ถูกนำมาพูดถึงเมื่อมีการค้นพบว่าแอปเปิ้ลได้เปลี่ยนข้อความในการแจ้งเตือนขณะใช้ FaceTime ว่าถ้าปิด 3G อาจจะใช้ FaceTime ต่อไม่ได้

เว็บไซท์ iDevice.ro ของประเทศโรมาเนียได้ค้นพบข้อความแจ้งเตือนขณะใช้ FaceTime ผ่าน Wi-Fi ว่าเมื่อเราจะกดปิด 3G จะมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นมาว่าถ้าปิด 3G อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้ FaceTime ต่อได้ แต่เอาเข้าจริงเมื่อกดปิดไปแล้วเราก็ยังสามารถใช้งาน FaceTime ต่อได้ปกติ โดยในทางกลับกันเมื่อเรากดปิด 3G ไปแล้วและจะเปิดขึ้นมาก็จะมีข้อความเตือนว่าถ้าเปิด 3G อาจทำให้โทรศัพท์ที่คุยอยู่สายหลุดได้ โดยการเตือนนี้สามารถเข้าใจได้ว่าตัวเครื่องจะมีการสลับสัญญาณจาก EDGE เป็น 3G ทำให้สัญญาณโทรศัพท์หายไปช่วงสั้น ๆ แล้วสัญญาณก็จะกลับมาใหม่โดยจะจับสัญญาณ 3G แทน ส่วนเรื่องที่ว่าปิด 3G แล้วจะใช้ FaceTime ไม่ได้นั้นคงต้องรอดูว่าข้อความดังกล่าวเป็นความตั้งใจที่แอปเปิ้ลจะเปิดให้ใช้ FaceTime บน 3G หรืออย่างไรกันแน่ เพราะตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัว FaceTime ในปี 2010 ครั้งนั้นแอปเปิ้ลก็สัญญาว่าจะทำให้ใช้ FaceTime ผ่านเครือข่ายมือถือได้ในปี 2011 ซึ่งจนแล้วจนรอดจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเปิดให้ใช้งานแต่อย่างใด คงต้องไปลุ้นกันใน iOS 6 ที่คาดว่าจะพรีวิวหลายสิ่งให้เราได้เห็นกันใน WWDC 2012

นอกจากเรื่องข้างต้นแล้ว สิ่งที่ผมพบอีกอย่างคือขณะที่ใช้ FaceTime อยู่ถ้าเราปิด Wi-Fi การใใช้งานจะไม่ตัดทันที โดยจะมีการหน่วงเวลา 30 วินาทีให้เราเปิด Wi-Fi ขึ้นมา ซึ่งถ้าเปิดทันใน 30 วินาทีก็จะยังสามาถใช้ FaceTime ต่อเนื่องจากเดิมได้ แต่ถ้าเกิดก็จะกลายเป็นสายหลุดแทน เรื่องนี้ผมเองนึกไม่ออกว่าการมีหน่วงเวลา 30 วินาทีเข้ามามีตั้งแต่ต้นหรือแอปเปิ้ลเพิ่งเริ่มทำใน iOS 5.1.1 หรืออาจจะเป็นเพียงแค่บั๊กที่แอปเปิ้ลลืมแก้ ?

ที่มา : gizmodo.com

 

 

 You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

ทีโอทีเลิกทำตลาดมือถือ 3G ขาดทุนยับ เตรียมปล่อยให้เอไอเอสเช่าคลื่น

ทีโอทีแถลงผลประกอบการปี 2556 กำไรลดฮวบ 62 เปอร์เซ็นต์ เหลือ 4,100 ล้านบาท แถมปีนี้ขาดทุน 5,000 ล้านบาทเหตุจากสัมปทานมือถือไม่มี คาดให้เอไอเอสเช่าคลื่นทำ 3G ..

อดีตหัวหน้าทีมพัฒนา iOS …Scott Forstall มีแผนตั้งบริษัทเอง

Scott Forstall อดีตหัวหน้าทีมออกแบบ iOS หลังจากที่ออกจากแอปเปิ้ลแล้ว แต่เชื่อว่ามีคนที่นึกถึงเขาอยู่บ้างว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่เพราะถือว่าเป็นคนที่เก่งมาก ๆ คนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับเขาออกมาแล้ว ..

Share

Tweet

Email