เปิดใช้ Emoji 2

เปิดใช้ Emoji 2

เพิ่งทราบเช่นกันว่าแอปเปิ้ลได้ซ่อนสารพัด Emoji หรือรูปไอคอนน่ารัก ๆ ใหม่ ๆ ไว้อีกแล้ว โดยตอนนี้มีวิธีเรียกใช้ Emoji 2 ขึ้นมาพิมพ์ได้แล้ว แต่ยังไม่สะดวกเท่าไหร่

 

 

ตัวอย่าง Emoji ใหม่ ๆ บางส่วน

สำหรับการเรียกใช้ Emoji 2 ในปัจจุบันจะไม่เหมือนกับ Emoji ชุดแรกที่ฝั่งมาในคีย์บอร์ดปกติที่เราใช้เลยตั้งแต่ต้น โดย Emoji 2 ถ้าเข้าไปใน App Store แล้วค้นหาคำว่า ‘Emoji 2‘ จะเจอแอพฯเกี่ยวข้องเต็มไปหมด โดยทุกแอพฯจะบอกว่าตนสามารถเปิดใช้ Emoji 2 ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือน ๆ กันคือไม่ได้บอกว่าตอนนี้ Emoji 2 ยังไม่สามารถเปิดใช้งานจากคีย์บอร์ดปกติที่เราใช้กันอยู่ได้ ซึ่งถ้าเราต้องการพิมพ์ Emoji 2 จะต้องเข้าไปพิมพ์จากในแต่ละแอพฯที่เราดาวน์โหลด ส่วนแอพฯที่โฆษณาว่าสามารถเปิดใช้งาน Emoji 2 บนคีย์บอร์ดปกติได้นั้น จะขายกันอยู่ที่ $0.99 บอกว่าตนสามารถเปิดใช้ Emoji กับคีย์บอร์ดปกติได้จากคีย์บอร์ด Romaji ของภาษาญี่ปุ่น แต่เท่าที่ดูคนที่ซื้อไปแล้วมาแสดงความคิดเห็น 90% บอกว่าเข้าไปตีกับรายชื่อในสมุดโทรศัพท์ด้วย ซึ่งดู ๆ แล้วคงไม่คุ้มแน่

เท่าที่ผมลองตัวแอพฯฟรีสำหรับการพิมพ์ Emoji 2 ในตอนนี้ ผมชอบ Emoji 2 Free เพราะหน้าตาแอพฯดูสะอาดไม่รกตามากที่สุด (ตามรูปด้านล่าง) ถ้าดูแล้วไม่ชอบสามารถดาวน์โหลดแอพฯฟรีของเจ้าอื่นมาใช้งานได้เช่นกัน ส่วนอนาคตแอปเปิ้ลจะเปิดให้ใช้เป็นทางการหรือไม่ก็ต้องลุ้นกันต่อไป เพราะขนาด Emoji เดิม ๆ กว่าจะเปิดให้ใช้ได้ทั่วโลกแบบไม่ต้องลงแอพฯเพื่อเปิดใช้งานก็รอกันนานอยู่เหมือนกัน

สรุป Emoji 2 แอปเปิ้ลซ่อนไว้แต่ยังไม่เปิดให้ใช้ พวกแอพฯเสียเงินก็ยังไม่เวิร์คถ้าอยากใช้ดาวน์โหลดของฟรีมาใช้ไปพลาง ๆ ก่อน รวม ๆ กันแล้วทั้งของเดิมของใหม่จะทำให้เรามี Emoji รวมกันมากกว่า 700 แบบ

 

 You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7 ..

Siri คือใครกัน ??? (ตอนจบ)

หลังจากตอนที่แล้ว ทำความรู้จักกับ Siri ไปเบื้องต้นบ้างแล้ว ตอนนี้ก็จะพามาทำความรู้จัก Siri แบบเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของ Siri กันต่อเลยค่ะ ^^ ..

Share

Tweet

Email