ภาพว่าที่บอดี้ iPhone รุ่นใหม่ เครื่องยาวขึ้น, ช่อง Dock เปลี่ยนใหม่

ภาพว่าที่บอดี้ iPhone รุ่นใหม่ เครื่องยาวขึ้น, ช่อง Dock เปลี่ยนใหม่

มีข่าวลือข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ยังกับว่าจะออกเดือนหน้ายังไงยังงั้น โดยล่าสุดมีภาพตัวบอดี้ทั้งสีขาวสีดำของว่าที่ iPhone รุ่นใหม่ออกมาให้ดูกันทำให้เราได้เห็นว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

 

สำหรับภาพดังกล่าวเป็นภาพบอดี้ที่ดูเผิน ๆ จะคล้ายกับการจับบอดี้ของ iPhone 4/4S มายืดให้ยาวขึ้น โดยทางเว็บ 9to5mac สันนิฐานว่าตัวบอดี้เหมือนเป็นการขึ้นรูปด้วยโลหะในลักษณะ Unibody ชิ้นเดียวตั้งแต่ขอบที่เป็นบริเวณเสาอากาศไปจนถึงฝาหลังเหมือนกับเครื่องตระกูล MacBook ที่จะได้ทั้งความบาง, ความเบา และความแข็งแรงของตัวเครื่อง โดยจุดสังเกตต่าง ๆ รอบเครื่องที่น่าสนใจมีดังนี้

  • ช่อง Dock Connector ไม่ใช่แบบ 30 พิน แต่เป็นช่องขนาดเล็กแทน (หน้าตาแบบนี้ทำให้นึกถึงช่อง Micro USB แต่ก็มีการคาดหวังแบบลมๆแล้งว่าอาจจะเป็น mini Thunderbolt)
  • ช่องเสียบหูฟังถูกย้ายลงมาด้านล่างเหมือนใน iPod touch
  • ช่องลำโพงและไมโครโฟนด้านล่างทำเป็นรูปขนาดใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันที่เป็นซี่ถี่ๆ โดยด้านหนึ่งมี 16 ช่อง อีกด้านมี 10 ช่อง (ทำให้นึกถึงช่องลำโพงและไมโครโฟนของ iPhone รุ่นแรก)
  • ด้านบนตัวเครื่องเหลือแค่ปุ่ม Power/Sleep
  • ช่องเล็ก ๆ ตรงกลางระหว่างกล้องด้านหลังเครื่องกับแฟลชน่าจะเป็นช่องไมโครโฟน (ตรงจุดนี้ทำเหมือนกับ iPod touch ในปัจจุบัน)
  • ตำแหน่งของกล้องถ่ายรูปด้านหน้าถูกย้ายมาอยู่ตรงกลางเหนือช่องลำโพง
  • ถาดซิมดูจากรูปขนาดน่าจะยังเป็นไมโครซิม ยังไม่เปลี่ยนเป็นนาโนซิมอย่างที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้าว่าแอปเปิ้ลพยายามจะทำให้นาโนซิมกลายเป็นมาตรฐาน
  • บริเวณหน้าจอยาวขึ้นตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ และตัวเครื่องน่ายังมีคงความกว้างเท่าเดิม
  • macrumors ให้ความเห็นเรื่องคำว่า iPhone ด้านหลังเครื่องดูแปลก ๆ ตัวอักษรดูเส้นบาง ๆ เหมือนไม่ใช่ฟอนต์ที่แอปเปิ้ลทำ

สำหรับสเป็คเครื่องแม้จะไม่มีการพูดถึงว่าเป็นอย่างไร แต่ก็น่าจะพอเดาทางกันได้จาก iPad (3rd Gen) ที่ใช้ซีพียู A5X 1GHz, แรม 1GB, รองรับ 4G LTE โดยสิ่งที่โดนคาดหวังอีกหนึ่งอย่างคือแบตเตอรี่ควรจะมีความจุเพิ่มขึ้นด้วย

ภาพทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มาครับ

ที่มา : 9to5mac.com

…เห็นภาพแล้วคิดเห็นเช่นไรกันบ้างครับ ?

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email