แอปเปิ้ลอาจเปิดชุดพัฒนาแอพฯลง Apple TV ใน WWDC 2012 ที่จะถึงนี้

แอปเปิ้ลอาจเปิดชุดพัฒนาแอพฯลง Apple TV ใน WWDC 2012 ที่จะถึงนี้

เป็นข่าวค่อนข้างดีมากเมื่อทางเว็บ BGR ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมเปิดกว้างให้นักพัฒนาทำแอพฯใน Apple TV ได้

เป็นรายงานข่าวสั้น ๆ จากเว็บ BGR โดยทางเว็บบอกว่าแหล่งข่าวบอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมปล่อย SDK สำหรับ Apple TV ให้กับนักพัฒนาในงาน WWDC 2012 ที่กำลังจะมาถึงในวันจันทร์นี้ ซึ่งจะทำให้ตัว Apple TV เองมีความสามารถเพิ่มขึ้น   ซึ่งถ้ามีการเปิด SDK ขึ้นก็อาจจะเป็นโอกาสที่เราจะได้เห็น Apple TV มาขายเป็นทางการในบ้านเราด้วยก็ได้

ทั้งนี้การพัฒนาแอพฯหรือซอฟท์แวร์สำหรับ Apple TV น่าสนใจเรื่องหนึ่งเพราะตัวเครื่อง Apple TV เองมีพื้นที่ 8GB ไว้สำหรับการสำรองข้อมูลเวลาสตรีมมิ่งรายการต่าง ๆ เท่านั้น ซึ่งก็น่าจับตาว่าแอพฯหรือซอฟท์แวร์ที่จะมาอยู่ใน Apple TV จะออกมารูปแบบไหน …หรืออาจจะถึงยุค Cloud Software ?

BGRによると、来週の月曜日に行われるWWDC 2012 でAppleが開発者にSDKを提供する予定だという。これにより、Apple TVに新機能やアプリケーションが期待できるでしょう。このSDK発表によって、タイでの公式 Apple TV発売も見えてくるかもしれない

バックアップとストリーミング用に8GBのストレージのApple TVにどんなアプリケーションが登場するのかが Apple TV アプリケーションやソフトウェア開発の見所でしょう。もしかして、ついに Cloud Software 時代になってくるかも?

ที่มา : bgr.com

 

 

 You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email