รีวิว : สายนาฬิกาสำหรับ iPod nano (TikTok และ LunaTik)

รีวิว : สายนาฬิกาสำหรับ iPod nano (TikTok และ LunaTik)

เชื่อว่าหลายคนที่มี iPod nano (6th Gen) อยู่กับตัวอาจจะเคยมองหาสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano กันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้เรานำสายนาฬิกามาให้ดูกันสองแบบกับ TikTok และ LunaTik

 

 

ขอเริ่มที่เจ้า TikTok ก่อน สำหรับ TikTok ออกแบบมาเป็นลักษณะให้เปลือยที่ตัวเรือนนาฬิกา (iPod nano) โดยตัวกรอบที่ให้ใส่ iPod nano เข้าไปเป็นพลาสติกมีการล็อกด้วยการงุ้มเข้ามาของพลาสติกจากด้านบนและด้านล่าง เมื่อใส่ iPod nano เข้าไปแล้วจะทำให้ตัว iPod nano ลอยไม่มีการปิดกั้นด้านข้าง ความแน่นหนาของการล็อคต้องบอกว่าล็อกได้แน่นมากชนิดที่ว่าเขย่า ๆ หรือจะลองถอดแบบดึงออกขณะสวมใส่ไม่สามารถทำได้ โดยการถอดตัว iPod nano ออกจากตัวเรือนต้องใช้แรงผลักตัวเครื่องจากบริเวณช่องวงกลมด้านล่างตัวเรือนพร้อมกับค่อย ๆ ง้างให้ตัวเครื่อง iPod nano ออกมา ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าเวลาใส่แล้วเครื่องจะไม่ตกหล่นไปไหน

 

 

สำหรับสายนาฬิกาของ TikTok จะเป็นยางมี 2 สีให้เลือกในปัจจุบันคือสีดำและสีขาว (ตัวเรือนจะเป็นสีตามสายนาฬิกาด้วย) ขนาดความกว้างของสายเทียบเท่าได้กับสายของนาฬิกา G-Shock รุ่นใหญ่ ๆ สำหรับการล็อกสายจะเป็นแบบล็อกด้วยการกลัดแบบสายนาฬิกาทั่วไป ถือเป็นสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano ที่ออกแบบมาดูดีรุ่นหนึ่ง

 

 

ถัดมาเป็นรุ่น LunaTik ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวเรือนจะเป็นกรอบอลูมินั่ม โดยการใช้งานเราจะต้องใช้ไขขวง 6 แฉก ทั้ง 2 อัน (มีมาให้ในกล่อง) ไขตัวกรอบออกมาก่อนเพื่อนำ iPod nano ใส่เข้าไป ซึ่งขั้นตอนการใส่ตัวเครื่องตรงนี้จะต้องใจเย็นสักนิดเพราะต้องค่อย ๆ หมุนน็อตข้างหนึ่งและอีกข้างแล้วต้องยึดน็อตด้วยไขควงเอาไว้ด้วย แต่รวม ๆ แล้วไม่ได้วุ่นวายอะไร

 

 

โดยเมื่อประกอบร่างเสร็จเรียบร้อยเราจะได้นาฬิกา iPod nano ที่มีตัวเรือนเป็นกรอบอลูมินั่ม สำหรับกรอบอลูมินั่มจะช่วยปกปิดบริเวณขอบของ iPod nano โดยจะมีการเว้นช่องบริเวณด้านข้างเอาไว้เพื่อให้เราสามารถกดปุ่ม เสียบช่องหูฟัง และเสียบสายชาร์จได้โดยไม่ต้องถอดเครื่องออกมาจากตัวเรือนแต่อย่างใด สำหรับสายนาฬิกาของ LunaTik เป็นวัสดุยางเหมือนกับรุ่น TikTok โดยขนาดก็จะเป็นขนาดเดียวกัน

ด้านการใช้งานของทั้ง 2 รุ่นมีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรลืมเลยคือ iPod nano ไม่ใช่นาฬิกาจริง ๆ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำเพราะจะทำให้ตัวเครื่อง iPod nano เสียหายได้ นอกนั้นสำหรับ TikTok และ LunaTik ถือเป็นสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano ที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทั้ง 2 รุ่น

 

จุดสังเกต

  • คุณภาพงานและวัสดุทำออกมาได้ดี
  • รุ่น LunaTik ราคาสูงไปหน่อย

 

ราคา :

  • TikTok – 1,990 บาท
  • LunaTik – 3,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • BEtrend @ Siam Paragon

 You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] iGarage Clearance Sale up to 70% 29-31 ต.ค. (iPad, iPhone 4S, MBA,MBP ก็ลดด้วย)

เตรียมพบกับสินค้า Apple อาทิเช่น iPad (3rd Gen), iPod touch (4th gen), iPhone 4S, iPod nano (6th gen), Macbook Pro, Macbook Air ราคาพิเศษสุด และ accessories อีกมากมายลดสูงสุดถึง 70% ได้ที่ร้าน iGarage อัมรินทร์ พลาซ่า ชั้น 3 โดยสินค้าจะเริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 29-31 ตุลาคม นี้ ..

รีวิว : incase – Flex Wristband for iPod nano

เป็นสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano ที่สวยที่สุดรุ่นหนึ่ง เรียกว่าตั้งแต่เริ่มมีข่าวว่า incase จะทำสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano ออกมาบางคนก็ตั้งตาคอยดูผลงาน ซึ่งในตอนนี้ได้ออกมาแล้วในชื่อ incase - Flex Wristband for iPod nano ..

iPod touch สเป็คเดิมแค่มีสีขาวเพิ่ม/ iPod nano สเป็คเดิมราคาลดลง / iPod classic ยังไม่ตาย

นอกจาก iPhone 4S แล้วในงานเดียวกันนี้แอปเปิ้ลยังถือโอกาสเปิดตัว iPod touch สเป็คเดิมเพิ่มสีขาว และ iPod nano ที่ปรับราคาลดลง เรียกว่าเป็นปีที่น่าเบื่อของ iPod อีกหนึ่งปี ..

Share

Tweet

Email