รีวิว : Smart DOT (Laser Pointer with Stylus)

รีวิว : Smart DOT (Laser Pointer with Stylus)

สำหรับอุปกรณ์เสิรมอย่าง Stylus ก็ออกมาอย่างต่อเนื่อยหลายหลากยี่ห้อ โดยครั้งนี้เราได้รับ Stylus และ Laser Pointer ในด้ามเดียวกันมาทดสอบ

 

สำหรับเจ้า Smart DOT รูปร่างก็ไม่ได้ต่างอะไรกับ Stylus ทั่ว ๆ ไป แต่จุดพิเศษของ Smart DOT จะอยู่ที่ด้านท้ายด้ามเมื่อถอดออกมาจะเป็นหัว Laser Pointer ที่นำมาใช้งานกับ iPhone ได้ด้วย โดยก่อนจะใช้งานเราต้องไปดาวน์โหลดแอพฯ Smart Dot มาใช้งานคู่กันกับ Laser Pointer ด้วย

 

 

ด้านการใช้งานด้วยความแปลกใหม่ของ Laser Pointer ที่ต่อกับ iPhone เลยขอลองก่อนเป็นลำดับแรก หลังจากที่เราดาวน์โหลดแอพฯและต่อเจ้า Laser Pointer เสร็จเรียบร้อย เปิดแอพฯมาก็เรียกว่าใช้งานได้ทันทีในเบื้องต้น โดยบนหน้าจอ iPhone จะมีปุ่มให้กดเพื่อให้ยิงแสงออกมา หรือถ้าต้องการใช้รวมกับการนำเสนองานผ่านโปรแกรม Ketnote บน Mac หรือ Powerpoint บน Windows ก็สามารถทำได้ด้วย เพียงแต่ต้องเข้าไปดาวน์โหลดตัวแอพฯมาลงที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเสียก่อนจากนั้นก็จัดการให้คอมพิวเตอร์กับตัวไอโฟนรู้จักกัน ทั้งนี้การทำความรู้จักกันจะอาศัย Wi-Fi ในการเชื่อมต่อ โดยหน้าจอ iPhone ขณะอยู่ในโหมด Presentation นอกจากปุ่มยิงเลเซอร์แล้วยังมีปุ่มลูกศรซ้ายขวาไว้กดเปลี่ยนสไลด์ได้ด้วย เท่าที่ทดลองใช้กับ Keynote บนเครื่อง Mac เราต้องกดปุ่ม Play ให้อยู่ในหน้าเตรียมนำเสนอก่อนถึงจะใช้ปุ่มลูกศรซ้ายขวาได้ โดยขณะใช้งานในโหลดนำเสนอนี้ ถ้าใน Keynote เรามีการเพิ่มข้อความเป็น Note เข้าไปด้วยในแต่ละหน้า ข้อความเหล่านั้นจะไม่ขึ้นมาบนหน้าจอ iPhone ซึ่งจุดนี้จะต่างกับแอพฯ  Keynote Remote ของแอปเปิ้ลที่ข้อความโน๊ตยังปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ iPhone อยู่ จุดเด่นของการใช้แอพนี้มีอีกหนึ่งสิ่งคือ Visual Tracker ที่เป็นกรอบสี่เหลี่ยมให้เราใช้นิ้วเลื่อนไปมาได้แล้วเคเซอร์ในคอมพิวเตอร์ก็จะไปตามที่เราเลื่อนไปมา

 

 

สำหรับการใช้งาน Stylus เท่าที่ได้ลองใช้จัดว่าใช้งานได้ดีพอควรจะมีจุดสังเกตนิดหน่อยก็ตรงหัวยางที่จะแข็งนิดนึง โดยตรงนี้จะมีผลกับเวลาที่เราลากเส้นย้อนไปมาซ้ายขวาที่จะรู้สึกสะดุดที่มืออยู่บ้าง แต่เส้นก็ยังลากได้ต่อเนื่องอยู่ สำหรับความยาวของตัวด้าม ถ้าชอบด้ามยาวก็ใส่หัว Laser Pointer เข้าไปให้เต็มด้าม ถ้าชอบด้ามสั้นก็ถอดออกมาก็ได้ ส่วนตัว Laser Pointer ถอดออกมาแล้วไม่รู้จะเอาไปไว้ไหน ในกล่องจะมีที่เก็บหัว Laser Pointer ทำมาจากยางอยู่เส้นหนึ่งพอเสียบเข้าไปแล้วเราจะเอาไปห้อยไว้กับกระเป๋าหรืออื่น ๆ ก่อนก็ได้กันลืม

 

 

จากที่ได้ลองใช้ Smart DOT ถ้าซื้อมาใช้ในส่วนของ Stylus เป็นหลักแล้วถือว่าได้ของแถมเป็น Laser Pointer ก็พอไหว เพราะถ้าแค่อยากใช้ Laser Pointer เป็นหลักคงไม่ต้องมาซื้อ Smart DOT ให้เปลืองเงินเพราะแท่ง Laser ที่ยิงแสงแบบเดียวกันนี้ราคาไม่กี่ร้อยจนถึงหลักพันก็มีขายเยอะอยู่เหมือนกัน ต่างกันตรงที่ไม่มีซอฟท์แวร์ควบคุม ซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูว่าจำเป็นหรือไม่สำหรับเราในการใช้งาน

 

จุดสังเกต

  • เป็น Stylus และ Lasesr Pointer ในด้ามเดียวกัน
  • สามารถใช้งานร่วมกับ Keynote และ Powerpoint บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

 

ราคา : 1,490 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • iBeat by Copperwired-E
  • iBeat by Copperwired-N
  • iBeat by Graphicscan
  • iBeat by iAny
  • .Life
  • BEtrend Siam Paragon

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : XtremeMac – BackTrack (พวงกุญแจแสนรู้)

เป็นอุปกรณ์เสริมใช้กับ iPhone ที่ผมเคยคิดว่าอยากให้มีออกมาแต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีใครทำออกมาจริง แต่กลายเป็นว่าตอนนี้ XtremeMac ทำสิ่งที่เคยคิดไว้ออกมาจริง ๆ แล้วกับพวงกุญแจ BackTrack เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ชอบวางกุญแจบ้านไม่เป็นที่เป็นทางแล้วหายังไงก็ไม่เจอ ..

iPad mini เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่

ทางเฟอร์รารี่เพิ่งประกาศเปิดตัวซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ 'LaFerrari' ที่มีการติดตั้ง iPad mini เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับผู้โดยสารด้วย ..

iGrill (เครื่องวัดอุณหภูมิขณะทำอาหาร)

เป็นอุปกรณ์เสริมที่ไม่คาดคิดว่าจะทำออกมากันด้วยสำหรบ iGrill ที่เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิขณะทำอาหารที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ผ่านบูลทูธเพื่อให้ค่าต่าง ๆ รวมถึงการตั้งเวลาเตือนได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email