แอปเปิ้ลมีแววแยกเมนู Podcasts ออกมาเป็นแอพฯเดี่ยวๆ ใน iOS 6

แอปเปิ้ลมีแววแยกเมนู Podcasts ออกมาเป็นแอพฯเดี่ยวๆ ใน iOS 6

มีรายงานจากเว็บ appadvice.com บอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมแยก Podcasts ที่เป็นส่วนหนึ่งของแอพ iTunes แยกออกมาเป็นแอพฯเดี่ยวต่าง ๆ หาก

เว็บ appadvice.com ได้พบว่าเมนู Podcasts, Audiobooks และ iTunes U ได้อันตรธานหายไปจากในแอพ iTunes บน iOS 6 (beta) ก็เลยมีการคาดกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะจับ Podcasts แยกออกมาเป็นแอพฯเดี่ยว ๆ เหมือนกับที่จับ iTunes U แยกออกมาเป็นแอพฯแล้ว ทั้งนี้ในเว็บ AllThingsD ก็ได้บอกว่าการแยก Podcasts ออกมาเป็นแอพฯแอปเปิ้ลจะปล่อยออกมาเมื่อ IOS 6 เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปดาวน์โหลดในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค. ที่น่าสนใจคือเมนู Audiobooks ถ้าแยกออกมาจริงจะกลายเป็นแอพฯเดี่ยว ๆ หรือจะไปรวมอยู่กับ Podcasts หรือแอพฯ อื่นรึเปล่า

ทั้งนี้การตั้งข้อสังเกตดังกล่าวก็อาจจะยังสรุปอะไรไม่ได้เพราะ iOS 6 เป็นเพียงแค่เวอร์ชั่นเบต้าสำหรับการทดลองใช้งานของนักพัฒนาเท่านั้น ซึ่งการหายไปของ 3 เมนูดังกล่าวในแอพฯ iTunes ก็อาจจะเป็นเพียงข้อบกพร่องของเวอร์ชั่นเบต้าก็ได้เหมือนกัน

ที่มา : appadvice.com, allthingsd.com

 

 

ซ้าย : iOS 5.1.1 / ขวา : iOS 6 (beta)You May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email