แอปเปิ้ลเปิด App Store เพิ่มอีก 32 ประเทศ มีประเทศลาวด้วย

แอปเปิ้ลเปิด App Store เพิ่มอีก 32 ประเทศ มีประเทศลาวด้วย

แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดเผยการเปิดบริการ App Store ได้เปิดเพิ่มในอีก 32 ประเทศแล้ววันนี้ ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่ามีประเทศลาวอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

สำหรับ 32 ประเทศที่เพิ่งเปิดบริการ App Store ส่วนใหญ่จะเป็นประเทศเล็ก ๆ ในแอฟริกา, ยุโรป และเอเชีย ตามรายชื่อประเทศที่แอปเปิ้ลเปิดเผยออกมาได้แก่

Albania, Benin, Bhutan, Burkina Faso, Cambodia, Cape Verde, Chad, Republic of the Congo, Fiji, Gambia, Guinea-Bissau, Kyrgyzstan, Laos, Liberia, Malawi, Mauritania, Federated States of Micronesia, Mongolia, Mozambique, Namibia, Nepal, Palau, Papua New Guinea, São Tomé and Príncipe, Seychelles, Sierra Leone, Solomon Islands, Swaziland, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraine, และ Zimbabwe

ซึ่ง 1 ในนั้นต้องขอแสดงความยินดีกับเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวที่ได้มี App Store อย่างเป็นทางการสักที โดยการมาของ App Store ในประเทศลาวก็เป็นไปได้ว่าเร็ว ๆ นี้ iPhone รวมถึงสินค้าอื่นของแอปเปิ้ลก็อาจจะมีการเปิดจำหน่ายในประเทศลาวเป็นทางการด้วยก็ได้ สำหรับ App Store ของลาวก็จะเหมือน ๆ ของไทยคือใช้ค่าเงินในการซื้อขายเป็นดอลล่าร์สหรัฐ

ปัจจุบันประเทศลาวย้งไม่มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการ โดยชาวลาวที่ต้องการใช้สินค้าแอปเปิ้ลโดยมากจะข้ามมาซื้อสินค้าที่ไทยหรือมีร้านค้ารับสั่งสินค้าจากไทยไปขาย โดยการเคลมสินค้าก็จะส่งกลับมาเคลมที่ไทย

อย่างไรก็ดีขอแสดงความยินดีกับชาวลาวด้วยที่มี App Store ของตัวเองแล้ว ส่วนคีย์บอร์ดภาษาลาวใน iOS จะติดตามดูให้เรื่อย ๆ นะครับว่ามารึยัง

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email