แอปเปิ้ลเปิด App Store เพิ่มอีก 32 ประเทศ มีประเทศลาวด้วย

แอปเปิ้ลเปิด App Store เพิ่มอีก 32 ประเทศ มีประเทศลาวด้วย

แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดเผยการเปิดบริการ App Store ได้เปิดเพิ่มในอีก 32 ประเทศแล้ววันนี้ ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่ามีประเทศลาวอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

สำหรับ 32 ประเทศที่เพิ่งเปิดบริการ App Store ส่วนใหญ่จะเป็นประเทศเล็ก ๆ ในแอฟริกา, ยุโรป และเอเชีย ตามรายชื่อประเทศที่แอปเปิ้ลเปิดเผยออกมาได้แก่

Albania, Benin, Bhutan, Burkina Faso, Cambodia, Cape Verde, Chad, Republic of the Congo, Fiji, Gambia, Guinea-Bissau, Kyrgyzstan, Laos, Liberia, Malawi, Mauritania, Federated States of Micronesia, Mongolia, Mozambique, Namibia, Nepal, Palau, Papua New Guinea, São Tomé and Príncipe, Seychelles, Sierra Leone, Solomon Islands, Swaziland, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraine, และ Zimbabwe

ซึ่ง 1 ในนั้นต้องขอแสดงความยินดีกับเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวที่ได้มี App Store อย่างเป็นทางการสักที โดยการมาของ App Store ในประเทศลาวก็เป็นไปได้ว่าเร็ว ๆ นี้ iPhone รวมถึงสินค้าอื่นของแอปเปิ้ลก็อาจจะมีการเปิดจำหน่ายในประเทศลาวเป็นทางการด้วยก็ได้ สำหรับ App Store ของลาวก็จะเหมือน ๆ ของไทยคือใช้ค่าเงินในการซื้อขายเป็นดอลล่าร์สหรัฐ

ปัจจุบันประเทศลาวย้งไม่มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการ โดยชาวลาวที่ต้องการใช้สินค้าแอปเปิ้ลโดยมากจะข้ามมาซื้อสินค้าที่ไทยหรือมีร้านค้ารับสั่งสินค้าจากไทยไปขาย โดยการเคลมสินค้าก็จะส่งกลับมาเคลมที่ไทย

อย่างไรก็ดีขอแสดงความยินดีกับชาวลาวด้วยที่มี App Store ของตัวเองแล้ว ส่วนคีย์บอร์ดภาษาลาวใน iOS จะติดตามดูให้เรื่อย ๆ นะครับว่ามารึยัง

 kangg

You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email