Dexim Visible Green Shinny USB Cable (สายชาร์ต iPhone/iPad มีไฟวิ่ง)

Dexim Visible Green Shinny USB Cable (สายชาร์ต iPhone/iPad มีไฟวิ่ง)

เป็นสายชาร์ต iPhone/iPad ที่มีการเพิ่มเติมลูกเล่นด้วยการทำให้ขณะชาร์จไฟตัวสายจะมีไฟวิ่งบอกสถานะการชาร์จด้วยว่าเต็มแล้วหรือยังกับ  Dexim Visible Green Shinny USB Cable

 

 

 

สำหรับสายชาร์จ Dexim ถ้าดูด้วยตาก็คงไม่รู้ว่าเขาทำมาพิเศษให้แตกต่างจากยี่ห้ออื่นยังไง โดยถ้ามองเผิน ๆ ก็จะเห็นว่าหัวต่อด้าน USB จะมีขนาดใหญ่กว่าปกติ ซึ่งตรงจุดนี้ภายในบรรจุแผงวงจรทำทำให้ไฟวิ่งไปตามสายไว้ โดยที่ตัวสายจะมีลักษณะแบน ๆ สีดำ และมีไฟวิ่งขณะเสียบชาร์จไฟโดยไฟที่วิ่ง ๆ จะมีให้เลือกหลายสีด้วยกันได้แก่ สายสีดำ-ไฟสีฟ้า, สายสีดำ-ไฟสีม่วง, สายสีขาว-ไฟสีฟ้า และสายสีขาว-ไฟวิ่งสีเขียว

 

 

ด้านการใช้งานหลัก ๆ ไม่ได้ต่างอะไรกับสายเสียบชาร์จและซิงค์ทั่วไปในเรื่อวัตถุประสงค์หลัก โดยสิ่งทีแตกต่างคือเวลาเราเสียบชาร์จ iPhone/iPad แล้วจะมีไฟวิ่ง ๆ ที่สาย โดยความเร็วก็ไฟที่วิ่ง ๆ อยู่ก็จะสามารถบอกเป็นนัยได้ว่าใกล้ชาร์จไฟเต็มแล้วหรือยัง โดยถ้าไฟวิ่งเร็วก็แสดงว่าแบตเตอรี่ในเครื่องมีน้อย (0-65 เปอร์เซ็นต์) ถ้าเริ่มวิ่งช้าลงแสดงว่าแบตเตอรี่ใกล้เต็มแล้ว (65-99 เปอร์เซ็นต์) และถ้าตัวเครื่องชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้วไฟที่วิ่ง ๆ อยู่ก็จะหยุดวิ่ง ซึ่งตรงนี้ก็จะเป็นจุดสังเกตคะเนเวลาชาร์จไฟเข้าเครื่อง จะได้ไม่ต้องเดินไปดูที่หน้าจอบ่อย ๆ ว่าเต็มหรือยัง สำหรับแสงที่ออกมาจากสายก็ไม่ได้จ้ามากจนสว่างรบกวนสายตาเวลากลางคืนมากนัก โดยไฟที่วิ่ง ๆ แค่พอให้เราพอจะมองเห็น

 

สำหรับ Dexim Visible Green Shinny USB Cable ผมคิด ๆ ดูว่าตัวเองจะซื้อตอนไหนดี พบว่าถ้าสาย USB ที่แอปเปิ้ลให้มาพังหรือใช้งานไม่ได้แล้ว ตัวเลือกในการซื้อสาย USB ครั้งต่อไป Dexim Visible Green Shinny USB Cable ก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกการซื้อ นอกนั้นคงเป็นเรื่องความชอบของแต่ละคนที่อยากได้อะไรแปลกใหม่ไว้ในบ้าน

 

ราคา : 690 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • iBeat by Copperwired [E]
  • .Life


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email