รีวิว : ฟิล์ม 3M Natural View Fingerprint Fading for iPad (3rd Gen)

รีวิว : ฟิล์ม 3M Natural View Fingerprint Fading for iPad (3rd Gen)

เชื่อว่าชื่อ 3M พูดไปก็น่าจะรู้จักกันดีว่าเป็นยี่ห้ออุปกรณ์สำนักงานอย่างสก็อปเทป,กรรไกร, กาว มาวันนี้ 3M ไม่ได้ทำแค่ของเหล่านั้นอีกต่อไปเพราะหันมาทำฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPad กับเขาด้วย โดยมีคุณสมบัติพิเศษตามชื่อคือรอยนิ้วมือบนหน้าจอสามารถจางลงไปเองได้ด้วยกับ 3M Natural View Fingerprint Fading Screen Protector for iPad (3rd Gen)

สำหรับฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPad ของ 3M ตัวฟิล์มจะเป็นชนิดใส ของในซองจะมีฟิล์มติดหน้าจอมาให้ 1 แผ่น ผ้าเช็ด และสติกเกอร์ไว้สำหรับยึดตัวฟิล์มกับตัวเครื่องให้ตรงกันขณะติดฟิล์ม โดยความพิเศษของฟิล์ม 3M ที่ระบุอยู่ที่หน้าซองบอกว่าเป็นฟิล์มที่รอยนิ้วมือจะค่อย ๆ จางไปเองได้ด้วย (3M Fingerprint Fading Technology)

ด้านการติดฟิล์ม 3M กับหน้าจอ iPad (3rd Gen) มีดีอยู่อย่างหนึ่งตรงที่มุมฟิล์มด้านหนึ่งจะมีขอบเหลือไว้ให้เรากะทิศทางการติดได้และเมื่อวางได้ที่แล้วก็จัดการนำสติกเกอร์มาติดแล้วค่อย ๆ ลอกฟิล์มออกมาตามขั้นตอน ซึ่งทั้งหมดตรงนี้ก็เป็นขั้นตอนของการติดฟิล์มเอง แต่ในความเป็นจริงเวลาเราซื้อฟิล์มติดหน้าจอเราก็มักจะให้พนักงานในร้านช่วยติดให้อยู่ดี ตรงนี้เลยอาจจะไม่รู้สึกว่าพิเศษหรือช่วยได้อย่างไร

 

 

ติดฟิล์ม 3M กับ iPad (3rd Gen) เสร็จเรียบร้อย

 

หลังติดฟิล์มเสร็จเรียบร้อยผมลอง ๆ นำตัวเครื่องไปกวัดแกว่งเพื่อให้หน้าจอสะท้อนกับแสงแดดเพื่อดูว่ามีการเกิดรุ้งบนฟิล์มหรือไม่ก็ปรากฏว่าฟิล์ม 3M ไม่เกิดรุ้งขึ้นมากวนสายตาแต่อย่างใด ซึ่งก็ตรงก็เป็นจุดหนึ่งของฟิล์มกันรอยที่ดี ด้านการใช้งานทั่วไปไม่ได้ดีอะไรพิเศษ ความลื่นของเนื้อฟิล์มอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเหมือนเวลาที่เราไม่ยังไม่ติดฟิล์มบนหน้าจอ

 

 

รอยนิ้วมือจางไปนิดนึง (บริเวณกลางจอ)

 

ส่วนเรื่องรอยนิ้วมือที่ 3M บอกว่าจะค่อย ๆ จางไปเอง (ไม่ใช่หายไปเอง) ตรงนี้ผมค่อนข้างสะดุดใจมากเลยลองแล้วลองอีกเพราะอยากรู้ว่ารอยนิ้วมือจางไปเองได้จริง ๆ หรือ ผลสรุปจากที่ได้ใช้มา 1 อาทิตย์บอกได้ว่าการจางของรอยนิ้วมือบนฟิล์มจะจางลงไปได้แค่นิดหน่อยเท่านั้นไม่ได้จางลงไปมากอย่างที่ผมหรือหลาย ๆ คนอยากให้เป็น

 

 

โดยรวมสำหรับ 3M Natural View Fingerprint Fading Screen Protector for iPad (3rd Gen) เป็นฟิล์มที่พยายามหาจุดเด่นให้ตัวเองในเรื่องการจางของรอยนิ้วมือที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ 3M ซึ่งตรงนี้คงไม่มีเจ้าไหนเลียนแบบได้

 

จุดสังเกต

  • ฟิล์มไม่ได้เว้นช่องว่างบริเวณกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไว้ต้องระวังในเรื่องการติดฟิล์มอย่าให้แจ็กพอทฝุ่นเข้าไปตรงบริเวณนั้นได้

 

ราคา : 1,250 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Generation S Co., Ltd

 

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

ผลทดสอบ iPad Air แรงกว่า iPad (3rd Generation) 5 เท่า

เว็บ Primate Labs ได้เผยรายละเอียดผลทดสอบ iPad Air ด้วยแอป Geekbench 3 พบว่า iPad Air ได้คะแนนสูงกว่า iPad 4 เกือบเท่าตัว และแรงกว่า iPad 3 มากถึง 5 เท่า ..

Share

Tweet

Email