แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 6 beta 2

แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 6 beta 2

จากที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 6 beta 1 ในช่วงงาน WWDC 2012 ผ่านมาร่วม 2 อาทิตย์แอปเปิ้ลก็ได้ปล่อยอัพเดท iOS 6 beta 2 ออกมาให้เหล่านักพัฒนาได้ดาวน์โหลดกันเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ iOS 6 beta 2 เท่าที่แอปเปิ้ลแจ้งไว้ในเว็บยังไม่มีการระบุถึงฟีเจอร์ใหม่แต่อย่างใด โดยในอัพเดทนี้จะเป็นการแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่พบ โดยอัพเดท iOS 6 beta 2 ก็ออกมาให้ดาวน์โหลดทั้งของ iPad, iPhone, iPod touch และ Apple TV (ตามรุ่นที่ลงได้) เท่าที่ได้ลองใน beta 2 นี้ได้เปิดให้ใช้ความสามารถ Shared Photo Streams แล้ว, โลโก้นกทวิตเตอร์เปลี่ยนเป็นโลโก้อันใหม่ นอกจากนี้ในเว็บ 9to5mac ก็ได้รายงานว่าใน Siri สามารถสั่งให้ทวีตข้อความที่ต้องการได้แล้ว, มีการเพิ่มปุ่มเปิด-ปิดการแชร์ Reading List ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

ในส่วนของภาษาไทยเท่าที่สำรวจยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมใด ๆ เข้ามา โดยคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPhone ก็ยังคงเป็นแบบ 4 แถวเหมือนใน beta 1

นักพัฒนาคนไหนที่ใช้ iOS 6 beta 1 สามารถกดอัพเดทแบบ OTA ได้จากตัวเครื่องกันได้เลย โดยขณะลง beta 2 ตัวเฟืองจะหมุน ๆ ด้วย ซึ่งก็ถือเป็นสีสันที่เพิ่มเข้ามาใน iOS 6

 

 

 

 

 kangg

You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

อดีตหัวหน้าทีมพัฒนา iOS …Scott Forstall มีแผนตั้งบริษัทเอง

Scott Forstall อดีตหัวหน้าทีมออกแบบ iOS หลังจากที่ออกจากแอปเปิ้ลแล้ว แต่เชื่อว่ามีคนที่นึกถึงเขาอยู่บ้างว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่เพราะถือว่าเป็นคนที่เก่งมาก ๆ คนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับเขาออกมาแล้ว ..

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7 ..

Share

Tweet

Email