แอปเปิ้ลเพิ่มชื่อประเทศไทยใน Apple TV แล้ว (ลาวและกัมพูชาก็มีด้วยเช่นกัน)

แอปเปิ้ลเพิ่มชื่อประเทศไทยใน Apple TV แล้ว (ลาวและกัมพูชาก็มีด้วยเช่นกัน)

สำหรับ Apple TV แม้ตอนนี้จะยังไม่เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นทางการแต่ก็ยังมีความเคลื่อนไหวอยู่บ้าง โดยหลังจากที่ iTunes Store (TH) ได้เปิดบริการก็ทำให้มีชื่อประเทศไทยอยู่ในรายชื่อประเทศที่สามารถเลือใช้บริการได้บน Apple TV แล้ว

 

เมนูต่าง ๆ บน Apple TV แบบฟูลออฟชั่นเมื่อล็อกอินเข้า iTunes Store (US)

.

.

เมนูบน Apple TV เมื่อล็อกอินเข้า iTunes Store ของไทย, ลาว และกัมพูชา ณ วันที่ 27 มิ.ย. 55

.

.

สำหรับการอัพเดทรายชื่อประเทศใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน Apple TV ล่าสุดก็มีชื่อประเทศไทยเข้ามาแล้ว (สักที) หลังจากที่แอปเปิ้ลเริ่มทำเมนูภาษาไทยให้ Apple TV มาพักใหญ โดยเมื่อล็อกอินเข้า iTunes Store (TH) จะพบว่าไอคอนเมนูหลัก ๆ เหลือเพียงแค่ 3 ไอคอนเท่านั้นคือ Movies, Computers และ Settings เท่านั้น ส่วนเมนูอื่น ๆ อย่าง Podcast, YouTube, WSJ, Mobile Me, Flickr และอื่น ๆ ยังไม่ปรากฏขึ้นมา

 

 

ในส่วนของ Movies เมื่อกดเข้าไปแล้วก็จะพบว่าเมนูด้านบนสุดยังไม่มีเมนู Purchased ซึ่งตรงนี้ก็พอจะเข้าใจได้ว่า Apple TV ยังไม่มีขายเป็นทางการแอปเป้ิลเลยยังไม่ทำระบบ iCloud ให้ ทำให้คนที่ซื้อหนังจาก iTunes Store บนเครื่องหรือบนอุปกรณ์ iOS จะยังไม่สามารถดาวน์โหลดหนังที่ซื้อมาแล้วซ้ำได้ โดยบน Apple TV เองก็มีให้กดเช่าหนังดูเพียงอย่างเดียวในตอนนี้ ซึ่งก็คงต้องรอกันต่อว่าแอปเปิ้ลจะขาย Apple TV เป็นทางการเมื่อไหร่เพราะถ้าขายก็เท่ากับว่าระบบการดาวน์โหลดหนังซ้ำได้ก็จะตามมาด้วย

โดยปัจจุบันแอปเปิ้ลเพิ่มรายชื่อประเทศใน Apple TV เข้ามาถึง 61 ประเทศ ซึ่งมีชื่อประเทศลาวและกัมพูชารวมอยู่ด้วย ซึ่งในระบบของ Apple TV ของทั้งคู่ก็จะพอ ๆ กับไทยคือยังไม่ค่อยมีอะไร

 

 You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email