แอปเปิ้ลเพิ่มชื่อประเทศไทยใน Apple TV แล้ว (ลาวและกัมพูชาก็มีด้วยเช่นกัน)

แอปเปิ้ลเพิ่มชื่อประเทศไทยใน Apple TV แล้ว (ลาวและกัมพูชาก็มีด้วยเช่นกัน)

สำหรับ Apple TV แม้ตอนนี้จะยังไม่เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นทางการแต่ก็ยังมีความเคลื่อนไหวอยู่บ้าง โดยหลังจากที่ iTunes Store (TH) ได้เปิดบริการก็ทำให้มีชื่อประเทศไทยอยู่ในรายชื่อประเทศที่สามารถเลือใช้บริการได้บน Apple TV แล้ว

 

เมนูต่าง ๆ บน Apple TV แบบฟูลออฟชั่นเมื่อล็อกอินเข้า iTunes Store (US)

.

.

เมนูบน Apple TV เมื่อล็อกอินเข้า iTunes Store ของไทย, ลาว และกัมพูชา ณ วันที่ 27 มิ.ย. 55

.

.

สำหรับการอัพเดทรายชื่อประเทศใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน Apple TV ล่าสุดก็มีชื่อประเทศไทยเข้ามาแล้ว (สักที) หลังจากที่แอปเปิ้ลเริ่มทำเมนูภาษาไทยให้ Apple TV มาพักใหญ โดยเมื่อล็อกอินเข้า iTunes Store (TH) จะพบว่าไอคอนเมนูหลัก ๆ เหลือเพียงแค่ 3 ไอคอนเท่านั้นคือ Movies, Computers และ Settings เท่านั้น ส่วนเมนูอื่น ๆ อย่าง Podcast, YouTube, WSJ, Mobile Me, Flickr และอื่น ๆ ยังไม่ปรากฏขึ้นมา

 

 

ในส่วนของ Movies เมื่อกดเข้าไปแล้วก็จะพบว่าเมนูด้านบนสุดยังไม่มีเมนู Purchased ซึ่งตรงนี้ก็พอจะเข้าใจได้ว่า Apple TV ยังไม่มีขายเป็นทางการแอปเป้ิลเลยยังไม่ทำระบบ iCloud ให้ ทำให้คนที่ซื้อหนังจาก iTunes Store บนเครื่องหรือบนอุปกรณ์ iOS จะยังไม่สามารถดาวน์โหลดหนังที่ซื้อมาแล้วซ้ำได้ โดยบน Apple TV เองก็มีให้กดเช่าหนังดูเพียงอย่างเดียวในตอนนี้ ซึ่งก็คงต้องรอกันต่อว่าแอปเปิ้ลจะขาย Apple TV เป็นทางการเมื่อไหร่เพราะถ้าขายก็เท่ากับว่าระบบการดาวน์โหลดหนังซ้ำได้ก็จะตามมาด้วย

โดยปัจจุบันแอปเปิ้ลเพิ่มรายชื่อประเทศใน Apple TV เข้ามาถึง 61 ประเทศ ซึ่งมีชื่อประเทศลาวและกัมพูชารวมอยู่ด้วย ซึ่งในระบบของ Apple TV ของทั้งคู่ก็จะพอ ๆ กับไทยคือยังไม่ค่อยมีอะไร

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email