เพลงจาก GMM Grammy เริ่มเข้ามาอยู่ใน iTunes Store (TH) แล้ว

เพลงจาก GMM Grammy เริ่มเข้ามาอยู่ใน iTunes Store (TH) แล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดบริการขายเพลงใน  iTunes Store (TH) มาตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. ซึ่งในช่วงแรกยังไม่มีเพลงของ 2 ค่ายเพลงใหญ่ในบ้านเรา ล่าสุดวเพลงจาก GMM Grammy ก็เริ่มมีให้เห็นบ้างแล้ว

สำหรับเพลงจาก GMM Grammy  ตอนนี้ได้เริ่มเข้ามาอยู่ใน iTunes Store (TH) ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเพลงในเครือ GMM Grammy เท่าที่เห็นตอนนี้จะเป็นในส่วนของกลุ่มเพลงป็อป ร็อค หรือจะเรียกรวม ๆ ว่าเป็นเพลงสมัยใหม่ ส่วนเพลงลูกทุ่งยังไม่เห็นเข้ามาแต่อย่างใด และจนถึงตอนนี้หลาย ๆ อัลบั้มมีหน้าปกปรากฏแต่ยังไม่สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดได้ ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องให้เวลาอัพเดทข้อมูลกันอีกหน่อย

 

หน้าเพจ Bodyslam ใน iTunes Store (TH)

 

ด้านราคาเพลงทาง GMM Grammy ตั้งราคาต่อเพลงอยู่ที่ $0.99 และถ้าซื้อทั้งอัลบั้มราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ $9.99 ขึ้นไป ซึ่งราคาซื้อทั้งอัลบั้มเป็นราคาเดียวกับที่ขายอยู่ใน iTunes Store (US) โดยราคานี้เป็นราคาที่แพงกว่าการซื้อซีดีทั้งอัลบั้มในเครือ GMM Grammy ที่จะมีราคาประมาณ 150-250 บาทในบ้านเรา ตรงจุดนี้ยังไม่รู้ว่าในอนาคตอันใกล้ทาง GMM Grammy จะมีการปรับราคาการซื้อทั้งอัลบั้มใน iTunes Store (TH) ลงมาหรือไม่

ส่วนค่ายใหญ่อีกค่ายคือ RS เท่าที่คลิกหายังไม่เจอเพลงเข้ามาอยู่ใน iTunes Store (TH) แต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าการขายเพลงใน iTunes Store ทาง RS เหมือนจะไม่ได้เน้นเท่าไหร่ เพราะแต่ไหนแต่ไรใน iTunes Store (US) ก็ไม่มีเพลงของ RS ขายอยู่แล้ว เลยต้องรอดูว่าทาง RS จะพร้อมส่งเพลงเข้ามาขายใน iTunes Store (TH) ได้เมื่อไหร่

สำหรับค่ายเพลงไทยที่มีอยู่ใน iTunes Store (TH) ในตอนนี้ได้แก่ Sony Music (Thailand), Universal Music (Thailand) และ GMM GrammyYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email