แอปเปิ้ลตกลงยอมจ่าย 1,800 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อเครื่องหมายการค้า iPad ในจีน

แอปเปิ้ลตกลงยอมจ่าย 1,800 ล้านบาทให้ Proview เรื่องชื่อเครื่องหมายการค้า iPad ในจีน

หลังจากที่ยืดเยื้อมาหลายเดือนล่าสุดดูเหมือนเรื่องชื่อเครื่องหมาการค้า iPad ที่ Proview อ้างว่าชื่อนี้ในจีนตนเป็นเจ้าของดูท่าทางจะจบลงแล้วเมื่อแอปเปิ้ลตกลงยอมจ่ายเงินตามที่ Proview เรียกร้อง

เป็นเรื่องเป็นราวมาตั้งแต่เดือนก.พ. เมื่อชื่อ iPad ในประเทศจีนบริษัท Proview ได้ออกมาบอกว่าแอปเปิ้ลไม่มีสิทธิใช้ชื่อนี้ในประเทศจีนเพราะเป็นชื่อเครื่องหมายการค้าของตน ซึ่งทำให้ในขณะนั้นร้านค้าบางเมืองที่ขาย iPad ไม่สามารถนำตัวเครื่องออกมาวางโชว์หน้าร้านได้

โดยเมื่อเดือน พ.ค. ก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอเป็นจำนวนเงิน $16 ล้านเหรียญ (ประมาณ 500 ล้านบาท) ให้ แต่ Proview ก็ปฏิเสธไป เป็นอันรู้กันว่า Proview ต้องการเงินมากกว่านั้น เพราะตัวบริษัทมีหนี้สินราว ๆ 400 ล้าน โดยหน่วยเงินสับสนว่าเป็นหยวนหรือดอลล่าร์สหรัฐกันแน่

ล่าสุดทางเว็บไซท์ reuters.com ได้รายงานข่าวสั้น ๆ ว่าศาลสูงในจังหวัดกวนดงประเทศจีนได้ประกาศออกมาว่าแอปเปิ้ลตกลงยอมจ่ายเงิน $60 ล้านเหรียญ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท) ให้กับ Proview เพื่อยุติปัญหาดังกล่าว ตามข่าวที่เว็บต่างประเทศรายงานไม่มีระบุเงื่อนไขการจ่ายหรือข้อตกลงการใช้เครื่องหมายการค้า iPad ว่าทั้งคู่ตกลงกันอย่างไร

ที่มา : cultofmac.com

…ก็แค่ตัวอักษรละ 450 ล้านบาทเท่านั้นเองYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email