อเมซอนเตรียมออกสมาร์ทโฟน (คู่แข่งที่แอปเปิ้ลต้องจับตามอง)

อเมซอนเตรียมออกสมาร์ทโฟน (คู่แข่งที่แอปเปิ้ลต้องจับตามอง)

แม้อเมซอนจะไม่ใช่คู่แข่งยักษ์ใหญ่เหมือนซัมซุงฟาดฟันกันมาทุกหย่อมหญ้า แต่ก็ถือเป็นคู่แข่งที่แอปเปิ้ลต้องจับตามองตลอดเวลาเพราะการขยับตัวของอเมซอนในกทุก ๆ ครั้งมีผลถึงตลาดโดยรวมด้วยเหมือนกัน ซึ่งล่าสุดทางอเมซอนเผยข้อมูลกับ Bloomberg ว่าเตรียมออกสมาร์ทโฟน

สำหรับเรื่องราวของสมาร์ทโฟนจากอเมซอนมาจากที่ bloomberg.com ได้รายงานว่าตอนนี้ทางอเมซอนกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองอยู่ โดยตัวเครื่องจะใช้ Android OS ซึ่งอเมซอนก็คงครอบ UI ในแบบของตัวเองเข้าไปอีกทีเหมือนกับที่ทำกับแท็ปเล็ต Kindle Fire ที่อเมซอนแทบไม่เคยพูดถึงเลยว่าไส้ในเป็น Android OS โดยต้นทุนการผลิตของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้คาดกันว่าไม่น่าสูงมาก โดยนักวิเคราห์ะบางแห่งประเมินว่าต้นทุนเครื่องน่าจะอยู่ราว ๆ $150-170 ซึ่งราคาขายก็คิดว่าอเมซอนน่าจะขายราคาเท่าทุนแล้วไปเก็บกินจากบริการต่าง ๆ ที่ตัวเองมีทั้งเรื่องการขายหนังสือ, เพลง, ภาพยนตร์ ในรูปแบบดิจิตอลดาวน์โหลดแทน คาดกันว่าอเมซอนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวได้ก่อนคริสมาสต์นี้

อเมซอนชื่อนี้ยังเป็นที่จับตามองไล่มาตั้งแต่การออก Amazon Kindle จอขาวดำสำหรับการอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่ปัจจุบันครองส่วนแบ่งของ E-Book Reader มากที่สุด และถัดมาคือ Kindle Fire แท็บเล็ตหน้าจอสีขนาด 7 นิ้วเน้นด้านความบันเทิงที่อเมซอนมีอาณาจักรของตนเองแบบไม่ต้องง้อคนอื่นทั้งเรื่องการขายหนังสือ ขายเพลง และขายภาพยนตร์ ซึ่งการออกสมาร์ทโฟนในครั้งนี้แอปเปิ้ลก็ต้องจับตามองให้ดีว่าอเมซอนจะมีไม้เด็ดอะไร เพราะทุกครั้งที่อเมซอนขยับก็มีผลกระทบถึงสินค้าในกลุ่มเดียวกันไม่ทางตรงก็ทางอ้อมอยู่เสมอๆ

ที่มา: bloomberg.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email