อเมซอนเตรียมออกสมาร์ทโฟน (คู่แข่งที่แอปเปิ้ลต้องจับตามอง)

อเมซอนเตรียมออกสมาร์ทโฟน (คู่แข่งที่แอปเปิ้ลต้องจับตามอง)

แม้อเมซอนจะไม่ใช่คู่แข่งยักษ์ใหญ่เหมือนซัมซุงฟาดฟันกันมาทุกหย่อมหญ้า แต่ก็ถือเป็นคู่แข่งที่แอปเปิ้ลต้องจับตามองตลอดเวลาเพราะการขยับตัวของอเมซอนในกทุก ๆ ครั้งมีผลถึงตลาดโดยรวมด้วยเหมือนกัน ซึ่งล่าสุดทางอเมซอนเผยข้อมูลกับ Bloomberg ว่าเตรียมออกสมาร์ทโฟน

สำหรับเรื่องราวของสมาร์ทโฟนจากอเมซอนมาจากที่ bloomberg.com ได้รายงานว่าตอนนี้ทางอเมซอนกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองอยู่ โดยตัวเครื่องจะใช้ Android OS ซึ่งอเมซอนก็คงครอบ UI ในแบบของตัวเองเข้าไปอีกทีเหมือนกับที่ทำกับแท็ปเล็ต Kindle Fire ที่อเมซอนแทบไม่เคยพูดถึงเลยว่าไส้ในเป็น Android OS โดยต้นทุนการผลิตของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้คาดกันว่าไม่น่าสูงมาก โดยนักวิเคราห์ะบางแห่งประเมินว่าต้นทุนเครื่องน่าจะอยู่ราว ๆ $150-170 ซึ่งราคาขายก็คิดว่าอเมซอนน่าจะขายราคาเท่าทุนแล้วไปเก็บกินจากบริการต่าง ๆ ที่ตัวเองมีทั้งเรื่องการขายหนังสือ, เพลง, ภาพยนตร์ ในรูปแบบดิจิตอลดาวน์โหลดแทน คาดกันว่าอเมซอนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวได้ก่อนคริสมาสต์นี้

อเมซอนชื่อนี้ยังเป็นที่จับตามองไล่มาตั้งแต่การออก Amazon Kindle จอขาวดำสำหรับการอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่ปัจจุบันครองส่วนแบ่งของ E-Book Reader มากที่สุด และถัดมาคือ Kindle Fire แท็บเล็ตหน้าจอสีขนาด 7 นิ้วเน้นด้านความบันเทิงที่อเมซอนมีอาณาจักรของตนเองแบบไม่ต้องง้อคนอื่นทั้งเรื่องการขายหนังสือ ขายเพลง และขายภาพยนตร์ ซึ่งการออกสมาร์ทโฟนในครั้งนี้แอปเปิ้ลก็ต้องจับตามองให้ดีว่าอเมซอนจะมีไม้เด็ดอะไร เพราะทุกครั้งที่อเมซอนขยับก็มีผลกระทบถึงสินค้าในกลุ่มเดียวกันไม่ทางตรงก็ทางอ้อมอยู่เสมอๆ

ที่มา: bloomberg.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email