Rovio ออกเกมใหม่ Amazing Alex

Rovio ออกเกมใหม่ Amazing Alex

ถ้ายังจำกันได้ Rovio ผู้ผลิตเกม Angry Birds อันโด่งดังเคยบอกว่าเตรียมออกเกมใหม่ออกมาให้ได้เล่นนกัน ตอนนี้ได้เปิดดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Amazing Alex

สำหรับ Amazing Alex ทาง Rovio ยังคงคอนเซ็ทปความเป็น Puzzle Game คือต้องมีการคำนวณเข้ามาประกอบ โดย Amazing Alex ถูกวางตัวให้เป็น Physic Puzzle ไม่ใช่แค่คำนวณว่ายิงนกไปแล้วจะเป็นวิธีโค้งแบบไหน โดยเกมนี้ต้องคำนวณการนำสิ่งของเช่นโต๊ะมาวางเป็นเส้นทาง, วางหนังสือเพื่อเป็นตัวเชื่อมเส้นทางเพื่อให้ลูกบอลตกไปอยูในตะกร้า โดยตัวเกมเบื้องต้นมีมากถึง 100 ฉาก และเรายังสามารถสร้างฉากในเกมได้เองด้วย ซึ่งพอสร้างเสร็จก็สามารถแชร์ให้เพื่อนเข้ามาเล่นได้ด้วย

เท่าที่ได้ลองเล่น 10 ฉากแรกยังไม่เห็นความยากเท่าไหร่ แต่ถือเป็นเกมที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ใครสนใจเข้าไปดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ

Amazing Alex for iPhone ($0.99)

Amazing Alex HD for iPad ($2.99)

——————————-

Rovio と言えば有名な ゲーム「Angry Birds」を開発したメーカーとして記憶にあるかと思う。同社は新たなゲームを出す準備中で必ず提供できると以前言っていたが、ついにそのダウンロードが開始された。ゲーム名は 「Amazing Alex」だ。

 

「Amazing Alex」 で Rovio が採用したコンセプトは、今回もパズル・ゲームだ。ゲーム中に目測計算が必要になる。同ゲームは物理的要素を取り入れたパズル・ゲームだが、「Angry Birds」のように鳥を撃つ角度の目測計算だけでなく、テーブルなどの物を置いて道にしたり、本を置いてボールをカゴに落とす道へと繋げたりする必要がある。ゲームには当初、100のレベルがあり、ユーザーは自分自身でさらにレベルを作成可能だ。作成したら他人との共有もできる。

 

10レベルを試した限りでは、最初のレベルはまださほど難易度が高くないが、興味深いゲームには変わりない。興味のある方はぜひ下記リンクからダウンロードして欲しい。

 

Amazing Alex for iPhone ($0.99)

Amazing Alex HD for iPad ($2.99)

 

 

 

 

 

 

 You May Also Like:

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email