เพลงของ Girls’ Generation หายไปจาก iTunes Store (TH)

เพลงของ Girls’ Generation หายไปจาก iTunes Store (TH)

เป็นการสังเกตในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาเกี่ยวกับ iTunes Store (TH) จากที่เคยมีหลายอัลบั้ม ตอนนี้เหลือเพลงของสาว ๆ Girls’ Generation เพียงแค่เพลงเดียวเท่านั้นใน iTunes Store (TH)

ที่มาที่ไปไม่ทราบจริง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมเพลงและอัมบั้มต่าง ๆ ของ Girls’ Generation ถึงหายไปจาก iTunes Store (TH) โดยตอนนี้เหลือแค่เพลง Genie (Japanese Ver.) เพียงเพลงเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ไ่ม่ใช่แค่ในไทยที่เพลงของ Girls’ Generation หายเกลี้ยงแบบนี้เพราะใน iTunes Store (Laos) ก็เกิดเหตุการณ์นี้เช่นเดียวกัน โดยใน iTunes Store (Laos) เหลือแค่อัลบั้ม The Boy เพียงอัลบั้มเดียว

สำหรับประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากไทยและลาว ผมลองเข้าที่ iTunes Store ของมาเลเซียและสิงคโปร์ที่เปิดบริการพร้อม ๆ กันพบว่าทั้ง 2 ประเทศยังมีเพลงของ Girls’ Generation ขายตามปกติ เลยไม่รู้ว่าการที่เพลงหายไปจากใน iTunes Store (TH) แบบนี้จะเกี่ยวข้องกับเรื่องลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายเพลงต่าง ๆ ในเครือ S.M. Entertainment ของ SM-True หรือไม่ เพราะไม่ใช่แค่ Girls’ Generation เท่านั้นแต่ f(x) และ Super Junior เพลงก็หายเกลี้ยงด้วยเช่นกัน

—————————————————

iTunes Store (TH)ではこの2~3日の間に、今まで数多くのアルバムがあった「少女時代」の曲が、たった1曲のみになってしまった。

 

「少女時代」の曲やアルバムがiTunes Store (TH) からなぜ消え去ってしまったのか経緯は全く不明だ。現時点であるのは「Genie(日本語バージョン)」1曲のみ。この現象はタイだけでなくラオス版iTunes Storeでも同様で、「The Boy」1曲のみが残っている状況だ。

 

筆者は、タイとラオス以外の国について、マレーシアとシンガポールのiTunes Storeも確認してみたところ、この2国では「少女時代」の曲は通常どおり掲載されていた。したがって今回「少女時代」の曲がiTunes Store (TH) から消えたのは、「少女時代」の所属する韓国総合エンターテインメント会社「SMエンターテインメント」の曲に関する「SM-True」(SMエンターテインメントが49%、タイ通信大手True Visionが51%出資して設立された、SMエンターテインメント所属歌手のタイ国内での活動や著作権管理を行う会社)の楽曲販売著作権絡みの問題の可能性もある。というのも、「少女時代」だけでなく「f(x)」や「Super Junior」の曲も同様に消え去っているからだ。

 

เพลงของสาว ๆ Girls’ Generation หายเกลี้ยงไปจาก iTunes Store (TH)

ใน iTunes Store (Laos) ก็หายเกลี้ยงเช่นกัน

 

 

 

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email