หูฟัง Sennheiser – OMX 680i Sport

หูฟัง Sennheiser – OMX 680i Sport

Sennheiser OMX 680i Sport  เป็นซีรีย์หูฟังที่ Sennheiser กับ Adidas ร่วมมือกัน ทำออกมาจับกลุ่มคนชอบออกกำลังกายเป็นหลัก เพราะการดีไซน์เน้นให้สามารถฟังเพลงได้ตลอดเวลาขณะออกำลังกาย

 

สำหรับ Sennheiser – OMX 680i Sport ดีไซน์ออกมาในรูปแบบการคล้องหูด้านหลังทำให้หูฟังไม่หลุดง่ายเหมือนพวกหูฟังปกติของ iPhone โดยตัวก้านไม่สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้แต่ทั้งนี้พอใช้งานจริงก็ไม่ได้มีปัญหาว่าไม่พอดีกับหูเราแต่อย่างใด ส่วนบริเวณสายหูฟังจะมีรีโมทและไมโครโฟนสำหรับการปรับระดับเสียง เล่นเพลง และคุยโทรศัพท์ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต่ำเกินไปสามารถคุยโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องยกไมโครโฟนขึ้นมาใกล้ปาก

 

ด้านเสียงของ Sennheiser – OMX 680i Sport จะเน้นเสียงกลางเสียงแหลมมากกว่า เท่าที่เคยลองหูฟังในซีรีย์นี้โทนเสียงจะไปทางเดียวกันหมดคือไม่เน้นเบส แต่เสียงนักร้องได้ยินชัดเจน ซึ่ง Sennheiser – OMX 680i Sport ก็เป็นแนวนี้เช่นกัน เข้าใจว่าที่ทำเน้นเสียงกลางเสียงแหลมก็เพราะเวลาออกกำลังกายในยิมหรือฟิตเนสจะมีเสียงดังรอบข้างเยอะ เลยต้องทำให้หูฟังสามารถขับเสียงกลางออกมาได้เยอะเพื่อแข่งกับเสียงรอบข้าง ซึ่งถ้าไม่นับว่าเป็นหูฟังที่ทำออกมาเน้นคนกลุ่มชอบออกกำลังกายเสียงของหูฟังจะอยู่ในระดับปานกลางที่สามารถฟังได้เรื่อย ๆ

และด้วยความที่ Sennheiser – OMX 680i Sport เป็นหูฟังที่ทำออกมาเน้นเรื่องการใช้งานขณะออกกำลังกายทาง Sennheiser ก็เลยทำให้หูฟังมีน้ำหนักเบา กันละอองน้ำเช่นเหงื่อได้ในระดับหนึ่ง  ซึ่งก็เป็นจุดเด่นของหูฟังในซีรีย์นี้

โดยรวมแล้วสำหรับ Sennheiser – OMX 680i Sport เป็นหูฟังที่ออกแบบมาเฉพาะกลุ่มสำหรับคนชอบออกกำลังกายเป็นหลัก ใครที่อยากได้หูฟังประเภทนี้น่าจะชอบกันอยู่บ้างเพราะในไทยก็มีตัวเลือกไม่เยอะสำหรับหูฟังกลุ่มนี้

 

ราคา : 2,490 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Generation S Co., Ltd

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Com7
  • iStudio by SPVi
  • Sanookgadget (MBK ชั้น 5)

 

 

———————-

 

ゼンハイザー OMX 680i Sport は、ゼンハイザーとアディダスが協力して送り出したシリーズで、スポーツ好きの層を主なターゲットにしている。したがってデザインも運動中いつでも音楽を楽しめることを売りにしたものとなっている。

 

このゼンハイザー OMX 680i Sport は、耳に引っかけて後ろ側へぶら下げるデザインなので、iPhoneの普通のイヤホンのように簡単に耳から抜け落ちることがない。イヤーフック部は高さ調節ができないが、実際に使用してみたところ耳の穴の位置と不都合が起きるような問題は無かった。コード部には音量調節・操作用リモコンと電話用マイクがある。位置が低過ぎないので、マイクを口元まで持ち上げなくても電話通話が可能だ。

 

音質については、中音域と高音域が強調されている。同シリーズのイヤホンを試してきた限りでは、どれもみな低音域が控えめなものの、ボーカルの声は明瞭に聞こえるという傾向にある。このゼンハイザー OMX 680i Sportもまた同じ傾向だ。中音域と高音域を強調してあるのは、フィットネス・ジムでの運動時に周囲から聞こえる大きな雑音に中音域が負けないように調整してあるからだと解釈できる。もしスポーツ好きの層向けイヤホンと見なさなければ、同イヤホンの音質は普段の何気ないリスニングに使うような中位レベルだと言えよう。

 

運動時使用を売りにしているだけあって、同イヤホンの重さは軽くできている。また汗などからの防水性もある程度有している。これらの特徴は同シリーズの売りでもある。

 

総合すると、ゼンハイザー OMX 680i Sportはスポーツ愛好者層狙いのイヤホンだ。タイ国内ではこの種のイヤホンは種類が少ないので、こういうイヤホンを探していた人ならきっと気に入ると思う。

 

価格:2,490バーツ

 

製品提供:Generation S Co., Ltd

 

入手可能先

  • iStudio by Com7
  • iStudio by SPVi
  • Sanookgadget (MBKセンター 5階)


You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email