แอปเปิ้ลเพิ่ม iTunes Movies in the Cloud ให้ในไทยและอีกหลายประเทศ (อัพเดท)

แอปเปิ้ลเพิ่ม iTunes Movies in the Cloud ให้ในไทยและอีกหลายประเทศ (อัพเดท)

ถือเป็นเรื่องดีที่แอปเปิ้ลใช้ระบบ iTunes Movies in the Cloud ในไทยและอีกกว่า 30 ประเทศ ซึ่งจะทำให้เราสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่เคยซื้อไปแล้วซ้ำได้ นอกจากนี้ได้เริ่มปรับความละเอียดของหนังหลาย ๆ เรื่องเป็น 1080p (Full HD) แล้วด้วย

 

สำหรับ iTunes Store (TH) บริการขายเพลง ขาย/เช่าภาพยนตร์เปิดบริการมาใกล้จะครบ 1 เดือนแล้วก็มีความเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ โดยล่าสุดแอปเปิ้ลได้ปรับให้ iTunes Store (TH) และอีกกว่า 30 ประเทศใช้บริการ iTunes Movies in the Cloud  หรือบริการที่ทำให้เราสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่เคยซื้อไปแล้วซ้ำได้จากเมนู Purchased ใน iTunes โดยเราสามารถดาวน์โหลดซ้ำได้จากใน iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์, iPhone, iPod touch, iPad และ Apple TV

ที่มา : macrumors.com

 

 

นอกจากนี้ภาพยนตร์บางเรื่องใน iTunes Store (TH) ได้ปรับความละเอียดเป็น 1080p (Full HD) บ้างแล้ว โดยก่อนหน้านี้ภาพยนตร์ที่ขายใน iTunes Store ยกเว้นประเทศอเมริกาจะเป็นความละเอียดระดับ 720p เท่านั้น โดยการปรับความละเอียดครั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะใครที่เคยกดซื้อภาพยนตร์แบบ 720p จาก iTunes Store (TH) ตั้งแต่ช่วงเปิดตัวถ้าเรื่องดังกล่าวปรับเป็น 1080p แล้วเราสามารถดาวน์โหลดซ้ำเป็น 1080p ได้ด้วย

ทั้งนี้แม้จะเปิดบริการ iTunes Movies in the Cloud  แต่ก็มีภาพยนตร์จากค่ายหนังอย่าง 20th Century Fox, Warner Bros., MGM ที่ยังไม่เข้าร่วม โดยให้สังเกตใต้ราคาจะมีการเขียนว่า When purchased, this movie will not be available from iTunes in the Cloud.

อัพเดท 20 มิ.ย. 55 (17.30 น.) : ตอนนี้ภาพยนตร์ของ 20th Century Fox, Warner Bros.ได้ปรับมารองรับ iTunes Movies in the Cloud แล้ว

 

 

 

สำหรับผู้ที่ต้องการดาวน์โหลดภาพยนตร์แบบ 1080p ในกรณีที่มีให้เลือกให้เข้าไปตั้งค่าที่ iTunes > Preferences > Preferred Video Version แล้วเลือกเป็น 1080p เพื่อเวลาที่ดาวน์โหลดจะได้ดาวน์โหลดไฟล์ 1080p แทนที่จะเป็น 720p

 

 

และแม้จะเพิ่ม iTunes Movies in the Cloud เข้ามาแล้ว แต่ในไทยก็ยังไม่มี Apple TV ขายเป็นทางการสักที ซึ่งประเทศอื่น ๆ ที่เปิดบริการ iTunes Store พร้อม ๆ กันกับไทยตอนนี้มี Apple TV ขายหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นมาเลเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม, กัมพูชา, ลาว, ฮ่องกง ทั้งนี้ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจประเด็นหนึ่งคืออาจจะเป็นเพราะขั้นตอนการขออนุญาตเกี่ยวกับคลื่นวิทยุล่าช้าเลยยังไม่สามารถออกวางจำหน่ายได้

 

———————–

 

Appleが「iTunes Movies in the Cloud」サービスをタイとその他30ヶ国以上で開始したのは嬉しいニュースだ。「iTunes Movies in the Cloud」によって、一度購入した映画を何度でもダウンロードできるようになる。さらに多くの映画タイトルで解像度が1,080p (Full HD) に変更された。

 

iTunes Store (TH) で音楽販売と映画販売・レンタルが開始されてから間もなく1ヶ月が経つが、その間に少しずつ変更が加えられてきた。ついにAppleは、iTunes Store (TH) や30ヶ国以上で「iTunes Movies in the Cloud」サービスを開始したのだ(ただし日本は含まれていない)。これは過去に購入したことのある映画を、iTunesのメニューの「Purchased」から何度でもダウンロードできるサービスだ。PC、iPhone、iPod touch、iPad、Apple TV上のiTunes から何度でもダウンロード可能だ。

 

出典: macrumors.com

 

また、iTunes Store (TH) 内のいくつかの映画が解像度1,080p (Full HD) に変更された。従来はアメリカ以外のiTunes Storeで販売される映画は解像度720pのみだった。今回の解像度変更は朗報と言える。というのもiTunes Store (TH) がスタートしてから映画を720pで購入した人は、そのタイトルが1,080pに変更されれば、再び1,080pでのダウンロードも可能だからだ。

 

「iTunes Movies in the Cloud」サービスが開始されたとは言っても、20世紀フォックス、 ワーナー・ブラザーズ、MGMなどの配給会社の映画にはまだ対応していないものもある。非対応の映画は、価格表示の下部に「When purchased, this movie will not be available from iTunes in the Cloud.」と書かれているので確認できる。

7/20 17:30更新: 20世紀フォックス、ワーナー・ブラザーズの映画が「iTunes Movies in the Cloud」に対応完了。

 You May Also Like:

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email