แอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีการตรวจสอบลายนิ้วมือ

แอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีการตรวจสอบลายนิ้วมือ

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้ซื้อบริษัท AuthenTec เป็นบริษัทผลิตชิปตรวจสอบลายนิ้วมือในมูลค่า $356 ล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับบริษัท AuthenTec เป็นบริษัทคิดค้นผลิตชิปการตรวจสอบลายนิ้วมือและเป็นผู้คิดค้นระบบความปลอดภัยด้านอื่นๆอย่างแอพฯ HBO Go เบื้องหลังด้านระบบความปลอดภัยก็เป็นเทคโนโลยึของ AuthenTec โดยในปัจจุบัน AuthenTec มีลูกค้ารายใหญ่ ๆ อาทิ HP, Lenovo, Fujitsu Motorola, Samsung ถ้าให้ยกตัวอย่างสินค้าที่น่าจะพอนึกออกอย่างเช่นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของโทรศัพท์มือถือ Motorola Atrix ก็เป็นเทคโนโลยีของ AuthenTec

โดยการเข้าซื้อครั้งนี้แอปเปิ้ลยอมจ่ายเงิน $356 ล้านเหรียญ คิดเป็น $8/หุ้น (ราคาก่อนจะมีข่าวการซื้อกิจการอยู่ที่ $5.07/หุ้น) ซึ่งจะทำให้แอปเปิ้ลครอบครองสิทธิบัตรด้านการตรวจสอบลายนิ้วมือและด้านความปลอดภัยอื่น ๆ 200 สิทธิบัตรของ AuthenTec

ทั้งนี้แอปเปิ้ลกำลังเตรียมเปิดใช้แอพฯ Passbook ใน iOS 6 อย่างเป็นทางการในไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งเป็นไปได้ว่าการเข้าซื้อ AuthenTec ก็เพื่อนำมาต่อยอดด้านความปลอดภัยของระบบ PassBook

ที่มา : reuters.com

 

——————

 

ロイターが報じたところによると、Appleは指紋認証技術会社オーセンテックを3億5,600万ドルで買収することになった。

 

オーセンテックは、指紋認証チップの開発・製造会社で、またその他のセキュリティー・システムの開発も行っている。映画などのストリーミング・アプリ「HBO GO」のセキュリティー・システムにも同社の技術が用いられている。同社は顧客にHP、レノボ、富士通、モトローラ、サムスンなどを持つ。良く知られた製品では、携帯電話「モトローラ Atrix」の指紋スキャンセンサーも同社の技術だ。

 

今回の買収でAppleは3億5,600万ドルを費やし、1株当たり8ドルを支払う(事業買収のニュース報道前は1株当たり5.07ドルだった)。買収によりAppleはオーセンテックの指紋認証とセキュリティーに関する200件に及ぶ特許権を手に入れる。

 

AppleはiOS 6で「Passbook」(飛行機の搭乗券、映画チケット、店のクーポン、ポイントカードまで、あらゆるチケットやカードを1つにまとめる機能を持ったアプリ)の正式公開を数ヶ月後に準備中だ。オーセンテック買収は、「Passbook」のセキュリティーを高めるためである可能性もある。

 

出典:reuters.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email