แอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีการตรวจสอบลายนิ้วมือ

แอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีการตรวจสอบลายนิ้วมือ

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้ซื้อบริษัท AuthenTec เป็นบริษัทผลิตชิปตรวจสอบลายนิ้วมือในมูลค่า $356 ล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับบริษัท AuthenTec เป็นบริษัทคิดค้นผลิตชิปการตรวจสอบลายนิ้วมือและเป็นผู้คิดค้นระบบความปลอดภัยด้านอื่นๆอย่างแอพฯ HBO Go เบื้องหลังด้านระบบความปลอดภัยก็เป็นเทคโนโลยึของ AuthenTec โดยในปัจจุบัน AuthenTec มีลูกค้ารายใหญ่ ๆ อาทิ HP, Lenovo, Fujitsu Motorola, Samsung ถ้าให้ยกตัวอย่างสินค้าที่น่าจะพอนึกออกอย่างเช่นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของโทรศัพท์มือถือ Motorola Atrix ก็เป็นเทคโนโลยีของ AuthenTec

โดยการเข้าซื้อครั้งนี้แอปเปิ้ลยอมจ่ายเงิน $356 ล้านเหรียญ คิดเป็น $8/หุ้น (ราคาก่อนจะมีข่าวการซื้อกิจการอยู่ที่ $5.07/หุ้น) ซึ่งจะทำให้แอปเปิ้ลครอบครองสิทธิบัตรด้านการตรวจสอบลายนิ้วมือและด้านความปลอดภัยอื่น ๆ 200 สิทธิบัตรของ AuthenTec

ทั้งนี้แอปเปิ้ลกำลังเตรียมเปิดใช้แอพฯ Passbook ใน iOS 6 อย่างเป็นทางการในไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งเป็นไปได้ว่าการเข้าซื้อ AuthenTec ก็เพื่อนำมาต่อยอดด้านความปลอดภัยของระบบ PassBook

ที่มา : reuters.com

 

——————

 

ロイターが報じたところによると、Appleは指紋認証技術会社オーセンテックを3億5,600万ドルで買収することになった。

 

オーセンテックは、指紋認証チップの開発・製造会社で、またその他のセキュリティー・システムの開発も行っている。映画などのストリーミング・アプリ「HBO GO」のセキュリティー・システムにも同社の技術が用いられている。同社は顧客にHP、レノボ、富士通、モトローラ、サムスンなどを持つ。良く知られた製品では、携帯電話「モトローラ Atrix」の指紋スキャンセンサーも同社の技術だ。

 

今回の買収でAppleは3億5,600万ドルを費やし、1株当たり8ドルを支払う(事業買収のニュース報道前は1株当たり5.07ドルだった)。買収によりAppleはオーセンテックの指紋認証とセキュリティーに関する200件に及ぶ特許権を手に入れる。

 

AppleはiOS 6で「Passbook」(飛行機の搭乗券、映画チケット、店のクーポン、ポイントカードまで、あらゆるチケットやカードを1つにまとめる機能を持ったアプリ)の正式公開を数ヶ月後に準備中だ。オーセンテック買収は、「Passbook」のセキュリティーを高めるためである可能性もある。

 

出典:reuters.com

 You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

กลางเดือน ธ.ค. เป็นต้นไป เปิดเบอร์มือถือใหม่ต้องสแกนหน้าหรือลายนิ้วมือ

อาจจะเคยได้ยินหรือได้เห็นข่าวมาบ้างว่า กสทช จะเริ่มให้สแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือเมื่อเปิดเบอร์มือถือใหม่ ซึ่งตอนนี้มีกำหนดการใช้งานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เป็นต้นไป ..

Share

Tweet

Email