iLounge เผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone, iPod, iPad mini และ iPad (4th Gen)

iLounge เผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone, iPod, iPad mini และ iPad (4th Gen)

เว็บไซท์ ilounge ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ iOS ในอนาคตอันใกล้ว่าแอปเปิ้ลเตรียมจะทำอะไรยังไงบ้าง ซึ่งข้อมูลของ iLounge ต้องบอกว่าน่าสนใจำไม่ใช่เล่น

ข้อมูลจาก iLounge แต่ละครั้งที่นำเสนอออกมาต้องบอกว่าไม่ธรรมดา โดยครั้งนี้ได้พูดถึง iPhone รุ่นใหม่ว่าแอปเปิ้ลมีแววจัดงานเปิดตัวและเร่ิมขายในเดือน ก.ย. (ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจัดงานวันที่ 12 และเริ่มขาย 21 ก.ย.) นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าแอปเปิ้ลเตรียมทำเคส iPhone รุ่นใหม่ออกมา 2 รุ่น โดยรุ่นหนึ่งจะทำออกมาเหมือน iPhone Bumper ในปัจจุบันและอีกรุ่นมีแค่ข้อมูลว่าแจ๋วมากถ้าออกมาจะกระทบกับตลาดเคสทั้งหมด

iPod touch รุ่นใหม่ทาง iLounge บอกว่าจะออกมาให้เห็นในงานเปิดตัว iPhone ตัวเครื่องจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นและเปลี่ยนมาใช้ซีพียูรุ่นใหม่ และอาจจะเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone และ iPod touch ภายในงานเดียวกัน

iPod nano รุ่นใหม่ แม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับตัวเครื่องว่าจะมีกล้องด้านหลังเครื่อง แต่ทาง iLounge ถึงตอนนี้ยังมีข้อมูลน้อยเกินไปว่าจะออกมาจริงหรือไม่ โดยบอกว่าแอปเปิ้ลน่าจะเน้นโปรโมทเครื่องรุ่นอื่นมากกว่า iPod nano ในช่วงเทศกาลวันหยุด

iPad mini ทาง iLounge บอกว่าอาจจะยังไม่ได้เห็นในเร็ว ๆ นี้ คาดว่าถ้าจะออกจริงแอปเปิ้ลน่าจะจัดงานเปิดตัวเป็นการเฉพาะมากกว่าจะมารวมอยู่ในงานเปิดตัว iPhone และนอกจากตัวเครื่องแอปเปิ้ลจะยังออก Smart Cover และ iPad Smart Case สำหรับ iPad mini มาให้เลือกซื้ออีกด้วย ด้านสเป็คไม่มีการพูดถึงว่าจะเป็นอย่างไร และราคายังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลจะตั้งราคาที่เท่าไหร่

iPad (4th Gen) แหล่งข่าวของ iLounge บอกว่ารูปร่างยังคงไม่หนีจากเดิม แต่เครื่องจะบางลง, เปลี่ยนไปใช้ Dock Connector 19 pins ขนาดเล็กแบบใหม่, จะมีการเพิ่มช่องไมโครโฟนอยู่ด้านหลังเครื่องเพื่อช่วยเรื่อง Noise Cancelation เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นขณะบันทึกวิดีโอ และเครื่องรุ่นใหม่จะถูกแก้ไขเรื่องความร้อนให้ลดลงด้วย

งานเปิดตัว iPad mini และ iPad (4th Gen) ในส่วนของ iPad mini คาดว่าจะมีงานเปิดตัวเป็นการเฉพาะ โดยเก็งว่าแอปเปิ้ลน่าจะจัดงานเปิดตัว iPad mini ก่อนสิ้นปีนี้เพื่อให้ทันขายช่วงเทศกาลวันหยุด ส่วน iPad (4th Gen) ถ้าแอปเปิ้ลดันเปิดตัวพร้อม ๆ กันกับ iPad mini ลูกค้าที่เพิ่งซื้อ iPad (3rd Gen) ไปคงไม่มีใครแฮปปี้เป็นแน่ ยังไงเสียแอปเปิ้ลก็น่าจะทิ้งช่วงของสินค้า 12 เดือนเช่นเดิม

ที่มา : ilounge.com

 

—————

 

サイト「iLounge」は、Appleが近い将来、どのようなiOS機器を出す準備をしているかについて情報を公開した。同サイトの情報は興味深いもので、あながち根拠の薄い予想とは思えない。

 

「iLounge」の情報は毎回出される度に目を引く内容なのだが、今回は次期iPhoneについて、Appleが製品発表と発売を9月に行う兆候があることに言及している(従来の報道では製品発表が9月12日、発売が同21日)。またAppleが次期iPhoneのケースを2モデル製造する準備をしているとも報じている。そのうちの1モデルは現行のiPhoneバンパーと同様のデザインで、もう1モデルについてはとても素晴らしく、発売されればマーケット全体に影響を与えるだろうとの情報だけとなっている。

 

次期iPod touchについて「iLounge」は、iPhoneの製品発表で披露されるとしている。本体の画面サイズが大きく、またCPUが新型に変更され、AppleがiPhoneとiPod touchを初めて同時に発表することになるかもしれないと述べている。

 

次期iPod nanoについては、背面にカメラが付くとのうわさがあるが、「iLounge」は現時点では情報が少なすぎるため、本当に出るかは不明だとしている。Appleはクリスマス休暇期間にiPod nanoよりも他の機器のプロモーションに力を入れるのではないかと言うのだ。

 

iPad miniについては、すぐにはお目にかかれないだろうとのことだ。もし出るのならAppleはiPhoneの発表と同時ではなく、iPad miniだけでの製品発表を行うはずだとしている。Appleは本体だけでなく、iPad mini用のSmart CoverとiPad Smart Caseも発売。スペックについての言及はなく、価格もAppleがいくらに設定するかまだ不明だ。

 

iPad(第4世代)は、「iLounge」によるとデザインは従来と変わりなく、ただ厚さが薄くなり、ドック・コネクターが新たに19ピンの小さなサイズに変更される。またビデオ録画時の音質を向上させるため、ノイズキャンセリング処理を補助するマイクが背面に追加される。さらに発熱問題も次期モデルでは軽減される。

 

iPad miniとiPad(第4世代)の製品発表については、まずiPad miniは単体での製品発表が行われることが予想され、クリスマス休暇に間に合うように年末までに催されると思われる。一方のiPad(第4世代)は、もしAppleがiPad miniと同時発表を行えば、新しいiPad(第3世代)を買ったばかりの顧客は誰も喜ばないだろう。いずれにしてもAppleも従来どおり、製品の12ヶ月サイクルを変更しないと思われる。

 

出典:ilounge.com

 You May Also Like:

รีวิว : ขาตั้ง Twelve South – HoverBar for iPad

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่อลังการชิ้นหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้รับมารีวิวเลยครับสำหรับขาตั้ง Twelve South - HoverBar for iPad ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอป iTunes 12.2 บอกใบ้ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle จะมีสีใหม่

จากที่แอปเปิ้ลออกอัพเดท iTunes 12.2 ให้รองรับการใช้งานร่วมกับบริการ Apple Music ซึ่งใน iTunes 12.2 ได้มีภาพ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle ที่มีสีน้ำเงิน สีทอง และสีชมพูเข้มปรากฏอยู่ด้วย ..

Share

Tweet

Email