แอปเป้ิลเพิ่มบริการ Hulu Plus ใน Apple TV (เฉพาะแอคเคาท์อเมริกา) (อัพเดท)

แอปเป้ิลเพิ่มบริการ Hulu Plus ใน Apple TV (เฉพาะแอคเคาท์อเมริกา) (อัพเดท)

เป็นการอัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ Hulu Plus เข้ามาใน Apple TV แบบเงียบ ๆ ซึ่งการอัพเดทนี้จะมีผลกับแค่ผู้ใช้บริการ iTunes Store (US) เท่านั้น

สำหรับฟีเจอร์ Hulu Plus ที่เพิ่มเข้ามาก็ถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่ใข้งานแอคเคาท์ของ iTunes Store (US) บน Apple TV โดยเราสามารถสมัครบริการเพื่อดูภาพยนตร์ ดูรายการทีวี, ซีรีย์ ของอเมริกาได้ไม่จำกัด โดยเสียเงินค่าบริการเดือนละ $8 (ประมาณ 250 บาท) ซึ่งเราสามารถสมัครบริการผ่านแอคเคาท์ของ iTunes Store (US) ได้ทำให้ผู้ที่ใช้งานที่อยู่ในไทยสามารถใช้บริการได้ด้วย จะต่างกับ Netflix ที่พอกดเข้าไปจะไม่สามารถเปิดดูอะไรได้เพราะบล็อคที่ IP Address

 

 

 

 

โดยในเบื้องต้นสามารถทดลองใช้งาน Hulu Plus บน Apple TV ได้ฟรี 7 วันสำหรับภาพยนตร์และรายการทีวีที่อยู่ใน Hulu Plus เท่าที่ได้ลองดู เกือบทุกเรื่องความคมชัดเป็นระดับ HD โดยขณะดูภาพยนตร์หรือรายการจะมีโฆษณาโผล่มาให้ดูกัน 20-60 วินาทีเป็นระยะ ๆ ตลอดรายการที่เรากำลังดู ระดับความใหม่เก่าของภาพยนตร์จัดว่าค่อนข้างเก่ามาก เท่าที่กวาดตาดูหนังใหม่ ๆ หรือระดับเกรด A มีน้อยมาก ถ้าไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เราเคยเห็นหรือเคยดูในโรงภาพยนตร์ก็จะเป็นภาพยนตร์จากผู้ผลิตรายเล็ก ๆ โดยซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษก็มีบ้างไม่มีบ้างแล้วแต่ว่าเรื่องนั้นใส่มาด้วยรึเปล่า

 

ด้านรายการทีวีและซีรีย์ มีสตูดิโอใหญ่ ๆ อยู่ใน Hulu Plus อย่างเช่น Fox, ABC, NBC Universal ซึ่งซีรีย์ชื่อดังหลายเรื่องที่คนไทยรู้จักดีอย่าง Bones, Glee, House MD, Grey’s Anatomy, Body of Proof, Fringe ก็มีอยู่ในบริการ Hulu Plus เพียงแต่บางเรื่องมีไม่ครบทุกซีซั่นเช่น Glee และ House MD เป็นต้น และเกือบทุกเรื่องความคมชัดเป็นระดับ HD ส่วนของซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษของรายการทีวีและซีรีย์ไม่มีมาให้

โดยรวมสำหรับ Hulu Plus บน Apple TV ถือเป็นบริการอินเตอร์เน็ตทีวีที่น่าสนใจและมีช่องให้เราสามารถใช้บริการจากในประเทศไทยได้ด้วย (แม้ในส่วนของภาพยนตร์จะเก่าไปหน่อยก็ตาม) โดยเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ที่คนไทยยังไม่คุ้นเคยนัก แต่ก็เป็นทิศทางของการรับชมรายการทีวีผ่านอินเตอร์เน็ตที่อาจจะมาถึงหน้าบ้านเราในอนาคตอันใกล้

ใครที่มี Apple TV และใช้แอคเคาท์ของ iTunes Store (US) ถ้าบนหน้าจอยังไม่ขึ้นเมนู Hulu Plus ให้ลองกดไปที่ Settings > General > Restart เครื่องดูก่อนนะครับ ส่วนการยกเลิกสมาชิก (Unsubscribe) ต้องเข้าไปที่ iTunes Store บนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเลือกที่เมนู Account > Subscription แล้วกดยกเลิกจากตรงนี้

—————————

อัพเดท : 2 ส.ค. 2012  เวลา 03.25 น.

จากที่คุณ Ratcha ได้เข้ามาคอมเม้นท์ว่าเข้าไปแล้วดูไม่ได้ ผมก็เลยลองเช็คอีกทีปรากฏว่าตอนนี้ Hulu บล็อกบริการนี้ไม่ใช้นอกอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย โดยเมื่อคลิกจะดูภาพยนตร์เรื่องใด ๆ ก็ตามจะมีข้อความปรากฏขึ้นมาหน้าจอตามภาพด้านล่าง

เป็นอันว่า Hulu Plus ก็บล็อคจาก IP Address แบบเดียวกับ Netflix เช่นกัน

 

 

 

 

 

——————-

 

Apple TVに「Hulu Plus」の機能が静かに追加された。iTunes Store (US) のユーザーのみが対象だ。

 

「Hulu Plus」の追加は、Apple TV上でiTunes Store (US) のアカウントを使用している人にとって朗報だ。ユーザーはサービスに申し込むと、アメリカの映画、TV番組、ドラマを無制限に観賞することができる。サービス料金は月額8ドル(約250バーツ)だ。iTunes Store (US) のアカウントを通して申し込めるので、タイ在住のユーザーも「Hulu Plus」を利用することが可能だ。ビデオのストリーミング配信サービス「Netflix」との違いは、タッチして入ってもIPアドレスでブロックされているために何も見ることができない点だ。

 

最初の7日間は、Apple TV上で「Hulu Plus」を無料トライアルできる。「Hulu Plus」の映画やTV番組は視聴した限りでは、ほぼ全て解像度がHDで、視聴の最中には時折20~60秒のコマーシャルが現れた。映画のラインナップは相当古く、ざっと見たところ新作やA級映画はとても少なかった。映画館で見覚えの無いタイトルは小規模映画会社の作品だ。英語字幕の有無は、映画に元々付いていたかどうかによるようだ。

 

TVの番組やドラマについては、フォックスやABC、NBCユニバーサルといった大スタジオのものも「Hulu Plus」にある。タイ人の間でも良く知られている「Bones」、「Glee」、「House MD」、「Grey’s Anatomy」、「Body of Proof」、「Fringe」もラインナップされている。ただ、中には「Glee」や「House MD」などドラマの全話が揃っていないタイトルもある。ほぼ全てがHD画質だが、英語字幕は無い。

 

総じてApple TVの「Hulu Plus」は、興味深いインターネットTVサービスと言える。タイ国内からサービス利用ができる点も注目すべきだ(映画が旧作揃いではあるが)。このようなインターネットを通したTV番組の観賞は、タイ人にとってまだあまり慣れていない新しいサービスではあるが、近い将来に家の前までやって来るかもしれない。

 

Apple TVユーザーでiTunes Store (US) のアカウントを使っている方は、もしまだ画面上に「Hulu Plus」のメニューが表示されないなら、「Setting」>「General」>「Restart」を選択してまず再起動させてみて欲しい。サービスを解約(Unsubscribe)するには、PC上でiTunes Storeに入り、「Account」>「Subscription」と進み、「Cancel」をクリックする。

 You May Also Like:

Netflix มีละครไทย Club Friday The Series และ Hormones วัยว้าวุ่น ให้ดูแล้ว

จากที่เราได้เราได้รายงานไปว่าตอนนี้มีละครไทยเครือ GMM Grammy เข้ามาใน Netflix แล้ว ล่าสุดทาง Netflix ได้เพิ่มละคร Club Friday The Series กับ Hormones วัยว้าวุ่น เข้ามาให้ดูกันแล้ว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email