แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่ Smart Cover สุดล้ำเป็นจอแสดงผลที่ 2 ได้ด้วย

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่ Smart Cover สุดล้ำเป็นจอแสดงผลที่ 2 ได้ด้วย

มีการค้นพบว่าแอปเปิ้ลได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Smart Cover ที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้กลายเป็นหน้าจอที่ 2 เมื่อต่อเข้ากับ iPad ได้ด้วย

สำหรับสิทธิบัตรดังกล่าวแอปเปิ้ลได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่ 11 ส.ค. 2011 และเพิ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2012 ที่ผ่านมา จากรูปที่แอปเปิ้ลได้ยื่นจดสิทธิบัตรจะเห็นได้ว่า Smart Cover เมื่อต่อเข้ากับ iPad แล้วจะกลายเป็นหน้าจอที่ 2 (2nd Display) โดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลายอย่างเช่นเวลาพับ Smart Cover เพื่อใช้เป็นฐานวางเครื่องก็จะมีปุ่มเกี่ยวกับการเล่นเพลงขึ้นมา หรือเมื่อเปิดดู iPad ก็จะมีไอคอนต่าง ๆ ปรากฏที่ Smart Cover ด้วย, หรือถ้ากางออกมาเพื่อเป็นฐานวางเครื่องอีกรูปแบบก็จะได้เป็นหน้าจอวาดรูป หรือแปลงร่างเป็นคีย์บอร์ด เป็นต้น โดยพลังงานจะนำมาจากคอนเน็กเตอร์ที่อยู่ด้านข้าง iPad

อย่างที่ทราบกันดีว่าการจดสิทธิบัตรหลายอย่างของบริษัทเทคโนโลยีเป็นเพียงแค่แนวคิดที่คิดขึ้นมาได้แล้วก็จดสิทธิบัตรไว้ก่อน ซึ่งหลาย ๆ อย่างเราก็ไม่เคยเห็นว่านำออกมาใช้งานจริง

รายละเอียดสิทธิบัตร : uspto.gov

 

ที่มา : engadget.com

 

———————-

Appleが「Smart Cover」に関する特許を登録していたことが判明した。iPadとの接続時に第2のディスプレイにもなる電子機器だ。

 

この特許は、Appleが2011年8月11日に出願したもので、2012年8月2日に公開されたばかりだ。特許出願書類の説明図から「Smart Cover」はiPadとの接続時に第2のディスプレイとなることが分かった。使用スタイルを何パターンにも変えることが可能になっている。例えば「Smart Cover」を畳んでスタンドとして使用する時には、音楽演奏の操作ボタンが表示される。iPadを開いた時には「Smart Cover」上にも各種アイコンが表示される。さらに「Smart Cover」を開いた状態で、また違ったスタイルのスタンドとして使用した時には描画用ディスプレイにもなり、キーボードにもなったりする。電源はiPad横面のバッテリー・コネクターから得る。

 

技術を扱う会社は、浮かんだアイデアを形にしたら、とりあえず特許出願をするだけしておくということは良く知られている。その多くは実際の製品で使用されないということも事実だ。

 

特許の詳細: uspto.gov

 

出典: engadget.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email