Apple Store ในอังกฤษแจกเข็มกลัดที่ระลึกโอลิมปิค

Apple Store ในอังกฤษแจกเข็มกลัดที่ระลึกโอลิมปิค

ในช่วงวันเปิดการแข่งขันโอลิมปิค London 2012 เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา แอปเปิ้ลได้เตรียมเข็มกลัดที่ระลึกสำหรับโอลิมปิคครั้งนี้มาแจกให้กับผู้เข้าเยี่ยมชมร้าน Apple Store ในอังกฤษด้วย

สำหรับเข็มกลัดที่ระลึกที่แอปเปิ้ลทำออกมาเป็นมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกันโดยแบ่งเป็นเข็มกลัดรูป iPhone และ iPad สีขาวกับสีดำ บนหน้าจอเป็นรูปธงสหราชอาณาจักร โดยการแจกเข็มกลัดจะใหักับลูกค้า 1,000 คนแรกที่ต่อคิวเข้าร้านในสาขานั้น ๆ และแต่ละวันก็จะแจกเข็มกลัดแค่แบบเดียว ใครอยากได้ครบทุกแบบก็ต้องขยันไปยืนต่อแถวเพื่อรับเข็มกลัดที่จะแจกในแต่ละวัน ซึ่งเพื่อนของเราที่อยู่ลอนดอนก็ไปยืนต่อแถวได้มาจบครบและส่งรูปมาให้ดู ปัจจุบันเข็มกลัดโอลิมปิค London 2012 แบบครบเซ็ทใน ebay ราคาแบบ Buy Now อยู่ที่ $90-130 (ประมาณ 2,900 – 4,000 บาท)

การแจกเข็มกลัดที่ระลึกโอลิมปิคของแอปเปิ้ลครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะในปี 2010 โอลิมปิคฤดูหนาวที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาแอปเปิ้ลก็เคยทำออกมาแจกแล้ว โดยเป็นรูปโลโก้แอปเปิ้ล, รูปใบเมเปิ้ล และเป็นเข็มกลัด iPod nano หน้าจอเป็นรูปใบเมเปิ้ล โดยปัจจุบันราคาเข็มกลัดเซ็ทนี้ใน ebay มีคนเอามาขายที่ราคา $60-90  (ประมาณ 1,900 – 2,900 บาท)

 

——————

ロンドン・オリンピック開会式が7月27日に開催された時期に、Appleはオリンピック記念バッジを用意してイギリス国内のApple Storeを訪れた人に配布した。

 

Appleが用意した記念バッジは、iPhoneとiPadを模した形状でそれぞれ白と黒があり、全4タイプだ。ディスプレイの部分にはイギリス国旗が描かれている。各店で列に並んだ先着1,000人に配布され、日によって配布されるバッジのデザインが違っていた。4タイプ全てコンプしたい人は、日替わりで配布される各タイプを入手するために連日列に並ぶ必要があった。イギリス在住の筆者の友人も行列に並んでコンプを成し遂げ、写真を送ってきてくれた。現時点で2012年ロンドン・オリンピック記念バッジ全4種セットは、「ebay」の即買システム「Buy It Now」で90~130ドル(約7,000~10,2000円)の値が付いている。

 

Appleのオリンピック記念バッジ配布は、今回が初めてではない。2010年にカナダで開催されたバンクーバー冬季オリンピックでもAppleは配布したことがあるのだ。その時はAppleのロゴ、メープルの葉、ディスプレイにメープルの葉が描かれたiPod nanoといったデザインだった。このセットの現時点での価格は、「ebay」で60~90ドル(約4,700~7,000円)で販売している人がいる。

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

Share

Tweet

Email