แกรมมี่เริ่มปรับราคาเพลงแบบอัลบั้มใน iTunes Store (TH) ลงแล้ว

แกรมมี่เริ่มปรับราคาเพลงแบบอัลบั้มใน iTunes Store (TH) ลงแล้ว

หลังจากที่ iTunes Store (TH) เปิดบริการมาร่วมเดือนและเพลงของแกรมมี่ที่ออกมาในช่วงแรกก็แพงมากกว่าการออกไปซื้อแผ่นซีดีเอง ล่าสุดทางแกรมมี่ได้ปรับราคาเพลงหลายอัลบั้มลงแล้ว

ทราบข้อมูลครั้งแรกจากแฟนรายการ ช่างคุยรายวัน มาโพสบอกข้อมูลใน facebook.com/ChangkhuiPodcast ว่าแกรมมี่มีการปรับลดราคาเพลงใน iTunes Store (TH) ลงแล้ว โดยการปรับราคาเพลงแบบอัลบั้มของแกรมมี่ที่มาที่ไปไม่ชัดเจนว่าเริ่มปรับตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เท่าที่สังเกตุในน่าจะเพิ่งปรับราคาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา โดยราคาเพลงแบบอัลบั้มเต็มของนักร้องในเครือแกรมมี่ปกติจะตั้งราคาอยู่ที่ $9.99 ตอนนี้ปรับลดมาเหลือ $5.99 หลายอัลบั้มด้วยกัน  ส่วนถ้าเป็นอัลบั้มรวมซิงเกิ้ลที่เพิ่งออกใหม่ประจำเดือนถ้าเป็นอัลบั้มที่ออกมานานแล้วจะคงราคาที่ $9.99 เหมือนเดิม ส่วนอัลบั้มรวมซิงเกิ้ลที่เพิ่งออกอย่าง GMM New Release 2012, Vol.8 ได้ปรับราคาเป็น $5.99 แล้วเช่นกัน ส่วนราคาเพลงแบบเดี่ยว ๆ ยังไม่มีการปรับลดแต่อย่างใดยังขายที่ $0.99 เช่นเดิม

สำหรับการปรับราคาลงในครั้งนี้มีผลแค่ใน iTunes Store (TH) เพียงประเทศเดียว เพราะเท่าที่สำรวจดูของประเทศอื่นอย่างลาว, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และอเมริกา ยังคงขายที่อัลบั้มละ $9.99 เหมือนเดิม ส่วนในญี่ปุ่นก็ยังไม่มีการปรับราคาเช่นกันราคาจำหน่ายเพลงแบบอัลบั้มของ GMM Grammy อยู่ที่อัลบั้มละ 1,500 เยน

 

—————

iTunes Store (TH)がサービスを開始して1ヶ月、総合エンターテインメント・メディア会社最大手のGMM Grammyの音楽は、当初とても高い価格設定でCDを買うよりも高かったが、ここに来て多くのアルバムで価格を引き下げる改定を行っている。

 

最初にこの情報を得たのは、Pod Cast番組「チャンクイ・ラーイワン」(日刊話し好き)のファンが「facebook.com/ChangkhuiPodcast」に投稿した情報からだった。GMM GrammyがiTunes Store (TH) 内の音楽販売価格を改定して引き下げたというものだった。GMM Grammyの音楽アルバムについて、いつから価格改定が始まったのか経緯ははっきりしない。しかしチェックした限りでは、ここ2~3日の間に価格改定がされたばかりのようだ。GMM Grammy所属歌手のフルアルバム価格は通常9.99ドルの値を付けているが、多くのアルバムで5.99ドルにまで値下げされている。マンスリーで出される最新シングル曲集アルバムの場合は、発売後しばらくの期間が経過したものでも9.99ドルのままだ。一方で発売されたばかりのシングル曲集「GMM New Release 2012, Vol.8」は価格改定されて5.99ドルになっている。1曲ごとの音楽の販売価格は改定が全くされておらず、0.99ドルのままだ。

 

今回の価格引き下げはiTunes Store (TH)内、つまりタイ国内だけのことだ。と言うのも、ラオス、マレーシア、シンガポール、アメリカといった他国のiTunes Storeを調べたところ、アルバム価格は9.99ドルのままとなっているのだ。日本でも同様に価格改定は行われていない。GMM Grammyの音楽アルバム価格は1,500円のままとなっている。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email