RS เตรียมนำเพลงขึ้นใน iTunes Store ใน 2 เดือนข้างหน้านี้

RS เตรียมนำเพลงขึ้นใน iTunes Store ใน 2 เดือนข้างหน้านี้

เหลือค่ายเพลงใหญ่ย่านลาดพร้าวเท่านั้นที่ยังไม่มีเพลงขายใน iTunes Store (TH) โดยในตอนนี้เรามีข้อมูลมาอัพเดทเล็กน้อยเกี่ยวกับวันเวลาในการนำเพลงขึ้นไปขายของ RS 

ข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับการนำเพลงขึ้นไปขายบน iTunes Store (TH) ของ RS ในตอนนี้ มีความเป็นไปได้ว่าเพลงจะถูกนำขึ้นไปขายภายในไม่เกิน 2 เดือนข้างหน้าหรืออาจจะเร็วกว่านั้น โดยตอนนี้ทาง RS กำลังเร่งดำเนินการในด้านต่าง ๆ อยู่ สำหรับเพลงจะค่อย ๆ ทยอยขึ้นไปทั้งใหม่และเก่า

ด้านราคาเพลงยังไม่มีข้อมูลว่า RS จะตั้งราคาแบบไหน แต่ถ้าดูจากเพื่อนร่วมวงการที่ขึ้นไปหลายค่ายแล้ว RS ก็คงเห็นแล้วว่าจะต้องตั้งราคาอย่างไรให้ถูกใจและถูกกระเป๋าเงินคนใช้บริการ iTunes Store (TH)

สำหรับศิลปิน นักร้องของ RS รุ่นใหม่อย่าง Kamikaze ยอมรับว่าไม่ได้ติดตามผลงาน แต่อยากจะขอให้ RS นำเพลงของศิลปินยุคเก่า เช่น คุณอิทธิ พลางกรู, เสือ ธนพล, หิน เหล็ก ไฟ, ไฮ-ร็อค, หรั่ง ร็อคเครสต้า ฯลฯ ถ้าเพลงของพวกเขาเหล่านี้ขึ้นมาอยูใน iTunes Store ด้วยก็น่าจะดีไม่น้อย

—————–

…ใครมีข้อมูลเกี่ยวับเพลงของค่าย คีตา, นิธิทัศน์, Oh My God ที่ปิดไปนานมากแล้ว ว่าในปัจจุบันใครหรือบริษิทไหนดูแลลิขสิทธิ์เพลงของทั้งสามค่ายนี้อยู่และมีโอกาสจะนำขึ้นไปขายใน  iTunes Store ด้วยหรือไม่ เพราะศิลปิน นักร้องที่เคยอยู่ในสังกัดที่แฟนเพลงยังติดตามอยู่ก็มีไม่น้อย เช่น อ้อม สุนิสา, ติ๊ก ชีโร่, วงพลอย, พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง,แจ้ ดนุพล, The Must ฯลฯ จะน่าเสียดายมากที่เพลงของพวกเขาหาซื้อยากในยุคมีการดาวน์โหลดถูกกฏหมาย

 

—————-

 

iTunes Store (TH) でまだ音楽配信をしていないのは、ラートプラオ地区の大手音楽事業者を残すのみとなっているが、ついにそのRSが音楽配信を開始する時期について僅かながら情報を入手した。

 

得た情報は、エンターテインメント・メディア会社大手RSのiTunes Store (TH) 上での音楽配信に関するものだ。現時点での可能性は、今後2ヶ月以内に音楽配信がされるということで、もしかしたらもっと早まるかもしれない。現在RSは新旧の楽曲を順次配信すべく作業を急いでいるところだ。

 

音楽の価格については、RSがどのように設定するのかまだ情報が無い。しかし多くの音楽事業者が既に配信をおこなっている業界内の友人の様子からは、RSもまたiTunes Store (TH) のサービス利用者にとって受け容れ可能で、かつ懐の状況もふまえた価格設定を検討してるようだ。

 

RS所属のKamikazeのような若い世代のアーティスト・歌手について、筆者は正直に言ってよく分からないのだが、RSにはイッティ・プラーンクルー、スア・タナポン、ヒン・レック・ファイ、Hi-Rock、ラン・ロッケストラといった往年のアーティスト達の歌を配信して欲しい。それらの歌がiTunes Store で配信されれば、多くの人にとっても喜びは小さくないはずだ。

—————-

…どなたか、KITA、ニティタット・プロモーション、Oh My Godという今は無き音楽事業者について、現在誰(あるいはどこの会社)が著作権を管理しているのか、またiTunes Storeに配信される可能性があるのか、情報をお持ちの方はいらっしゃるでしょうか。というのも、これら3社に所属していた歌手のファンには今でも追い続けている人が少なくないからです。例えば、オーム・スニサー、ティック・シロー、ウォンプローイ、ポンパット・ワチラバンチョン、ジェー・ダヌポン、The Mustなどの歌手がいます。これらの歌手達の歌が合法的にネットからのダウンロードが可能な時代に購入できないのはあまりにも残念に思います。

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email