ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 6 ‘Wi-Fi Plus Cellular’

ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 6 ‘Wi-Fi Plus Cellular’

จากเมื่อวานที่แอปเปิ้ลออก iOS 6 beta 4 ตอนนี้ก็มีการพบฟีเจอร์ใหม่ ‘Wi-Fi Plus Cellular’ 

สำหรับ ‘Wi-Fi Plus Cellular’ จะอยู่ในเมนูย่อยของ Settings > General > Cellular อธิบายง่าย ๆ ก็คือปกติใน iOS ที่ผ่าน ๆ มาเวลาที่เราใช้แอพฯไหนกับ Wi-Fi ในการเชื่อมต่อข้อมูล ถ้า Wi-Fi มีปัญหาเรื่องสัญญาณหรือเชื่อมต่อไม่ได้ตัวเครื่องก็จะสลับมาเป็น 3G หรือ EDGE เพื่อให้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของแอพฯนั้นยังคงทำงานได้ต่อไป

สำหรับการสลับสัญญาณจาก Wi-Fi มาเป็น 3G/EDGE แบบอัตโนมัติใน iOS 6 จะมีประโยชน์ในการใช้ FaceTime ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องการสนทนาไม่หลุด แต่ทั้งนี้พอสลับมาใช้ 3G/EDGE เราจะสังเกตเห็นได้ทันทีถึงคุณภาพของวิดีโอใน FaceTime ที่ภาพและเสียงจะไม่ชัดเท่ากับเวลาใช้บน Wi-Fi เป็นต้น

ที่มา : iclarified.com

 

————————

 

Appleが昨日リリースした「iOS 6 beta 4」に新機能が見つかった。「Wi-Fi Plus Cellular」だ。

 

「Wi-Fi Plus Cellular」は、Settings > General > Cellular 内にある。簡単に説明すると、通常従来のiOSは、各種アプリのデータ通信にはWi-Fiを使用してきた。この新機能では、Wi-Fi接続に問題が生じて切断されてしまった場合、使用中のアプリがネット接続を継続できるように自動で3GやEDGEに接続を切り替えてくれる。

 

iOS 6でのこのWi-Fiから3G/EDGEへの自動切り替え機能は、「Face Time」の利用において途中で切断されることなく会話ができるのでメリット大だ。しかしながら3G/EDGEに切り替わると、「Face Time」の画像や音声がWi-Fi接続時に比べて劣化するので、すぐ分かる。

 

出典: iclarified.com

 You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

อดีตหัวหน้าทีมพัฒนา iOS …Scott Forstall มีแผนตั้งบริษัทเอง

Scott Forstall อดีตหัวหน้าทีมออกแบบ iOS หลังจากที่ออกจากแอปเปิ้ลแล้ว แต่เชื่อว่ามีคนที่นึกถึงเขาอยู่บ้างว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่เพราะถือว่าเป็นคนที่เก่งมาก ๆ คนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับเขาออกมาแล้ว ..

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7 ..

Share

Tweet

Email