Instagram อัพเดทเวอร์ชั่น 3.0

Instagram อัพเดทเวอร์ชั่น 3.0

Instagram 3.0 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับการดูรูปตามพิกัด GPS บนแผนที่ช่วยให้เราทราบได้ว่าเราถ่ายรูปจากที่ไหนในโลกนี้มาบ้าง

สำหรับการอัพเดท Instagram 3.0 ในครั้งนี้จะเน้นไปทางการโชว์รูปตามพิกัดบนแผนที่ ซึ่งถ้ารูปไหนที่เราถ่ายจาก iPhone และเปิดให้กล้องเก็บพิกัดแผนที่ก็จะนำไประบุตำแหน่งต่าง ๆ ใน Instagram 3.0 ได้เลย โดยการแสดงรูปในแผนที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้โชว์หรือไม่ก็ได้ โดยรูปที่แสดงบนแผนที่ในการดูเบื้องต้นแม้จะเป็นจุดเดียวกัน แต่เมื่อเราซูมเข้าไปก็เป็นไปได้ว่าแต่ละรูปเราเดินถ่ายรูปคนละมุมของสถานที่นั้น ๆ ส่วนการเข้าไปดูรูปบนแผนที่จากเพื่อน ๆ หรือคนที่เราตามดูรูปอยู่ใน Instagram ก็ต้องรอเขาอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 3.0 และเปิดใช้ระบบการดูรูปจากแผนที่ก่อนถึงจะเข้าไปดูได้

สำหรับระบบแผนที่ที่ใช้ใน Instagram 3.0 บน iOS 5 ก็จะเป็นแผนที่ของกูเกิ้ล ส่วน iOS 6  จะเปลี่ยนมาใช้แผนที่ของแอปเปิ้ล

ซ้าย : ดูรูปจากบนแผนที่ใน iOS 5.1.1 / ขวา : ดูรูปจากบนแผนที่ใน iOS 6 beta 4

左:iOS 5.1.1で地図上の写真を見た場合/右:iOS 6 beta 4で地図上の写真を見た場合

 

 

ส่วนตอนอัพโหลดรูปภาพขึ้น Instagram ก็มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดยจะมีปุ่มให้เราเลือกว่าจะให้เอารูปไปแสดงบนแผนที่ด้วยหรือไม่

 

 

ใครใช้ Instagram อยู่ก็กดอัพเดท 3.0 จาก App Store กันได้เลย

 

 

—————–

 

Instagram 3.0ではGPSの位置情報にもとづいた写真閲覧の新機能「フォトマップ」が追加された。世界のどの場所で写真を撮ったのかが分かる機能だ。

Instagram 3.0への今回のアップデートでは「フォトマップ」という、位置情報にもとづいた地図上への写真表示が強化された。iPhoneでの撮影時に位置情報サービスをオンにした場合、Instagram 3.0では撮影場所の表示が可能になっている。フォトマップへの写真の追加/非追加はユーザーが選択可能だ。最初の表示では写真が地図上の1ヶ所にまとまっていても、ズームすると歩きながら様々な角度で撮影した写真を別々に表示できる。友達やInstagram上でフォローしている人の写真を地図上で見る場合は、相手が3.0にアップデートしてフォトマップ機能の使用を開始するのを待たなければならない。

iOS 5Instagram 3.0のフォトマップを使う場合はGoogleの地図となる。iOS 6の場合はAppleの地図に変更される。

Instagramへの写真のアップ方法も多少変更がなされ、写真をフォトマップへ追加するか否かの選択ボタンが新たに設けられた。

Instagramのユーザーの方は、 App Store から3.0へのアップデートを行って欲しい。You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email