เคสแบตเตอรี่เสริม – Mophie Juice Pack

เคสแบตเตอรี่เสริม – Mophie Juice Pack

Mophie Juice Pack เป็นแบตเตอรี่เคสที่ทำออกมา 2 รุ่น 2 ความจุได้แก่ Mophie Juice Pack Air และ Mophie Juice Pack Plus 

สำหรับ Mophie Juice Pack เป็นแบตเตอรี่เคสทำออกมาให้ใช้กับ iPhone 4 และ iPhone 4S มีให้เลือก 2 ความจุคือ Mophie Juice Pack Air 1,500 มิลลิแอมป์ และ Mophie Juice Pack Plus ขนาด 2,000 มิลลิแอมป์ โดยจุดแตกต่าง ๆ หลัก ๆ ถ้าดูจากภายนอกตัว Mophie Juice Pack Plus ก็จะหนากว่าเล็กน้อยและมีสีสันให้เลือกเยอะกว่า Mophie Juice Pack Air ตัวเคสของทั้งคู่เป็นแบบ 2 ชิ้นถอดชิ้นส่วนออกในลักษณะด้านบนกับด้านล่าง

ซ้าย : Mophie Juice Pack Plus / ขวา : Mophie Juice Pack Air

 

ด้านการใช้งาน Mophie Juice Pack ทั่ว ๆ ไปตัวเคสมีปุ่มเปิดปิดการชาร์จไฟมาให้ด้วย ซึ่งนับเป็นข้อดีได้อยู่เหมือนกันเพราะบางยี่ห้อก็จะเป็นแบบพอเสียบตัวเครื่อง iPhone เข้ากับเคสจะเป็นการชาร์จเลยก็ดี สำหรับการใช้ชาร์จ iPhone เท่าที่ได้ลองใช้งานร่วมกับ iPhone 4S พบว่า Mophie Juice Pack Air ที่มีความจุแบตเตอรี่ 1,500 มิลลิแอมป์สามารถชาร์จไฟเข้า iPhone 4S ได้ราว ๆ 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วน Mophie Juice Pack Plus สามารถชาร์จไฟให้กับ iPhone 4S ได้  100 เปอร์เซ็นต์ทั้งนี้ขณะชาร์จก็ขึ้นอยู่กับว่าตัวเครื่องมีการใช้งานด้วยหรือไม่ ซึ่งถ้ามีการใช้งานไปชาร์จไปก็จะได้ปริมาณไฟเข้าเครื่องน้อยลงไปด้วย

ส่วนการชาร์จไฟเข้าตัว Mophie Juice Pack ตรงด้านท้ายเคสจะมีช่อง Micro USB สำหรับชาร์จไฟเข้าเครื่องเตรียมไว้ให้ โดยระยะเวลาการชาร์จไฟเข้าเครื่องของทั้ง 2 รุ่นอยู่ในระดับ 2-2.30 ขั่วโมง

 

ถือเป็นแบตเตอรี่เคสที่ทำหน้าที่ได้ดีในระดับหนึ่ง ทั้งนี้แบตเตอรี่เคสแนวนี้ยังไงก็หนีไม่พ้นเรื่องถูกนำไปเปรียบเทียบกับแบตเตอรรี่เสริมพกพาที่มีปริมาณไฟเยอะกว่า ซึ่งก็คงแล้วแต่ว่าเราชอบแบบไหน

 

ราคา :

Mophie Juice Pack Air – 2,790 บาท

Mophie Juice Pack Plus – 3,390 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 

 

———————-

 

「Mophie Juice Pack」はバッテリー付きケースで、バッテリー容量の異なる「Mophie Juice Pack Air」と「Mophie Juice Pack Plus」の2モデルがある。

 

「Mophie Juice Pack」は、iPhone 4/iPhone 4S用のバッテリー付きケースだ。バッテリー容量1,500mAhの「Mophie Juice Pack Air」と、同2,000mAhの「Mophie Juice Pack Plus」の2モデルがある。主な相違点としては、「Mophie Juice Pack Plus」の方が若干厚めの外観で、カラーのラインナップも多くなっている。2モデルともケースは2つの部分で構成されていて、上部と下部に分離可能だ。

 

左:Mophie Juice Pack Plus / 右:Mophie Juice Pack Air

 

本ケースには充電オン/オフのボタンが備わっている点が長所と言える。というのも、他のメーカー製バッテリー付きケースには、iPhoneをケースに差し込むこと自体で充電がなされるタイプもあるからだ。iPhone 4Sへの充電を試してみたところ、バッテリー容量1,500mAhの「Mophie Juice Pack Air」では70%の充電率で、2,000mAhの「Mophie Juice Pack Plus」では100%の充電率となった。ただし充電中にiPhoneを使用しているかどうかで充電率は変わり、もし充電しながら使用もしていると充電率は下がる。

 

本ケースへの充電は、ケース底部にあるMicro USB端子から行う。充電時間は2モデルとも約2~2時間半だ。

 

なかなか重宝しそうなバッテリー付きケースとの印象を持った。ただしこの手のバッテリー付きケースは、より大容量の携帯予備バッテリーと比べたら力不足は否めない。この点は好みの問題だろう。

 

価格:

Mophie Juice Pack Air ― 2,790バーツ

Mophie Juice Pack Plus ― 3,390バーツ

 

製品提供:Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

 

入手可能先:You May Also Like:

Gosh – JouleHaute แบตเตอรี่เสริม 8,000 มิลลิแอมป์

แบตเตอรี่เสริมหรือพาวเวอร์แบงค์เหมือนกลายเป็นของจำเป็นสำหรับหลายคนไปแล้ว ซึ่งเรามีแบตเตอรี่เสริมของ Gosh - JouleHaute มาให้ดูกัน ..

THE COOPIDEA – NOMAD อะแดปเตอร์และแบตเตอรี่เสริมในอันเดียวกัน

เป็นทั้งอะแดปเตอร์ชาร์จไฟบ้านและแบตเตอรี่เสริมในอันเดียวกันสำหรับ THE COOPIDEA - NOMAD มาพร้อมช่อง USB 2 ช่องจ่ายไฟ 2.1 A และ 1 A อย่างละช่อง มีหัวปลั๊กรองรับการใช้ทั่วโลกมาให้ในกล่อง ..

Nomad – Pod for Apple Watch (แท่นชาร์จและแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Apple Watch)

Nomad - Pod for Apple Watch เป็นแท่นชาร์จที่มีแบตเตอรี่ในตัวเหมาะสำหรับคนที่หาวิธีชาร์จ Apple Watch ขณะเดินทางไปไหนนาน ๆ  ..

Share

Tweet

Email