แอปเปิ้ลเตรียมลุยตลาดรัสเซียปีหน้า

แอปเปิ้ลเตรียมลุยตลาดรัสเซียปีหน้า

สำหรับประเทศรัสเซียถือเป็นตลาดใหญ่ที่แอปเปิ้ลยังเข้าไปไม่ถึงสักเท่าไหร่ โดยตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมพร้อมเข้าทำตลาดในรัสเซียแบบจริงจังและพร้อมตั้ง Apple Store ในรัสเซียปีหน้า

สำหรับข้อมูลเรื่องนี้มาจากเว็บ themoscownews.com โดยทางเว็็บบอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมตั้ง Apple Store สาขาแรกในรัสเซียปีหน้า โดยปัจจุบันสินค้าแอปเปิ้ลในรัสเซียแอปเปิ้ลไม่ได้จัดจำหน่ายเอง แต่เป็นจะมีตัวแทนจำหน่ายสินค้าชื่อบริษัท ECS ที่ขายสินค้าแอปเปิ้ลมาตั้งแต่ปี 1996-2007 โดยแอปเปิ้ลเพิ่งเข้ามาตั้งออฟฟิศในรัสเซียเพื่อดูแลการตลาดเองเมื่อปี 2008 และหลังจากนั้นแอปเปิ้ลก็ได้เซ็นสัญญากับบริษัท diHouse ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการ โดยปัจจุบันสินค้าแอปเปิ้ลมากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ขายกันอยู่ในรัสเซียผ่านการจัดจำหน่ายของ diHouse ส่วนการซื้อของออนไลน์จากหน้าเว็บ  store.apple.com/ru ปัจจุบันยังไม่ปรากฏว่าแอปเปิ้ลเปิดให้บริการแต่อย่างใด

การเปิด Apple Store ในรัสเซียถือเรื่องที่ Apple Users ในรัสเซียรอมานานมากแล้ว ไม่ใช่แค่อยากให้มีตัวร้านเท่านั้น แต่เป็นเพราะปัจจุบันราคาสินค้าแอปเปิ้ลในรัสเซียแพงมาก เช่น iPad 16GB (Wi-Fi) ราคา 20,490 รูเบิ้ล เทียบเท่ากับ US$644 (ประมาณ 20,000 บาท) เป็นต้น การเข้ามาตั้งร้าน Apple Store เป็นทางการก็จะช่วยทำให้สินค้าแอปเปิ้ลในรัสเซียมีราคาตกลงมาเท่า ๆ กับราคาตามปกติของประเทศอื่น ๆ ในยุโรปด้วย

ที่มา : themoscownews.com

ถ้าดูจากข่าวข้างต้นหลายอย่างเหมือนในไทยมากครับ เช่นสมัยก่อนในไทยตัวแทนจำหน่ายนำสินค้าแอปเปิ้ลราคาค่อนข้างแพงมาก ถึงวันหนึ่งแอปเปิ้ลเข้ามาตั้งบริษัทดูแลการตลาดเองราคาสินค้าลดลง สินค้ามีราคาเท่ากันทุกร้านไม่มีการตัดราคา มีการเปิด store.apple.com/th หวังว่า Apple Store ในไทยคงจะมาในเร็ว ๆ นี้

 

—————–

 

ロシアはAppleがまだあまり参入できていない巨大マーケットだ。ここに来てAppleが来年にロシア市場へ本格的に進出する準備中で、Apple Storeもロシア国内に開設予定だと報じられた。

 

themoscownews.comが報じたたところによると、Appleは来年、Apple Storeロシア第1号店をオープンする準備をしているとのことだ。現在Appleはロシア国内で直販をしていない。かつて1996~2007年の期間、台湾ECS社製品の販売代理店がApple製品を販売をしていた。2008年、Appleはロシアに市場調査のためにオフィスを設立し、のちにdiHouse社と正式に販売代理店契約を交わした。現在Apple製品の75%がdiHOUSE社の販路を通してロシア国内で販売されている。store.apple.com/ru を通したオンライン販売については、現時点でAppleがサービスを開始するのかまだ不明だ。

 

ロシア国内でのApple Storeオープンは、ロシアのAppleユーザーが首を長くして待っていたことだ。それはストアのオープンを待望していただけにとどまらない。現在ロシア国内ではApple製品の販売価格が非常に高いのだ。例えばiPad 16GB (Wi-Fi)が20,490ルーブルで644米ドル相当(約20,000バーツ)だ。Apple Storeの正式オープンでロシア国内のApple製品販売価格がヨーロッパの諸国並みに下がることになるだろう。

 

出典:themoscownews.com

 

上記のニュースは多くの部分でタイの場合と同じだ。例えば、かつてタイでは代理店がApple製品をかなり高い価格で販売していた。それがAppleがタイに市場調査会社を設立すると製品価格は値下げになり、どの店でも同価格販売で値引き無しとなったのだ。store.apple.com/thのオープンで、近い将来のApple Storeタイ進出が期待される。

 You May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

แอปเปิ้ลประกาศรับสมัครพนักงาน Apple Store สาขากรุงเทพ

จากที่เราเคยรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple Store ในไทยว่าจะมาเปิดในกรุงเทพปีหน้า ตอนนี้ในเว็บแอปเป้ิลเริ่มมีการรับสมัครพนักงานสำหรับสาขาดังกล่าวแล้ว ..

Share

Tweet

Email