ดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษผ่านคอมและ iPhone/iPad เดือนละ 350 บาท

ดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษผ่านคอมและ iPhone/iPad เดือนละ 350 บาท

ทรูเปิดตัวบริการใหม่ดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (English Premier League) ผ่านคอมพิวเตอร์ และ iPhone/iPad เดือนละ 350 บาท 

 

 

เชื่อว่าเป็นบริการที่หลายคนรอว่าทรูจะทำออกมาเมื่อไหร่ ซึ่งตอนนี้ทรูก็จัดให้แล้วสำหรับการรับชมบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษผ่านคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อย่าง iPhone/iPad สามารถดูได้ทั้งเทปและการถ่ายทอดสดค่าใช้จ่ายเดือนละ 350 บาท โดยในช่วงเปิดตัวทรูจะเปิดบริการการรับชมบนคอมพิวเตอร์ก่อน ส่วนแอพฯ TrueVisions PL สำหรับ iPhone/iPad บอกบนหน้าเว็บว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้เร็ว ๆ นี้ ช่องทางการจ่ายเงินค่าบริการ 350 บาท/เดือน เท่าที่ดูข้อมูลจากในหน้าเว็บจะต้องจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตเพียงอย่างเดียว ยังไม่มีทางเลือกอื่นให้เลือกแต่อย่างใด

 

สำหรับการสมัครสดูพรีเมียร์ลีกอังกฤษผ่านอินเตอร์เน็ตของ true visions ในครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าทรูก็สามารถจ่ายเงินดูได้ ซึ่งจะต่างกับที่แล้ว ๆ มาที่ทรูมักจะให้บริการกับลูกค้าที่ใช้บริการของตนเองอยู่ก่อนแล้ว

ด้านคุณภาพการรับชมทางหน้าเว็บไม่ได้แจ้งไว้ว่าการสตรีมมิ่งเป็นความคมชัดระดับธรรมดา (SD) หรือความละเอียดสูง (HD) ถ้ามีโอกาสได้ลองใช้งานจะมาบอกเล่าเก้าสิบให้ได้ทราบกันอีกที

ราคา 350 บาท/เดือน ถ้าคิด ๆ ดูก็ถือว่าไม่แพงเกินหรือจะเรียกว่าสมเหตุสมผลก็ได้สำหรับคนที่ติดตามดูพรีเมียร์ลีกอังกฤษทุกอาทิตย์ ซึ่งมีให้ดูทั้งการถ่ายทอดสดและเทปย้อนหลัง นาน ๆ จะเห็นทรูทำอะไรโดนใจแบบนี้สักที

ข้อมูลเพ่ิมเติม : pl.truevisions.tv

 

—————–

 

通信会社大手trueがイギリスのプレミアリーグ・サッカーをPCとiPhone/iPadで視聴可能なサービスを発表した。350バーツ/月だ。

 

きっと多くの人がtrueがいつサービスをスタートするのか待ちわびていたことだろう。ついにtrueは、イギリスのプレミアリーグ・サッカーをPCやiPhone/iPadといった機器で観賞できるサービスを開始した。録画および生中継での視聴が可能で、視聴料金は350バーツ/月となっている。同サービス開始当初はPCでの視聴サービスから開始し、iPhone/iPad用アプリ「TrureVisions PL」での視聴については、trueのサイトによると近日中に公開してダウンロードが可能になるとのことだ。視聴料金350バーツ/月の支払い方法は、サイトの説明ではクレジットカード払いのみで選択肢がまだ他に用意されていない。

 

true visions のインターネット経由のイギリス・プレミアリーグ視聴を申し込むに際しては、trueのユーザー会員である必要は無く、支払いのみで視聴可能だ。この点がまずユーザー会員向けにサービスを提供してきた今までとtrueの対応が異なっている。

 

インターネット経由での画質について、サイト上では通常画質(SD)なのか高画質(HD)なのか明記されていない。試す機会を得たらまた詳しく報告したい。

 

350バーツ/月という値段設定は、高過ぎることはないと感じる。イギリス・プレミアリーグを毎週見ている人にとっては、生中継も録画を過去に遡って見ることも可能なので妥当な値段だと言えるのではないだろうか。trueがこのような世の人の心を捕えるサービスをするのには滅多にお目にかかれない。

 

詳細な情報はこちら:pl.truevisions.tv

 kangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email