ศาลเกาหลีสั่งปรับทั้งแอปเปิ้ลและซัมซุงเพราะละเมิดสิทธิบัตรคู่แข่งทั้งคู่

ศาลเกาหลีสั่งปรับทั้งแอปเปิ้ลและซัมซุงเพราะละเมิดสิทธิบัตรคู่แข่งทั้งคู่

มีข่าวเกี่ยวกับการฟ้องร้องที่มีผลตัดสินออกมาเป็นทางการแล้วในเกาหลีเมื่อทางในกรุงโซลได้พิจารณาและตัดสินแล้วว่าทั้งแอปเปิ้ลและซัมซุงต่างก็ละเมิดสิทธิบัตรของกันและกันโดยสั่งปรับเงินและห้ามขายสินค้าบางรุ่นในเกาหลี

ศาลในเกาหลีได้ตัดสินคดีการฟ้องร้องของแอปเปิ้ลและซัมซุง โดยคำตัดสินได้ออกมาแล้วว่าทางแอปเปิ้ลได้ละเมิดสิทธิบัตรของซัมซุง 2 อย่างด้วยกันคือเรื่องการเชื่อมต่อแบบ Tethering ระหว่างโทรศัพท์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ และเรื่องเกี่ยวกับ 3G W-CDMA โดยแอปเปิ้ลจะโดนห้ามขาย iPhone 3GS, iPhone 4, iPad และ iPad 2 ในเกาหลีอีกต่อไป และโดยปรับเงินอีก 40 ล้านวอน (ประมาณ 1,100,000 บาท)

ส่วนทางซัมซุงทางศาลได้ตัดสินว่าละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลด้านการออกแบบตัวเครื่องจริง โดยจะต้องหยุดขาย Galaxy SII และ Galaxy Tab 10.1 ในเกาหลี และโดนปรับเป็นเงิน 25 ล้านวอน (ประมาณ 680,000 บาท) ส่วนเรื่องสิทธิบัตรเกี่ยวกับการลอกเลียนไอคอนต่าง ๆ บนเครื่อง, รูปแบบ Slide-to-unlock บนหน้าจอ, รูปแบบแพ็กเกจทางศาลตัดสินว่าซัมซุงไม่ได้ละเมิดแต่อย่างใด

ที่มา : theverge.com

 

——————-

韓国ソウルの裁判所が、Appleとサムスンの双方が相手の特許を侵害したとして、罰金と一部モデルの韓国内での販売禁止を命じる判決を出した。

 

Appleとサムスンの間の訴訟に韓国の裁判所が判決を下した。Appleはサムスンの特許2件を侵害したと認定された。電話機とパソコン間でのテザリングに関するものと、3G W-CDMAに関するもので、この判決でAppleはiPhone 3GS、iPhone 4、iPad、iPad 2の韓国国内での今後の販売が禁じられた。また4千万ウォン(約110万バーツ)の罰金が科せられた。

 

一方のサムスンに対して裁判所は、本体のデザインに関するAppleの特許を侵害したとして、Galaxy SII、Galaxy Tab 10.1の韓国国内販売禁止と2,500万ウォン(約68万バーツ)の罰金を命じる判決を下した。アイコン、スライドしてロック解除を行う方式、パッケージのデザインの各模倣について裁判所は、サムスンはAppleの権利を侵害していないと認定した。

 

出典:theverge.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email