แอปเปิ้ลอาจจะแยกงานเปิดตัว iPhone 5 กับ iPad mini เป็นคนละงาน

แอปเปิ้ลอาจจะแยกงานเปิดตัว iPhone 5 กับ iPad mini เป็นคนละงาน

จากที่ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5 และ iPad mini มาพร้อม ๆ กัน ก็ทำให้คนที่รอต่างก็คิดว่าไหน ๆ จะออกมาแล้วก็เปิดตัวเปิดขายพร้อม ๆ กันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยดีกว่า แต่ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPhone 5 และ iPad mini แยกกัน

สำหรับข้อมูลเรื่องนี้มาจากในเว็บ daringfireball.net โดยคุณ John Gruber ได้โพสข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่าข่าวที่ว่าจะเปิดตัวพร้อมกันทั้งคู่ไม่น่าเป็นไปได้ โดยเขาคิดว่า iPhone 5 จะมีงานเปิดตัววันที่ 12 ก.ย. และจะเริ่มขายวันที่ 21 ก.ย. จริง ส่วน iPad mini รวมถึง iPod น่าจะมีงานแยกออกมาต่างหากอีกงานในช่วงเดือน ต.ค. (ไม่ต้นเดือนก็กลางเดือน)

ถ้าดูจากประวัติที่ผ่าน ๆ มาเวลาคุณ John Gruber แกเขียนข้อความอะไรเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ก็ถือว่าเป็นคนที่มีข้อมูลเยอะและน่าเชื่อถือได้มากพอสมควร ครั้งนี้ก็ต้องติดตามกันว่าจะแม่นเหมือนเดิมรึเปล่า

ที่มา : daringfireball.net

 

————–

 

最近iPhone 5とiPad miniに関するニュースが同時に流れているために、それらを待ちわびている人はどうせならどちらも同時発表・同時発売で一気に出してしまったほうが良いと考えていると思うが、ここに来てAppleがiPhone 5 とiPad miniの発表イベントを別に開催するかもしれないと報じられている。

 

この情報はdaringfireball.netにおけるJohn Gruber氏の投稿が出所だ。同氏はこの件について、発表イベントが同時に行われる可能性はまず無いと述べている。iPhone 5は発表イベントが9月12日、発売が9月21日で、iPad miniとiPodは10月(上旬または中旬)に別に発表イベントが開催されるとの考えを示している。

 

同氏の過去の発言を見ると、この手の話に関して情報量が豊富で信頼に値する人物だと言える。今回も今までのように当たるのかどうか注視していたい。

 

出典: daringfireball.net

 You May Also Like:

รีวิว : ขาตั้ง Twelve South – HoverBar for iPad

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่อลังการชิ้นหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้รับมารีวิวเลยครับสำหรับขาตั้ง Twelve South - HoverBar for iPad ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เมื่อแอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว ด้วยสเป็คก็ควรเลิกขายไปนานแล้ว ..

Share

Tweet

Email