ใครจะเปิดตัวสินค้าก่อน 12 ก.ย. บ้าง

ใครจะเปิดตัวสินค้าก่อน 12 ก.ย. บ้าง

แม้แอปเปิ้ลยังไม่ได้ประกาศเป็นทางการถึงกำหนดเปิดตัว iPhone 5 ว่าใข่วันที่ 12 ก.ย. อย่างที่เก็งกันอยู่หรือไม่ หลายบริษัทไม่รอช้าให้เสียเวลาประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่ก่อนวันที่ 12 ก.ย. กันเป็นแถว 

 

ต้องเรียกว่ามีอิทธิพลเยอะมากจริง ๆ สำหรับแอปเปิ้ลที่แม้ยังไม่ประกาศชัดเจนว่าจะจัดงานเปิดตัว iPhone 5 วันที่ 12 ก.ย. หรือไม่บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ ต่างพากันตบเท้าขอแย่งชิงพื้นที่ข่าวก่อนสักหน่อยเพราะเกรงว่าถ้าเปิดตัวสินค้าหลังแอปเปิ้ลอาจจะโดนกระแสแอปเปิ้ลกลบหมดก็เป็นได้ โดย thenextweb.com เอาไว้ให้ดูว่าใครเปิดตัวสินค้าวันไหนกันบ้าง ตามด้านล่าง

 

พุธที่ 29 ส.ค. ต้องบอกว่าซัมซุงมีข่าวมาก่อนใครเพื่อนว่าจะเปิดตัว  Galaxy Note II ปลายเดือน ส.ค. นี้ โดยงานเปิดตัว Galaxy Note II จะจัดขึ้นที่งาน IFA 2012 ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี

 

พุธที่ 5 ก.ย. โนเกียและไมโครซอฟท์เตรียมจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในนิวยอร์ค แน่นอนว่างานนี้คงได้เห็นตัวเป็น ๆ ของ Windows Phone 8 และในช่วง 5-6 ก.ย. ทางโนเกียก็ได้จัดงาน Nokia World ที่บ้านเกิดประเทศฟินแลนด์ด้วย

 

พุธที่ 5 ก.ย. Google/Motorola เตรียมจัดงานในนิวยอร์ควันเดียวกันกับโนเกียงานนี้คาดว่าจะได้เห็นโทรศัพท์ Droid Razr HD

 

พฤหัสบดีที่ 6 ก.ย. ทางอเมซอนเชิญนักข่าวร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ คาดว่าภายในงานนี้จะได้เห็น Kindle Fire 2, Kindle Fire 10″ สำหรับงานนี้ถือเป็นคู่แข่งที่สำคัญของแอปเปิ้ล เพราะอเมซอนมีหลาย ๆ อย่างเหมือนที่แอปเปิ้ลมีเช่นขายฮาร์ดแวร์เอง มีระบบร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง เลยทำให้ตั้งราคาตัวฮาร์ดแวร์ได้ต่ำ งานนี้คงต้องมาดูกันว่าถ้า Kindle Fire 10″ ออกมาจริงจะมีราคาเท่าไหร่

 

พุธที่ 12 ก.ย. คาดว่าวันนี้จะเป็นวันที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone 5 

 

ส่วนในช่วงปลายเดือน ก.ย. อาจจจะมีอีกหนึ่งงานของ HTC ที่จะเปิดตัว Windows Phone 8 เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดมากนัก

ไม่ใช่แค่นักข่าวหรือเราที่เป็นผู้ติดตามข่าวแอปเปิ้ลจะลุ้นวันเปิดตัว iPhone 5 แต่คู่แข่งเขาก็จับตาดูอยู่เหมือนกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องบังเอิญที่น่าแปลกว่าคู่แข่งเตรียมจัดงานก่อนวันที่ 12 ก.ย. ทั้งนั้น :)

 

ที่มา : thenextweb.com

 

——————

 

Appleが「iPhone 5」の発表日程を大方の予想の9月12日と正式にアナウンスしていないにも関わらず、多くのメーカーが遅れまいと列をなして9月12日より前に製品発表を行う。

 

影響力の大きさに驚かざるを得ない。Appleが「iPhone5」の製品発表イベントを9月12日に開催するとはっきりアナウンスしていないにも関わらず、テクノロジー企業各社は、早くも大きな足音を立ててニュース枠争奪合戦を繰り広げている。もしAppleより後の製品発表になれば、Apple旋風に吹き飛ばされてしまうかもしれないと恐れているためだ。thenextweb.comは、どこがいつ製品発表をするのかを掲載している。下記のとおりだ。

 

8月29日(水) サムスンは他社に先駆けて「Galaxy Note II」の発表を8月下旬に行う。「Galaxy Note II」製品発表は、ドイツ・ベルリンでのIFA 2012イベントで行われる。

 

9月5日(水) NokiaとMicrosoftは新製品発表イベントをニューヨークで予定している。はっきりしているのは、このイベントで「Windows Phone 8」の実機が披露されると言うことだ。そして同月5~6日にはNokiaがNokia Worldイベントを母国フィンランドにて開催する。

 

9月5日(水) Google/Motorolaは、Nokiaと同日にニューヨークでイベントを予定している。このイベントでは、スマートホン「Droid Razr HD」が発表されると予想されている。

 

9月6日(木) Amazonが新製品発表イベントにマスコミを招待している。このイベントでは「Kindle Fire 2」と「Kindle Fire 10”」が発表されると予想され、Appleの大きなライバルになると目されている。なぜならAmazonはAppleと同様の戦略を有しているからだ。例えば、ハードウェア直販、自社のオンライン・ストアなどがそうで、そのためにハードウェア価格設定を低く抑えざるを得なくなる。このイベントで「Kindle Fire 10”」が本当に発表されたら、価格がいくらになるのかが注目される。

 

9月12日(水) Appleが「iPhone 5」を発表すると予想されている。

 

9月下旬にもうひとつ、HTCの「Windows Phone 8」発表イベントがあるかもしれない。ただし現時点では明確な情報があまりない。

 

マスコミや一般の人だけがAppleの「iPhone 5」発表日に関するニュースを追っているわけではない。ライバル各社も同様に注視しているのだ。ライバル各社がこぞって9月12日より前にイベントを予定しているのは、あまりに奇妙な偶然だ。

 

出典:thenextweb.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email