แอปเปิ้ลมีแววปรับปรุง AirPlay เพิ่มฟีเจอร์ ‘AirPlay Direct’

แอปเปิ้ลมีแววปรับปรุง AirPlay เพิ่มฟีเจอร์ ‘AirPlay Direct’

เว็บหนังสือพิมพ์ The Telegraph ในอังกฤษได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุงระบบ AirPlay ในเดือน ก.ย. ที่จะถึงนี้ 

ในรายงานข่าวระบุแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุงระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบไร้สายบน iOS หรือที่รู้จักในนาม AirPlay จากเดิมที่ต้องพึ่งพาสัญญาณ Wi-Fi เป็นหลักทำให้มีปัญหาเวลาจะใช้งานคู่กับลำโพงที่มีฟังก์ชั่น AirPlay เพราะต้องทำให้อุปกรณ์อยู่ใน Wi-Fi เดียวกันจึงจะสามารถใช้งานได้ โดยการคิดใหม่ทำใหม่ของแอปเปิ้ลคือจะทำให้ AirPlay สามารถใช้งานได้ทันทีไม่ต้องพึ่งพาตัวกลางคือ Wi-Fi อีกต่อไป (นึกถึงการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth) โดยการอัพเกรดความสามารถนี้คาดว่าแอปเปิ้ลจะประกาศในงานเปิดตัว iPhone 5 และจะใช้ชื่อว่า AirPlay Direct

ถ้าออกมาจริง ๆ ถือว่าเป็นเรื่องดีมาก ตัวอย่างเช่นลำโพงที่มีฟังก์ชั่น AirPlay ต้องยอมรับว่ายังใช้งานได้ไม่สะดวกเพราะดันต้องนำลำโพงมาเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ในบ้านก่อนจึงจะใช้งานได้ การมี AirPlay Direct จะช่วยให้ลำโพงที่มี AirPlay ในตัวน่าใช้ขึ้นอีกมาก เพราะไม่ต้องมานั่งเซ็ท Wi-Fi ให้ลำโพงอีกต่อไป

ที่มา : telegraph.co.uk

 

————-

 

イギリス「The Telegraph」紙のサイトが報じたところによると、AppleはAirPlayを9月に改良するとのことだ。

 

報道では、AppleがiOSでの画像・音声ワイヤレス・ストリーミング、AirPlayを改良するとのことだ。従来のAirPlayは主としてWi-Fiの電波に頼らざるを得ず、AirPlay対応のスピーカーを使用する際に問題が生じていた。というのは、使用する機器にWi-Fi設定をしなければ使えなかったからだ。Appleの新しいアイデアは、AirPlayをWi-Fiという媒介に今後頼ることなく直ちに使えるというものだ(Bluetouth接続をイメージしたのだが)。このアップグレードについて、AppleはiPhone 5の発表イベントで発表すると見られている。名称は「AirPlay Direct」だ。

 

本当に世に出れば朗報と言えよう。例えば、AirPlay対応スピーカーは家庭内のWi-Fiへ接続設定をしてからでないと使えない点が不便だと言わざるを得ない。「AirPlay Direct」はAirPlay対応スピーカーを再び使いたくさせることだろう。Wi-Fi設定をスピーカーにしなくて良くなるのだから。

 

出典: telegraph.co.uk

 You May Also Like:

รีวิว : ลำโพง JBL Authentics L16 | Retro Wireless Speaker

JBL Authentics L16 เป็นลำโพงตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยได้รับมารีวิว หน้าตาย้อนยุคแต่แฝงด้วยความทันสมัยในการเชื่อมต่อ และไม่มีอะไรมากไปกว่าแค่คุณหาห้องให้ลำโพงตัวนี้ได้ขับเสียงออกมาก็พอแล้ว ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Aura

ถ้าใครที่คุ้นเคยกับลำโพง Harman Kardon - Soundsticks พอเห็นรุ่น Aura น่าจะร้องอ๋อเพราะหน้าตาของ Aura มันคือตัวซับวูฟเฟอร์ของ Soundsticks เพียงแต่ครั้งนี้ Aura ทำมาแบบชิ้นเดียวพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายที่ครบถ้วนทั้ง Bluetooth, AirPlay (Wi-Fi) และ DLNA ..

แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท Apple TV 6.0 รองรับการใช้งาน iTunes Radio

หลังจากที่ปล่อยให้ iPhone, iPod touch และ iPad อัพเดท iOS 7 กันไปแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาของ Apple TV ที่จะอัพเดทรองรับความสามารถใหม่ ๆ ทั้งฟีเจอร์การซื้อเพลงผ่าน Apple TV, ปรับปรุงการซิงค์ Podcast และฟีเจอร์ iTunes Radio ..

Share

Tweet

Email