แอปเปิ้ลแพ้คดีซัมซุงในญี่ปุ่น

แอปเปิ้ลแพ้คดีซัมซุงในญี่ปุ่น

วันนี้ศาลชั้นต้นในโตเกียวประเทศญี่ปุ่นได้ตันสินคดีที่แอปเปิ้ลยื่นฟ้องซัมซุงเรื่องสิทธิบัตร ผลการตัดสินในเบื้องต้นศาลเห็นว่าซัมซุงไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลแต่อย่างใด

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าสิทธิบัตรที่แอปเปิ้ลยื่นฟ้องซัมซุงในญี่ปุ่นเป็นคนละสิทธิบัตรที่มีเรื่องพิพาทกันอยู่ในอเมริกา โดยสิทธิบัตรที่แอปเปิ้ลยื่นฟ้องซัมซุงกับศาลในประเทศญี่ปุ่นคือเรื่องเกี่ยวกับการโอนถ่ายข้อมูลระว่างอุปกรณ์

โดยศาลในโตเกียวได้ตัดสินว่าซัมซุงไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าวของแอปเปิ้ล โดยผู้พิพากษา Tamotsu Shoji มีความเห็นว่าซัมซุงไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรการซิงค์ข้อมูลในส่วนของเพลงและวิดีโอระหว่างอุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางซัมซุงได้บอกว่าเราเคารพการตัดสินใจของศาลและยืนยันว่าเราไม่ได้ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของแอปเปิ้ลอย่างแน่นอน ส่วนทางทีมทนายของแอปเปิ้ลก็แน่นอนว่าปฏิเสธการให้ความเห็นกับนักข่าว

สำหรับการไต่สวนคดีละเมิดสิทธิบัตรการออกแบบในอเมริกาผู้พิพากษา Lucy Koh ได้นัดแอปเปิ้ลกับซัมซุงมาเพื่อฟังคำแถลงเกี่ยวกับการห้ามจำหน่ายโทรศัพท์หลายรุ่นของซัมซุงว่าจะเป็นไปตามที่แอปเปิ้ลยื่นขอหรือไม่ในวันที่ 6 ธ.ค.

 

ที่มา : bbc.co.uk

 

—————-

 

本日8月31日、日本の東京地方裁判所が、Appleが特許に関してサムスンを提訴した裁判に判決を出した。第一審では、サムスンはAppleの特許を侵害していないとの判決内容だ。

 

まず理解しておいていただきたいのだが、日本でAppleがサムスンを訴えた特許は、アメリカで係争中の特許とは別のものだ。Appleがサムスンを日本の裁判所に訴えた特許は、機器間でデータを同期する技術に関するものだ。

 

東京地裁は、サムスンがAppleのこの特許を侵害していないとの判決を下した。東海林保裁判長は、サムスンが機器とコンピューター間における音楽とビデオのデータ同期で特許を侵害していないと判断した。

 

サムスンは、「当社は裁判所の判決を尊重するとともに、当社がAppleの知的財産を侵害していないことは明らかだ」とコメントした。一方のApple側弁護団はマスコミへのコメントを控えた。

 

アメリカにおけるAppleとサムスンの間のデザイン特許侵害の審理については、サムスン製携帯電話の多くのモデルに対する販売差し止めに関してAppleの請求どおりにするかどうかの審問日を、Lucy Koh裁判長は12月6日に定めている。

 

出典:bbc.co.uk

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email