วิดีโอจำลองการใช้งานหน้าจอ 4 นิ้วของ iPhone 5

วิดีโอจำลองการใช้งานหน้าจอ 4 นิ้วของ iPhone 5

ยิ่งใกล้เข้ามาก็ยิ่งมีภาพออกมาให้เห็นจนเบื่อกันไปข้างหนึ่งสำหรับ iPhone 5 โดยครั้งนี้มีวิดีโอจำลองการใช้งานหน้าจอ 4 นิ้วที่คาดกันว่าจะใช้บน iPhone 5 มาให้ดูกัน

สำหรับวิดีโอดังกล่าวเป็นของเว็บ macrumors.com ซึ่งทำวิดีโอการใช้งานเปรียบเทียบระหว่างหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136×640 พิกเซลที่คาดว่าจะเป็นหน้าจอของ iPhone 5 เทียบกับขนาดหน้าจอ 3.5 นิ้วของ iPhone 4S รุ่นปัจจุบันว่าเมื่อหน้าจอมีขนาดเพิ่มขึ้นจะเป็นอย่างไร

จากภาพในวิดีโอจะเห็นได้ว่าการใช้งานโดยรวมไม่ได้เปลี่ยนเท่าไหร่ เพียงแค่มีจำนวนแถวการแสดงผลไอคอนเพิ่มขึ้นมาอีก 1 แถว ส่วนการใช้งานแอพฯก็แน่นอนว่าถ้าเป็นแอพฯที่มีการปรับให้รองรับหน้าจอขนาดใหม่ก็มีพื้นที่การแสดงผลมากขึ้นเมื่อเทียบกับหน้าจอ 3.5 นิ้ว ส่วนการดูภาพยนตร์เมื่อหน้าจอของใหม่เป็นสัดส่วนแบบ 16:9 ก็จะมีสามารถแสดงผลได้เต็มจอพอดีถ้าภาพยนตร์หรือวิดีโอนั้นเป็นแบบ 16:9 ด้วย ซึ่งถ้าไฟล์ภาพยนตร์ให้อัตรส่วนอื่นที่แคบกว่ายังไงก็หนีไม่พ้นที่เราจะเห็นแถบสีดำด้านบนและด้านล่างอยู่ดี

ซึ่งทั้งหมดก็ทำให้เราพอจะเห็นภาพเมื่อเครื่องมาอยู่ในมือ

ที่มา : macrumors.com

 

————–

 

近くなればなるほど、画像が流出してくる。一部からうんざりだとの声が聞こえてくるほどだ。今回は、iPhone 5と思われる4インチディスプレイを操作する動画だ。

 

この動画は、macrumors.comに掲載されたものだ。iPhone 5のものとされる4インチ、解像度1,136×640ピクセルのディスプレイと、現行モデルiPhone 4Sの3.5インチディスプレイを比較した模様を映し出している。

 

動画を見ると、総じて操作方法はほとんど変化が無さそうだ。ただ、アイコンの表示段数が1段増えている。アプリについては、新サイズのディスプレイに対応したアプリならば、3.5インチディスプレイ時と比較してより広く表示される。映画観賞では画面比が16:9なので、16:9で製作された映画やビデオならフル画面で欠けることなく表示可能だ。ただ他の画面比の映画だと、上下か左右に黒い帯が表示されるのは致し方ない。

 

いずれにしても実機が発売されれば、実際の表示を自身で確認できるようになる。

 

出典:macrumors.com

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email