Tim Cook และ Larry Page หาทางออกร่วมกันเรื่องสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและกูเกิ้ล

Tim Cook และ Larry Page หาทางออกร่วมกันเรื่องสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและกูเกิ้ล

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าซีอีโอจากแอปเปิ้ลและกูเกิ้ลกำลังเจรจาลับเกี่ยวกับการใช้ทรัพย์สินทางปัญหาอย่างเช่นสิทธิบัตรด้านโทรศัพท์มือถือร่วมกัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในอนาคต

รอยเตอร์รายงานว่า Tim Cook และ Larry Page ได้โทรศัพท์หากันพูดคุยเรื่องคดีของแอปเปิ้ลที่เพิ่งชนะซัมซุงไปหมาด ๆ ในศาลชั้นต้น โดยกูเกิ้ลเองก็เป็นห่วงเพราะซัมซุงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ โดยการพูดุคยนอกจากเรื่องข้างต้นแล้วก็ยังมีเรื่องสิทธิบัตรต่าง ๆ ที่อาจมีการใช้ของกันและกัน ทั้งนี้ในรายละเอียดการพูดคุยไม่มีหลุดออกมาว่าทั้งคู่ถกกันลึกแค่ไหน เชื่อว่าการพูดคุยของทั้งสองคนเป็นเพียงการเริ่มต้นและทั้งสองบริษัทจะต้องส่งทีมงานมาพูดคุยกันอีก

แม้ซีอีโอจะยกโทรศัพท์คุยกันแต่เรื่องราวในชั้นศาลก็ยังดำเนินต่อไปเพราะแอปเปิ้ลและกูเกิ้ล (ในส่วนของโมโตโรล่า) ก็มีเรื่องฟ้องร้องเกี่ยวกับสิทธิบัตรกันอยู่เหมือนกัน

ที่มา : reuters.com

 

————-

 

ロイターが報じたところによると、AppleとGoogle両社のCEOが携帯電話の特許など知的財産使用に関して秘密裡に協議中とのことだ。将来的に問題がこれ以上起きないようにするためと見られる。

 

ロイターによると、AppleのCEOティム・クックとGoogleのCEOラリー・ペイジは電話会談を行い、連邦裁判所判決でAppleがサムスンにほぼ勝訴した件について話した。Googleとしても、サムスンはアンドロイドOSを使用するスマートホンのメーカーであり、心配だ。その他に会談内容は特許にも及び、相互利用を認めることになるかもしれないとのことだ。会談が具体的な話にまで進んだのかといった詳細までは漏れてきていない。恐らく両者の会談内容はスタート地点に立った程度のもので、これから両社の担当チーム間で具体的な協議を進めていくものと思われる。

 

ただ、CEO同士が電話機を手に取り裁判について話をしたとは言っても、裁判自体は引き続き継続される。なぜならAppleとGoogle(Motorolaとして)も特許に関して訴訟中だからだ。

 

出典:reuters.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email