แบบจำลองเครื่อง iPad mini

แบบจำลองเครื่อง iPad mini

แม้ว่าจะยังเป็นข่าวลือยู่ก็ตามสำหรับ iPad mini แต่ดูแล้วก็มีน้ำหนักขึ้นเรื่อย ๆ ว่าคงออกมาจริงแน่ ๆ โดยล่าสุดได้มีรูปภาพที่ทำให้เห็นขนาดเครื่องออกมาให้ดูกัน

สำหรับแบบจำลอง (Mockup) ดังกล่าวดูจากรูปแล้วเหมือนว่าแบบจำลองนี้อยู่ในบริษัทหรือโรงงานทำเคสที่ต้องมีการทำต้นแบบเครื่องขึ้นมาลองกับสินค้า โดยตัวแบบจำลองที่เห็นน่าจะเป็นโลหะที่ทำออกมาให้เหมือนกับขนาดจริง ไม่ว่าจะเป็นปุ่มและช่องต่าง ๆ บนตัวเครื่อง ความกว้าง ความสูง และความหนาของตัวเครื่อง โดยเมื่อนำแบบจำลองดังกล่าวมาเทียบขนาดกับ iPhone 4S จะเท่ากับความสูงของ iPhone 4S เกือบ 2 เครื่องต่อกัน ที่น่าสนใจอีกอย่างคือความบางของตัวเครื่อง โดยนำแบบจำลองดังกล่าวมาเทียบกับ iPhone 4S ก็จะบางกว่าอย่างสังเกตเห็นได้ ซึ่งตรงนี้ก็พอจะทำให้เห็นว่า iPad mini ถ้าออกมาจริงก็จะบางกว่า iPad (3rd Gen) ด้วยเหมือนกัน

 

 

ส่วนขอบด้านข้างหน้าจอที่ว่ากันว่าจะบางลงจากรูปที่เห็นก็ถือว่าบางลงจริงเมื่อเทียบกับ iPad (3rd Gen) จากรูปด้านบนผมเลยลองทำภาพจำลองขอบตัวเครื่องสีดำซ้อนไปอีกชั้นแบบคร่าว ๆ เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่าจะออกมาประมาณไหนตามรูปด้านล่าง

ที่มา : 9to5mac.com

————-

まだ噂でしかないとはいえ、iPad miniの登場が徐々に現実味を帯びてきた。ついにボディーのサイズが分かる写真が報じられたのだ。

 

そのモックアップを写真で見ると、ケース製造の会社か工場が商品テストのために用意したモックアップのように思える。ボディー上のボタンや端子の穴、各寸法からしても実物大の金属製のようだ。このモックアップとiPhone 4Sを並べると、縦の長さはiPhone 4Sのほぼ2台分だ。さらに興味深いのは、厚さがiPhone 4Sよりも薄いのがはっきりと分かる点だ。つまりiPad miniが本当に発売されたなら、新しいiPad(第3世代)よりも薄いということにもなる。

 

ディスプレイを囲むフレーム部が薄くなると噂されているが、写真を見るとどうやら新しいiPad(第3世代)より薄くなるのは事実のようだ。そこで筆者は黒いモデルの写真を重ねてざっと予想画像を作成してみた。最下部の写真がそれでおおよそどんな感じになるのかがお分かりいただけるかと思う。

 

出典: 9to5mac.com

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : ขาตั้ง Twelve South – HoverBar for iPad

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่อลังการชิ้นหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้รับมารีวิวเลยครับสำหรับขาตั้ง Twelve South - HoverBar for iPad ..

แอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เมื่อแอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว ด้วยสเป็คก็ควรเลิกขายไปนานแล้ว ..

olloclip – 4 in 1 Photo Lens for iPad Air / iPad mini

ถ้าพอจะจำกันได้เราเคยรีวิวเลนส์ olloclip – 4 in 1 Photo Lens สำหรับ iPhone 5/5s กันไแล้ว มาครั้งนี้ Olloclip ออกเลนส์แบบเดียวกันสำหรับ iPad Air และ ipad mini มาให้เลือกใช้งาน ..

Share

Tweet

Email