แอปเปิ้ลเตรียมขายหัวแปลง Dock Connector รุ่นใหม่ให้เป็นช่องต่อ Dock Connector แบบเก่า

แอปเปิ้ลเตรียมขายหัวแปลง Dock Connector รุ่นใหม่ให้เป็นช่องต่อ Dock Connector แบบเก่า

จากรูปที่เราเห็นกันมาตลอดเกี่ยวกับตัวเครื่อง iPhone 5 หลายอย่างเปลี่ยนไปทั้งเรื่องความสูงตัวเครื่อง ความหนาที่ลดลง รวมถึงช่อง Dock Connector ที่แอปเปิ้ลน่าจะเปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ด้วย ซึ่งตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมขายหัวแปลงจากหัวต่อแบบใหม่ไปเป็นหัวต่อแบบเดิมเพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ยังใช้ Dock Connector แบบเดิมได้อยู่

สำหรับการเปลี่ยนแแปลง Dock Connector หรือช่องชาร์จไฟให้เป็นแบบใหม่ของ iPhone 5 จากที่เห็นจากบรรดารูปที่หลุดมาก็จะเห็นได้ว่าช่องดังกล่าวมีขนาดเล็กลง ซึ่งก็แน่นอนว่าใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่เป็นแบบในปัจจุบันไม่ได้แน่ ๆ ซึ่งก็มีแววว่าแอปเปิ้ลคงออกหัวแปลงเพื่อให้หัวต่อแบบใหม่ยังใช้งานกับอุปกรณ์เดิมที่ใช้หัวต่อแบบปัจุจบันได้ โดยจะขายอแดปเตอร์หรือหัวแปลงที่ว่าอันละ $9.99 หรือถ้าขายเป็นแพ็ก 3 อันก็ $29.99

โดยเรื่องหัวแปลงจากใหม่ไปเก่าแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง โดยครั้งล่าสุดก็เกิดกับเครื่อง MacBook Pro และ MacBook Air ที่เพิ่งออกในปีนี้ได้เปลี่ยนเป็นหัว MagSafe 2 ที่มีขนาดบางลง ซึ่งแอปเปิ้ลได้ออกหัวแปลงเพื่อให้นำอแดปเตอร์ชาร์จไฟที่เป็นหัว MagSafe 2 มาใช้กับเครื่องรุ่นเก่าที่เป็น MagSafe 1 ในราคาอันละ $9.99 (ในไทยขาย 390 บาท)

ที่มา : ilounge.com

 

หน้าตาสาย USB แบบใหม่

新型USBケーブルの姿

iPhone 5に関する流出写真を今まで見てきた中で、本体が縦長になったり厚さが薄くなったりと多くの部分で従来機からの変更点があることが分かっている。ドックコネクターもその一つでAppleは新型に変更すると見られている。今回報じられたところによると、Appleは従来型コネクターを使用している機器との共用のために、新型コネクターから従来型コネクターへの変換アダプター販売を準備しているとのことだ。

 

iPhone 5の新型ドックコネクター(充電兼用)は、流出した写真から判断すると小型化するようだ。つまり現行型コネクターを使用する機器とは使えないことになる。そこでAppleは、新型コネクター向けに現行型コネクターを使用する機器でも使えるようにするアダプターを出すらしい。販売価格は1個9.99ドル、3個セット29.99ドルだ。

 

新型から旧型への変換アダプターが出されるのは今回は初めてではない。最近では今年出たばかりのMacBook ProとMacBook Airが薄型化したMagSafe 2 コネクターを採用した際に、AppleはMagSafe 2 コネクターの充電アダプターをMagSafe !の従来機で使用できるようにするコンバーターを9.99ドル(タイでは390バーツ)で出している。

 

出典: ilounge.com

 kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email