คาสิโอออกนาฬิกา G-Shock ที่ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้ด้วย

คาสิโอออกนาฬิกา G-Shock ที่ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้ด้วย

คาสิโอบริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกรายใหญ่ในญี่ปุ่่นเพิ่งประกาศเปิดตัวนาฬิกา G-Shock 2รุ่นที่สามารถนำมาเชื่อมต่อกับ iPhone ได้ด้วย

คาสิโอนอกนาฬิกา G-Shock 2รุ่นได้แก่ GB-6900AA และ GB-5600AA ซึ่งมีฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกับ iPhone ผ่าน Bluetooth 4.0 ที่กินไฟต่ำ เพื่อให้ใช้งานร่วมกันได้ โดยความสามารถของ G-Shock จะเป็นเรื่องการแจ้งเตือนต่าง ๆ จาก iPhone จะไปปรากฏเป็นสัญลักษณ์บนนาฬิกา อาทิ การแจ้งเตือนเมื่อมีโทรศัพท์เข้า, ฟังก์ชั่นการค้นหาโทรศัพท์เช่นลืมว่าวางโทรศัพท์อยู่ที่ไหนก็กดปุ่มบนนาฬิกาให้โทรศัพท์มีเสียงดังขึ้นมาและที่นาฬิกาก็จะสั่นด้วย, สามารถซิงค์ข้อมูลในส่วนของเวลาจาก iPhone ได้อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลามาตั้งเวลาในนาฬิกาเอง, มีเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวเพื่อให้ทั้งนาฬิกาและ iPhone เชื่อมต่ออัตโนมัติได้ทันที โดยทั้งหมดต้องตั้งค่าผ่านแอพฯ G-Shock+

สำหรับนาฬิการุ่น GB-6900AA จะวางจำหน่ายในเดือน ต.ค. ส่วนรุ่น GB-5600AA จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเดือนพ.ย. ที่จะถึงนี้ ในราคารวมภาษี 18,900 เยน (ประมาณ 7,500 บาท)

ไม่ใช่ครั้งแรกที่คาสิโอทำนาฬิกา G-Shock ให้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ เพราะก่อนหน้านี้คาสิโอได้ออก GB-6900 สำหรับใช้กับโทรศัพท์ Android แต่มีข้อเสียคือจำกัดการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์ไม่กี่รุ่น

 

ที่มา : theverge.com, casio.co.jp (Google Translate แปลเป็นภาษาอังกฤษ )

 

—————-

日本の電子機器メーカー大手カシオは、iPhoneと連携することのできる「G-Shock」2モデルを発売すると発表した。

 

カシオは「G-Shock」2モデル、GB-6900AAとGB-5600AAを発売する。iPhoneと低消費電力のBluetooth 4.0経由でつなぐ機能を備えている。G-Shock側ではiPhoneからの各種通知を受けて時計上に表示することができる。例を挙げると、不在着信表示、探索機能(iPhoneをどこに置いたか忘れた場合に時計上のボタンを押すことにより、iPhoneから音を鳴らし、時計をバイブレーションさせる)、iPhoneの時刻情報を自動的に同期させることにより時刻設定に時間を費やす必要がなくなる機能、時計側とiPhone側を直ちに自動接続させるためのセンサー機能などだ。これら機能の設定はアプリ「G-Shock+」で行う。

 

GB-6900AAは10月、GB-5600AAは11月の発売予定で、価格は消費税込みで18,900円(約7,500バーツ)となっている。

 

カシオがスマートホンと連携することのできる「G-Shock」を出すのは初めてではない。以前出したGB-6900はAndroid携帯と連携することができたが、数モデルのスマートホンにしか対応していない欠点があった。

 

出典: theverge.comcasio.co.jp

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Jaybird – Freedom

Jaybird - Freedom เป็นหูฟังรุ่นใหม่อีกรุ่นของ Jaybird ที่เพิ่งออกมาไม่นานกับ รูปร่างหน้าตาดูสลิมกว่า X-series แต่เสียงที่ได้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว  ..

ลือล่า…หูฟัง AirPods มีแววว่าอาจจะเปิดขายสิ้นเดือน พ.ย. หรือต้น ธ.ค.

หูฟังไร้สาย AirPods จากเดิมที่แอปเปิ้ลกำหนดว่าจะเริ่มขายเดือน ต.ค. แต่ก็เอาเข้าจริงถึงวันนี้ก็ยังไร้วี่แวว แถมมีข่าวออกมาก่อนหน้าว่าอาจจะเริ่มขายต้นปีหน้าด้วยซ้ำ แต่ล่าสุดมีข้อมูลมาใหม่ว่า AirPods อาจจะเปิดให้กดสั่งซื้อสิ้นเดือน พ.ย. หรือต้นเดือน ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ..

รีวิว : แม่กุญแจ Noke

แม่กุญแจสำหรับใช้ล็อคประตู ล็อคกล่อง ล็อคตู้ ที่เราสามารถสั่งปลดล็อคแม่กุญแจได้ทั้งจากโทรศัพท์มือถือและใช้รหัสมอสเป็นตัวปลดล็อคได้ด้วย น่าสนใจดีทีเดียวกับแม่กุญแจยี่ห้อ Noke ..

Share

Tweet

Email