คาสิโอออกนาฬิกา G-Shock ที่ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้ด้วย

คาสิโอออกนาฬิกา G-Shock ที่ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้ด้วย

คาสิโอบริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกรายใหญ่ในญี่ปุ่่นเพิ่งประกาศเปิดตัวนาฬิกา G-Shock 2รุ่นที่สามารถนำมาเชื่อมต่อกับ iPhone ได้ด้วย

คาสิโอนอกนาฬิกา G-Shock 2รุ่นได้แก่ GB-6900AA และ GB-5600AA ซึ่งมีฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกับ iPhone ผ่าน Bluetooth 4.0 ที่กินไฟต่ำ เพื่อให้ใช้งานร่วมกันได้ โดยความสามารถของ G-Shock จะเป็นเรื่องการแจ้งเตือนต่าง ๆ จาก iPhone จะไปปรากฏเป็นสัญลักษณ์บนนาฬิกา อาทิ การแจ้งเตือนเมื่อมีโทรศัพท์เข้า, ฟังก์ชั่นการค้นหาโทรศัพท์เช่นลืมว่าวางโทรศัพท์อยู่ที่ไหนก็กดปุ่มบนนาฬิกาให้โทรศัพท์มีเสียงดังขึ้นมาและที่นาฬิกาก็จะสั่นด้วย, สามารถซิงค์ข้อมูลในส่วนของเวลาจาก iPhone ได้อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลามาตั้งเวลาในนาฬิกาเอง, มีเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวเพื่อให้ทั้งนาฬิกาและ iPhone เชื่อมต่ออัตโนมัติได้ทันที โดยทั้งหมดต้องตั้งค่าผ่านแอพฯ G-Shock+

สำหรับนาฬิการุ่น GB-6900AA จะวางจำหน่ายในเดือน ต.ค. ส่วนรุ่น GB-5600AA จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเดือนพ.ย. ที่จะถึงนี้ ในราคารวมภาษี 18,900 เยน (ประมาณ 7,500 บาท)

ไม่ใช่ครั้งแรกที่คาสิโอทำนาฬิกา G-Shock ให้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ เพราะก่อนหน้านี้คาสิโอได้ออก GB-6900 สำหรับใช้กับโทรศัพท์ Android แต่มีข้อเสียคือจำกัดการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์ไม่กี่รุ่น

 

ที่มา : theverge.com, casio.co.jp (Google Translate แปลเป็นภาษาอังกฤษ )

 

—————-

日本の電子機器メーカー大手カシオは、iPhoneと連携することのできる「G-Shock」2モデルを発売すると発表した。

 

カシオは「G-Shock」2モデル、GB-6900AAとGB-5600AAを発売する。iPhoneと低消費電力のBluetooth 4.0経由でつなぐ機能を備えている。G-Shock側ではiPhoneからの各種通知を受けて時計上に表示することができる。例を挙げると、不在着信表示、探索機能(iPhoneをどこに置いたか忘れた場合に時計上のボタンを押すことにより、iPhoneから音を鳴らし、時計をバイブレーションさせる)、iPhoneの時刻情報を自動的に同期させることにより時刻設定に時間を費やす必要がなくなる機能、時計側とiPhone側を直ちに自動接続させるためのセンサー機能などだ。これら機能の設定はアプリ「G-Shock+」で行う。

 

GB-6900AAは10月、GB-5600AAは11月の発売予定で、価格は消費税込みで18,900円(約7,500バーツ)となっている。

 

カシオがスマートホンと連携することのできる「G-Shock」を出すのは初めてではない。以前出したGB-6900はAndroid携帯と連携することができたが、数モデルのスマートホンにしか対応していない欠点があった。

 

出典: theverge.comcasio.co.jp

 

 You May Also Like:

รีวิว : ลำโพง RIZZ – Summer BeatOut

สำหรับ RIZZ - Summer BeatOut เป็นลำโพงราคาไม่ถึง 500 บาทที่ทำได้ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth หรือจะเสียบ Micro SD Card เข้าไป หรือจะเสียบ ThumbDrive เข้าไปเพื่อฟังเพลงได้เหมือนกัน ครบขนาดนี้ลองมาดูกันว่า ลำโพง RIZZ - Summer BeatOut เป็นยังไงกันบ้าง ..

รีวิว : หูฟัง Jabra – Elite Sport

ในไทยวางขายปุ๊บหมดเกลี้ยงปั๊บสำหรับหูฟัง Jabra - Elite Sport จัดเป็นหูฟังที่มีคนรอชมรอซื้อมากรุ่นหนึ่ง เราได้รับมารีวิวลองมาดูกันว่าหูฟังรุ่นนี้เป็นยังไงกันบ้าง ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx mini

สำหรับ Harman Kardon - Onyx mini เป็นรุ่น Onyx Studio ย่อส่วน หน้าตาดีไซน์เหมือนรุ่นใหญ่เป๊ะ ลองมาดูกันว่า Harman Kardon - Onyx mini เป็นอย่างไร ..

Share

Tweet

Email